1. Giáo dục là gì?

Giáo dục không chỉ là truyền thụ kiến thức. Đây là một lĩnh vực liên ngành dựa trên xã hội học, tâm lý học, lịch sử và triết học. Nó cung cấp cơ sở để vượt ra ngoài khuôn khổ của trường học và cách tiếp cận cá nhân với mọi người, các nền văn hóa khác nhau, hiểu rõ hơn về nhu cầu và cách điều chỉnh mức độ giảng dạy. Giáo dục cho chúng ta kiến thức về cách mọi người ở mọi lứa tuổi học tập và các yếu tố ảnh hưởng đến họ. Trong quá trình học, bạn sẽ có được kiến thức về làm việc và giao tiếp với trẻ em, giao tiếp bằng lời nói và bằng văn bản hiệu quả, tiết kiệm công nghệ thông tin và truyền thông, kỹ năng nghiên cứu và phân tích, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm, tính độc lập, v.v.

Giáo dục là một lĩnh vực chịu trách nhiệm bao gồm việc nuôi dưỡng và giáo dục con người ở tất cả các giai đoạn phát triển. Sự phát triển cá nhân và nghề nghiệp của chúng ta phụ thuộc vào nền giáo dục mà chúng ta nhận được. Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng nhớ những gia sư đã gây ấn tượng với chúng ta ở trường và truyền cảm hứng cho chúng ta ở nhiều cấp độ, dạy chúng ta những giá trị khác nhau trong cuộc sống. Khái niệm giáo dục và giáo dục được liên kết với giáo dục sư phạm, chịu trách nhiệm cho quá trình giáo dục xã hội chính xác và hài hòa. Nếu bạn muốn trở thành một giáo viên vĩ đại và thông thái, bạn cũng cần một nền giáo dục xuất sắc và hoàn hảo. Học các khóa học Ngành Giáo dục sẽ cung cấp cho bạn các kỹ năng sư phạm để làm việc và giao tiếp với trẻ em và thanh thiếu niên. Nhưng là một giáo viên không chỉ có niềm vui và trò chơi mà còn cần phát triển sự kiên nhẫn của thiên thần và yêu thương trẻ em vô điều kiện. Đây là một công việc ý nghĩa – không có gì đẹp hơn là nhìn thấy một đứa trẻ vượt qua khó khăn và hiểu điều gì đó được dạy. Làm việc trong lĩnh vực giáo dục cũng cho bạn cơ hội truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ để biến thế giới thành một nơi tốt đẹp hơn.

2. Trình độ để được giảng dạy

Để bắt đầu sự nghiệp giảng dạy của mình, bạn cần phải học nghề trong môi trường học đường và hoàn thành chương trình học bốn năm để lấy bằng Cử nhân Giáo dục ở một trong các lĩnh vực sau: giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học, giáo dục trung học cơ sở, giáo dục trung học, hoặc các chuyên ngành giảng dạy khác. Lựa chọn thứ hai là hoàn thành ít nhất một khóa học ba năm để lấy Bằng Cao học hoặc Thạc sĩ Giảng dạy cho một nhóm tuổi thích hợp: mầm non, tiểu học hoặc trung học.

3. Cơ hội trở thành thường trú nhân tại Úc

Có một công việc trong lĩnh vực giáo dục có thể là con đường để trở thành Thường trú nhân (PR) tại Úc. Nhu cầu về sinh viên tốt nghiệp Ngành Giáo dục rất cao, được thể hiện trong các ngành nghề được mong muốn nhất trong Danh sách Kỹ năng Chiến lược Trung và Dài hạn và Danh sách Nghề nghiệp có Kỹ năng Ngắn hạn. Điều đó có nghĩa là bộ di trú đã phân loại giáo viên là một công việc có nhu cầu cao ở Úc. Học để làm việc trong các ngành nghề sau đây có thể giúp bạn có được thường trú nhân: Mầm non, Giáo viên trung học, Nhu cầu Đặc biệt và Giáo viên Khiếm thính nằm trong Danh sách Kỹ năng Chiến lược Trung và Dài hạn. Xét rằng giáo viên tiểu học và trung học cơ sở và giáo viên dạy tiếng Anh cho người nói các ngôn ngữ khác nằm trong Danh sách nghề nghiệp có tay nghề ngắn hạn.

4. Giáo dục mầm non là gì?

Chăm sóc và giáo dục mầm non (ECCE) là giai đoạn từ khi đứa trẻ chào đời cho đến khi chúng bước vào trường tiểu học. Tất cả chúng ta đều biết rằng chương trình học ở trường mẫu giáo không chỉ là niềm vui. Cha mẹ gửi con ở đó ngày càng có ý thức, nhằm tạo điều kiện tốt nhất có thể cho sự phát triển nhiều mặt của trẻ. Giáo dục mầm non là sự chuẩn bị toàn diện cho việc học tiếp nhưng cũng là những thách thức trong cuộc sống của trẻ. Đó là một phần của quá trình xã hội hóa rộng lớn hơn – trẻ mới biết đi làm quen với bạn bè, giáo viên, tham gia vào các tình huống xã hội khác nhau, làm quen, học cách nói chuyện, giải quyết xung đột, giải quyết vấn đề, thể hiện bản thân, kiên định, quyết đoán. , sống độc lập. Nó giúp phát triển các nhu cầu xã hội, cảm xúc, nhận thức và thể chất của trẻ, đây sẽ là cơ sở tuyệt vời, vững chắc cho việc học tập và phúc lợi suốt đời.

5. Cơ hội nghề nghiệp

Theo Educator “các báo cáo đã chỉ ra rằng hơn 30% giáo viên Úc nghỉ việc trong vòng 5 năm đầu tiên đảm nhận vai trò này, dẫn đến một thực tế đáng báo động: Các trường học Úc đang phải đối mặt với tình trạng thiếu giáo viên nghiêm trọng.”

Giáo dục sẽ là một nghề nghiệp bổ ích cho bạn nếu bạn muốn chia sẻ kiến thức của mình và muốn định hình các thế hệ tương lai. Khó có thể tưởng tượng được một công việc ưng ý như công việc của giáo viên. Rốt cuộc, với tư cách là một giáo viên, bạn có thể giáo dục cả thế hệ trẻ em và thanh thiếu niên. Bạn dạy họ các giá trị, tôn trọng người khác và vượt qua, văn hóa ứng xử tốt và truyền lại kiến thức của bạn. Nhìn thấy những đứa trẻ mới biết đi hoặc học sinh của bạn cuối cùng cũng đạt được bước đột phá và hiểu được điều gì đó mà chúng đang phải vật lộn mang lại cho bạn rất nhiều niềm hạnh phúc hàng ngày.

Mặt khác, giáo viên phải đối mặt với mức độ căng thẳng và tiếng ồn tương đối cao trong công việc của họ. Vì vậy, nó là một trong những công việc bổ ích nhất và đồng thời cũng là thử thách nhất.

Lương của giáo viên thuộc hàng cao nhất ở Úc với mức lương trung bình từ 62.000 đô la Úc đến 159.000 đô la Úc mỗi năm:

  • Giáo viên Mầm non $62,610
  • Giáo viên tiểu học $87,361
  • Giáo viên trung học $91,212
  • Giáo viên Giáo dục Đặc biệt $83,396
  • Trợ giảng $159,259

Nhận tư vấn lộ trình từ UPTOGO

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của Uptogo sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.