Du lịch thực sự thay đổi nhận thức của bạn về thế giới, nền văn hóa bạn biết, thức ăn, cách bạn tương tác – mọi hành động bạn dường như đều khác lạ trước trải nghiệm đó. Bạn sẽ được trôi dạt qua các lục địa, nghe thấy các ngôn ngữ, tạm dừng mọi hoạt động suy nghĩ. Bạn đi loanh quanh trong đất nước xa lạ đó, bàng hoàng, cầm trên tay tấm bản đồ nhàu nhĩ. Sau đó, bạn nhận ra có rất nhiều điều để làm sáng tỏ. Đưa bạn trở lại thực tế, đi du lịch và tạo điều kiện cho trải nghiệm đó dành cho khách du lịch hoặc khách du lịch là hai trải nghiệm hoàn toàn khác nhau nhưng không kém phần thú vị.

Ngành Du lịch & Lữ hành dường như rất hấp dẫn nhất bởi nó phù hợp với rất nhiều người, điều này giải thích rõ hơn về sự cạnh tranh khốc liệt giữa những người khao khát có được một vị trí trong ngành. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường lao động đối với công nhân lành nghề trong ngành du lịch và lữ hành, các khóa học về giải trí, du lịch và lữ hành đã được tạo ra. Phạm vi công việc trong ngành này bao gồm từ tham gia quản lý khách sạn và nghệ thuật ẩm thực đến điều phối viên sự kiện và nhân viên hàng không. Trên thực tế, quốc gia xinh đẹp Úc nằm trong top ba danh sách các quốc gia chào đón nhiều sinh viên, chuyên gia và khách du lịch quốc tế nhất trên thế giới. Không khó để hiểu rằng làm việc với tư cách là một chuyên gia du lịch và lữ hành ở Úc là ước mơ lớn nhất của nhiều người. Tuy nhiên, để đánh bại đối thủ và được công nhận là một ứng viên có khả năng cạnh tranh, bạn cần hiểu rõ bản chất của ngành.

1. Khóa học về Du lịch & Lữ hành có những gì?

Một nghiên cứu về các khóa học Du lịch & Lữ hành bao gồm mọi thứ, từ dịch vụ vận chuyển đến các hoạt động vui chơi và giải trí. Học sinh làm quen với các sản phẩm, cấu trúc và hoạt động trong ngành du lịch, nghiên cứu các nhà điều hành tour du lịch, hãng hàng không, khách sạn, điểm du lịch, từ dịch vụ đến các vị trí điều hành. Điều này sẽ cung cấp cho bạn những kỹ năng cần thiết để xử lý việc đặt vé máy bay và khách sạn; nó sẽ nâng cao kỹ năng dịch vụ khách hàng của bạn và giúp bạn trở thành nhà vô địch đa nhiệm. Bạn sẽ tìm hiểu cách du lịch ảnh hưởng đến xã hội địa phương, quốc gia và toàn cầu.

2. Có nên chọn khóa học Du lịch & Lữ hành?

Sinh viên của các khóa học Du lịch & Lữ hành có vô số cơ hội nghề nghiệp trong ngành du lịch và lữ hành đang phát triển nhanh chóng. Đó là một lĩnh vực có rất nhiều công việc thực tế và rất nhiều học hỏi về con người và các nền văn hóa khác nhau. Ở Úc, du lịch là một trong những lĩnh vực màu mỡ nhất trong bối cảnh việc làm. Các khóa học chuyên nghiệp về lữ hành và du lịch trang bị cho sinh viên các công cụ và kỹ năng hoạt động cần thiết để làm việc trong lĩnh vực du lịch ở cấp quốc tế và địa phương. Ngành khách sạn và du lịch mang đến một nghề nghiệp béo bở cho những cá nhân chăm chỉ.

3. Cơ hội nghề nghiệp

Ngành Du lịch & Lữ hành ở Úc rất lớn bởi nơi đây có vô số kỳ quan thiên nhiên, sự phong phú của động vật hoang dã, cát vàng và làn nước trong xanh với tiếng sóng vỗ, 10.685 bãi biển, đô thị quốc tế và vùng đất rộng lớn của vùng hẻo lánh với 500 công viên quốc gia và 8.222 hòn đảo là một trong những điểm đến du lịch mong muốn. Vì rất nhiều lý do tuyệt vời, mọi người đều mơ ước được đến thăm Úc ít nhất một lần trong đời. Không có gì ngạc nhiên khi ngành công nghiệp du lịch đang bùng nổ ở đất nước này và có vô số cơ hội làm việc trong lĩnh vực này. Sinh viên tốt nghiệp Ngành Du lịch & Lữ hành có thể làm việc cả trong khu vực tư nhân và công cộng. Có rất nhiều cơ hội việc làm, và mọi người sẽ tìm thấy vị trí thú vị nhất cho mình.

Một số hồ sơ công việc phổ biến trong Du lịch & Lữ hành là:

 • Đại lý du lịch
 • Điều hành du lịch
 • Quản lý du lịch
 • Điều phối viên
 • Hãng hàng không/Nhân viên mặt đất
 • Hướng dẫn viên du lịch
 • Nhân viên vận tải
 • Tư vấn du lịch
 • Nhà điều hành tour du lịch
 • Giám đốc tàu du lịch
 • Quản lý spa
 • Người hầu rượu

Mức lương trung bình trong ngành Khách sạn và Du lịch tại Úc là khoảng AU$60,600 mỗi năm. Mức lương dao động từ 23.000 đô la Úc (trung bình thấp nhất) đến 170.000 đô la Úc (tiêu chuẩn cao nhất, mức lương tối đa thực tế cao hơn).

Mức lương của một số vai trò công việc có liên quan khác trong ngành như sau:

 • Cố vấn Du lịch – Mức lương trung bình toàn quốc cho một Cố vấn Du lịch là $53,254 tại Úc.
 • Tư vấn du lịch – Mức lương trung bình toàn quốc cho Tư vấn du lịch là $36,801 tại Úc.
 • Đại lý Du lịch – Mức lương trung bình toàn quốc cho Đại lý Du lịch Doanh nghiệp là $49,930 tại Úc.

Nhận tư vấn lộ trình từ UPTOGO

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của Uptogo sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.