Ngày nay, có kiến thức chuyên môn về chuỗi khối (Blockchain) có nghĩa là bắt kịp quá trình đào tạo kỹ năng nhanh nhất trên thị trường. Không có gì bí mật khi hiểu biết sâu sắc và có thể hành động về chuỗi khối là một trong những phẩm chất hợp thời nhất mà bạn có thể xây dựng với tư cách là một chuyên gia quan tâm đến ngành kinh tế kỹ thuật hoặc máy tính. Bản thân chuỗi khối có nhiều lĩnh vực áp dụng, điều này chắc chắn tạo ra một lượng lớn nhu cầu cho các chuyên gia có thể làm việc với nó. Tất nhiên, lĩnh vực này và kết quả nghề nghiệp là tương đối mới, do đó cần phải hiểu rõ ràng về những gì cần thiết để trở thành một chuyên gia chuỗi khối.

1. Chuỗi khối (Blockchain) là gì?

Nói một cách ngắn gọn, công nghệ chuỗi khối (Blockchain) là một cuốn sổ ghi chép kỹ thuật số về tất cả các giao dịch được thực hiện trên mạng. Các giao dịch này sau đó được sao chép và chia sẻ trên mạng tổng thể của hệ sinh thái máy tính chạy trên cơ sở dữ liệu chuỗi khối. Mỗi khối của chuỗi lưu trữ các giao dịch khác nhau. Mỗi khi một giao dịch mới diễn ra trên chuỗi khối (blockchain), bản ghi tương tự sẽ được thêm vào sổ cái kỹ thuật số hoặc sổ ghi chép của tất cả những người tham gia vào nó.

Phi tập trung là khía cạnh hấp dẫn nhất của công nghệ chuỗi khối. Có nghĩa là, mạng đảm bảo mức độ minh bạch, công bằng và bảo mật chưa từng có cho những người tham gia giao dịch diễn ra trên mạng. Theo một cách nào đó, chuỗi khối (blockchain) có thể được hiểu rõ hơn bằng cách so sánh nó với hệ sinh thái tài liệu google, nơi chúng tôi chia sẻ sự quen thuộc tốt hơn. Khi chúng tôi tạo một tệp tài liệu trên google docs, nó sẽ được phân phối với những người tham gia, hay còn gọi là nhóm người có liên kết để truy cập tệp đó. Tệp bạn đã tạo không được chuyển hoặc sao chép. Về bản chất, hệ thống lưu giữ hồ sơ này giữ cho việc phân phối minh bạch giữa tất cả những người tham gia, ngăn chặn một cơ quan duy nhất thực hiện các thay đổi đối với tệp tài liệu mà những người khác không hề hay biết. Điều tương tự cũng áp dụng cho chuỗi khối; tất cả các giao dịch của bạn được ghi lại theo thời gian thực, đảm bảo tính công bằng, minh bạch và bảo mật.

2. Công nghệ chuỗi khối có đáng để học hay không?

Nếu công nghệ là cực mà bạn nghiêng về, thì học công nghệ chuỗi khối có lẽ sẽ là quyết định tốt nhất mà bạn từng đưa ra. Lời chứng thực từ các nhà phát triển hiện tại và đã thành danh cho chúng ta thấy tiềm năng thực sự của chuỗi khối trong việc chuyển đổi nghề nghiệp. Vâng, đúng là blockchain vẫn đang ở giai đoạn sơ khai, điều này có thể khiến việc làm chủ nó trở nên khá khó khăn. Tuy nhiên, đó là sự quyến rũ thực sự của con đường sự nghiệp này; có một khoảng cách rất lớn giữa nhu cầu về các chuyên gia blockchain và tính khả dụng thực sự của họ. Ngành công nghiệp đang phát triển với một tốc độ phi thường, và các cách để trở thành bậc thầy blockchain cũng vậy. Các quan sát về thị trường cho thấy những dấu hiệu mạnh mẽ về việc blockchain được triển khai bởi những người chơi nổi bật nhất trong trò chơi. Các lĩnh vực như doanh nghiệp mạnh, bao gồm chuỗi cung ứng, tài chính, nhận dạng kỹ thuật số, chính phủ, đăng ký đất đai, v.v., sẽ có nhu cầu liên tục đối với các nhà phát triển blockchain. Bất kỳ ai có tài sản nhỏ nhất quan tâm đến thị trường đều có thể trở thành người tham gia.

Các công ty muốn triển khai công nghệ chuỗi khối vào nền kinh tế và kiếm tiền từ nó trong vòng 10-20 năm tới. Điều này sẽ mang lại nhiều công việc mới. Khi các ngân hàng, chính phủ và công ty bắt đầu áp dụng công nghệ chuỗi khối, nhu cầu này sẽ bùng nổ và blockchain sẽ trở thành xu hướng chủ đạo. Nhu cầu cao đối với các nhà phát triển công nghệ chuỗi khối có kinh nghiệm là một trong những xu hướng công nghệ chuỗi khối trong tương lai, vì vậy nó chắc chắn đáng để bạn đầu tư.

3. Cơ hội nghề nghiệp Ngành công nghệ chuỗi khối

Bạn có thể bắt đầu hành trình của mình với tư cách là một kỹ sư chuỗi khối, Công cụ khai thác Bitcoin hoặc nhà phát triển hợp đồng thông minh công nghệ chuỗi khối.

  • Kỹ sư chuỗi khối – Thiết kế, triển khai và hỗ trợ mạng Chuỗi khối.
  • Công cụ khai thác bitcoin – Chịu trách nhiệm xác thực các giao dịch chưa được xác minh và thêm chúng vào một khối
  • Nhà phát triển hợp đồng thông minh – Xây dựng hợp đồng trên máy vi tính có chứa các điều khoản và điều kiện của hợp đồng được đồng thuận giữa các đồng nghiệp.

Các chuyên gia Chuỗi khối (Blockchain) dự kiến sẽ nhận được các vị trí với mức lương khoảng 150.000 đô la Úc đến 300.000 đô la Úc mỗi năm tại Úc. Nếu bạn biết công nghệ, bạn có thể kiếm tiền bằng cách tạo một kênh thu nhập thụ động ổn định bằng cách tạo các ứng dụng để khai thác tiền điện tử. Các công việc Công nghệ chuỗi khối giúp một chuyên gia có thể làm việc tại nhà ở bất cứ đâu trên toàn cầu với tư cách là một người làm việc tự do cũng như tham gia các tổ chức công nghệ lớn, tùy thuộc vào mục tiêu thăng tiến nghề nghiệp của bạn.

Nhận tư vấn lộ trình từ UPTOGO

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của Uptogo sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.