Úc cung cấp một chương trình giáo dục hiện đại với nhiều khóa học khác nhau dành riêng cho ngành Bếp bánh. Bạn có thể được học các môn như công nghệ ẩm thực và quy trình sản xuất, công nghệ ẩm thực – ẩm thực vùng miền, quốc gia, truyền thống, tự nhiên, nhưng điều khiến bạn trở thành bậc thầy – chính là niềm đam mê của bạn.

1. Yếu tố trở thành thợ làm bánh

Công việc của một thợ làm bánh đòi hỏi kiến thức về công nghệ, vận hành thiết bị, hiểu biết về cách chế biến bánh mì từ đầu đến cuối. Người làm bánh chuẩn bị bột và phụ gia theo một công thức. Trước khi những ổ bánh mì, bánh cuộn, bánh sừng bò hoặc bánh nướng sẵn sàng, anh ấy tiến hành một quá trình lên men, sau đó anh ấy chia bột thành những phần được gọi là – những phần có hình dạng phải lớn lên và cuối cùng được đưa vào lò nướng. Thành phẩm được lưu trữ và gửi đến các điểm bán hàng.

Công việc trong tiệm bánh cần phải được tổ chức tốt. Các thủ tục và tiêu chuẩn an toàn được tuân thủ nghiêm ngặt. Sản xuất bánh được chia thành nhiều giai đoạn và một người khác nhau chịu trách nhiệm cho từng giai đoạn.

Bạn có thể học nghề này tại một trong các khóa học làm bánh/làm bánh và bánh ngọt/bánh ngọt có liên quan. Các nghiên cứu là thực tế; một phần quan trọng của các lớp hội thảo được thực hiện trong nhà bếp được trang bị đặc biệt. Bạn sẽ học cách chuẩn bị và trình bày món ăn, đồng thời phát triển khả năng sáng tạo và kỹ năng giao tiếp của mình. Bạn có thể được đào tạo chính thức bằng cách theo đuổi các chương trình nấu ăn và làm bánh hoặc tại các trường dạy nấu ăn hoặc trường thương mại. Ưu điểm của việc học đúng cách là bạn sẽ có cơ hội trang bị cho mình những kỹ thuật khác nhau mà bạn có thể không học được thông qua tự học.

2. Cách trở thành Bếp trưởng Bếp bánh (Pastry Chef)

Nếu muốn trở thành một Bếp trưởng bếp bánh, bạn cần có niềm đam mê ẩm thực, khả năng cảm nhận vị giác và trí tưởng tượng phong phú bởi đó là một công việc rất nghệ thuật. Nếu bạn có niềm đam mê làm bánh và muốn trở thành Bếp trưởng Bếp bánh, bạn nên hoàn thành Chứng chỉ về Làm bánh và tìm kiếm một nhà bếp thương mại, nhà hàng, khách sạn hoặc quán cà phê nơi bạn muốn hoàn thành khóa học của mình. sự học việc. Bạn cần đạt được các kỹ năng như chuẩn bị thức ăn và các món trong thực đơn, sáng tạo và thử nghiệm các công thức nấu ăn mới, trang trí đồ nướng, thực hiện các kỹ thuật nướng khác nhau như cán màng. Và hiểu biết về các nguyên tắc khoa học đằng sau việc nướng bánh và an toàn thực phẩm. Với tư cách là một Đầu bếp bánh ngọt, bạn sẽ chịu trách nhiệm về nghệ thuật chuẩn bị và làm bánh ngọt cũng như bánh nướng, có thể bao gồm các món tráng miệng, bánh mì và bánh ngọt, bánh tortes, gâteaux, mousses, v.v.

3. Cơ hội nghề nghiệp

Ngành Bếp bánh ở Úc được dự đoán sẽ tăng trưởng 2,1% hàng năm, điều này làm cho con đường sự nghiệp này trở thành một lựa chọn tuyệt vời bởi nó có sự gia tăng ổn định về số lượng tiệm bánh được phát triển, mang lại cơ hội việc làm mới.

Công việc này đòi hỏi trí tưởng tượng tuyệt vời để tạo ra các công thức nấu ăn mới và nỗ lực đổi mới nhiều nhất có thể để mang lại kết quả tốt nhất có thể cho người tiêu dùng với trải nghiệm giải trí. Nếu bạn đang hướng tới việc tự kinh doanh, đây có thể là cơ hội thực sự để bạn biến ước mơ đó thành hiện thực!

Nhận tư vấn lộ trình từ UPTOGO

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của Uptogo sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.