IELTS là một trong những chứng chỉ kiểm tra trình độ Anh ngữ quan trọng và phổ biến nhất thế giới cho mục đích học tập, làm việc và định cư với hơn hai triệu thí sinh dự thi. Chứng chỉ này cũng là yêu cầu cần thiết khi các bạn đăng ký đi du học Úc hoặc bất cứ quốc gia nói tiếng Anh nào khác. Vậy du học Úc cần tối thiểu là bao nhiêu điểm IELTS cho mỗi bậc học và nếu không có chứng chỉ IELTS thì có đi du học Úc được không?

Du Học Nghề Úc Cần IELTS Bao Nhiêu

Nếu bạn đang thắc mắc những điều trên thì hãy cùng UPTOGO tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây nhé!

IELTS ảnh hưởng đến quyết định đi du học như thế nào?

IELTS là một trong những chứng chỉ kiểm tra trình độ tiếng Anh quan trọng và phổ biến nhất trên thế giới. Điểm số IELTS của một thí sinh sẽ giúp các trường đại học và cơ sở giáo dục đánh giá khả năng ngôn ngữ tiếng Anh của thí sinh, từ đó quyết định xem liệu thí sinh có đủ năng lực để tham gia vào chương trình học tập hay không. Nếu điểm số IELTS của thí sinh không đạt yêu cầu tối thiểu của trường, thì khả năng thí sinh được chấp nhận vào trường đó sẽ rất thấp.

Việc có chứng chỉ IELTS cũng sẽ giúp các thí sinh tăng khả năng xin được visa đi du học, bởi vì visa sẽ được cấp dựa trên các tiêu chuẩn khác nhau của mỗi quốc gia, trong đó yêu cầu tiếng Anh thường là một trong những yếu tố quan trọng. Nếu không có chứng chỉ IELTS hoặc điểm số IELTS của thí sinh quá thấp, thì khả năng được cấp visa sẽ bị giảm sút.

Du Học Nghề Úc Cần IELTS Bao Nhiêu

Vậy nếu không có bằng IELTS hoặc đã có bằng IELTS, nhưng chưa đủ điểm thì có đi du học được không?

Hiện nay, hầu như các bậc học ở các nước thu hút một lượng lớn du học sinh như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand,… đều bắt buộc đầu vào là những sinh viên có năng lực tiếng Anh nhất định.

Nếu tiếng Anh của bạn chưa đủ để vào học chính thức bạn vẫn có cơ hội để hoàn thành hồ sơ đi du học. Khi làm hồ sơ du học, vì tiếng Anh của bạn chưa đủ học thẳng vào các khoá chính nên các trung tâm hỗ trợ tư vấn du học sẽ hướng dẫn bạn xét tuyển vào chương trình dự bị. Các khoá tiếng Anh ở chương trình dự bị thường kéo dài từ 12 tuần đến 01 năm tuỳ thuộc vào năng lực tiếng Anh hiện tại của bạn.

Nếu có bằng IELTS với đủ band điểm xét duyệt thì bạn sẽ có cơ hội vào học thẳng chương trình chính thức mà không mất thêm thời gian ở chương trình dự bị. Đôi khi vẫn có một số trường bắt buộc các sinh viên làm bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào dù bạn đã có bằng IELTS hay chưa. Tuy nhiên nếu bạn có đủ số điểm IELTS yêu cầu thì cũng không cần lo lắng nhiều với bài test này.

IELTS như một “tấm vé thông hành” giúp rút ngắn thời gian, thủ tục cũng sẽ xét duyệt dễ dàng hơn khi muốn học hỏi ở các vùng đất mới. Nếu có chứng chỉ IELTS thì việc du học của bạn sẽ dễ dàng hơn và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

Du học Úc cần IELTS bao nhiêu?

Du học Úc cần chứng chỉ IELTS bao nhiêu là câu hỏi lớn với nhiều bạn trẻ. Theo luật thì các sinh viên quốc tế khi theo học bắt buộc phải có bằng chứng chứng minh năng lực ngoại ngữ khi đến Úc và thường thì chứng chỉ IELTS là chứng chỉ được sử dụng thông dụng nhất.

Về số điểm IELTS tối thiểu cần có khi du học Úc là bao nhiêu thì còn phụ thuộc vào chương trình và cấp học. Thông thường số điểm IELTS tối thiểu là 5.0 nhưng để theo học các chương trình Cao đẳng, Đại học và sau Đại học thì người học cần số điểm tối thiểu từ 5.5 – 7.0. Chi tiết như sau:

Bậc học Yêu cầu
Bậc trung học Không yêu cầu điểm IELTS
THPT IELTStối thiểu 5.0 (Có trường không cần có chứng chỉ IELTS. Trong trường hợp, bạn không có bằng IELTS thì thường phải tham gia một khóa học tiếng Anh bổ trợ trước khi vào chương trình học chính thức.)
Cao đẳng/Dự bị đại học IELTStối thiểu 5.5 (Không có bất kỳ band nào dưới 5.0)
Đại học/Sau đại học IELTStối thiểu 6.0 (Không có bất kỳ band nào dưới 5.5)
Những ngành học đặc biệt như Y khoa, Giáo dục hay Luật,.. IELTS tối thiểu 7.0 (Không có bất kỳ band nào dưới 6.0)

Du học nghề Úc không cần IELTS: Hiểu như thế nào cho đúng?

Du học nghề Úc không cần IELTS có đúng không?

Câu trả lời cho câu hỏi “Du học nghề Úc không cần IELTS có đúng không?” là hoàn toàn đúng. Thế nhưng, không phải ai cũng có thể tham gia vào chương trình này.

Chính sách không cần IELTS này chỉ áp dụng cho một số đối tượng thỏa điều kiện sau đây:

  • Bạn đăng ký vào các trường nằm trong danh sách Level 1 miễn chứng minh tài chính.
  • Bạn đủ sức khỏe và có khả năng chi trả toàn bộ chi phí du học Úc.
  • Điểm trung bình học GPA của học sinh phải từ 6.5 trở lên.

Du học Úc không cần IELTS bạn sẽ học thế nào?

Khá nhiều người thắc mắc nếu không cần IELTS ở đầu vào thì sẽ như thế nào khi đến Úc? Bởi ngôn ngữ sử dụng ở nước này chủ yếu là tiếng Anh.

Bạn không cần quá lo lắng khi du học Úc không cần IELTS. Bạn sẽ được nhà trường đào tạo thêm các khóa học ngoại ngữ trước khi vào khóa chính.

Chi phí học IELTS tại Úc như thế nào?

Việc bạn xin visa du học Úc không cần IELTS không có nghĩa là bạn không phải học mà sau khi đến Úc thành công, bạn sẽ được sắp xếp học các khóa học ngoại ngữ ở đây.

Điều này vừa giúp bạn thuận lợi trong việc tiếp thu kiến thức ở khóa học chính. Vừa giúp bạn dễ dàng thích nghi với môi trường, và cuộc sống tại Úc 1 cách nhanh chóng. Vậy chi phí học IELTS tại Úc như thế nào?

Chi phí học IELTS tại Úc sẽ dao động từ 350 → 420 AUD/ tuần. Mức chênh lệch này sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như:

  • Trường nơi bạn đang theo học: Chi phí đào tạo sẽ do trường đề ra dựa theo sự thống nhất chung của hệ thống giáo dục tại Úc.
  • Khóa học: Cũng như ở Việt Nam, mỗi khóa học IELTS cũng có những mức chi phí khác nhau. Khi tham gia học, bạn sẽ được test đầu vào để kiểm tra trình độ và đưa ra lựa chọn phù hợp.
  • Thời gian học: Học cấp tốc sẽ có giá cao hơn những lộ trình thông thường.

Bạn sẽ được tham dự kỳ thi kiểm tra IELTS và đương nhiên sẽ phải mất chi phí. Hiện nay, phí dự thi rơi vào khoảng 220 AUD.

Nếu qua kỳ thi không đủ điều kiện IELTS mà trường đề ra thì bạn phải tiếp tục học đến khi nào đạt đủ điều kiện.

Hệ Thống Giáo Dục Úc Có Gì Nổi Bật Và Đặc Biệt?

Mặc dù du học Úc không cần IELTS nhưng việc sử dụng ngoại ngữ ở Úc là cần thiết. Vậy nên hãy cố gắng trang bị vốn ngoại ngữ càng sớm càng tốt sẽ giúp bạn dễ thích nghi và sớm hòa nhập với cuộc sống tại nước Úc xinh đẹp này.

Trên đây là những thông tin chi tiết mà UPTOGO chia sẻ đến bạn nhằm giải đáp thắc mắc du học úc cần ielts bao nhiêu và không cần IELTS có đi du học nghề tại Úc được không. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chuẩn bị hành trang du học của mình.

UPTOGO VOCATIONAL EDUCATION

  •  Địa chỉ: 38/6 Tân Cảng, phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố HCM, Lầu 6 LuxingHome Building
  •  Tel: 0926 561 080
  •  Email: info@uptogo.org
  •  Website: Uptogo.org

 

Nhận tư vấn lộ trình từ UPTOGO

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của Uptogo sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.