Mục đích của các khóa học làm tóc là chuẩn bị đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp có trình độ cao trong lĩnh vực tạo mẫu tóc và chăm sóc tóc. Nếu bạn là người luôn tạo kiểu tóc cho cả gia đình và bạn bè, bạn thích chạy theo những xu hướng thời trang tóc mới nhất – nghề làm tóc sẽ rất phù hợp với bạn. Bạn có thể trở thành thợ làm tóc tập sự, thợ cắt tóc, trợ lý tiệm hoặc chủ tiệm. Nhờ các khóa học làm tóc, bạn sẽ có được kiến thức lý thuyết trong lĩnh vực chăm sóc tóc và tạo kiểu tóc cũng như kinh nghiệm thực tế liên quan đến làm tóc. Bạn sẽ có được các kỹ thuật và kỹ năng về cắt tóc, cắt, duỗi tóc, tạo kiểu, uốn và nhuộm tóc.

1. Mất bao nhiêu lâu đẻ trở thành thợ làm tóc?

Bạn có thể thành thạo chứng chỉ làm tóc như Chứng chỉ từ học viện dạy nghề hoặc RTO (Tổ chức đào tạo đã đăng ký) trong 14 tháng để trở thành thợ làm tóc chuyên nghiệp. Ngoài ra, bạn cần phải hoàn thành học nghề. Trong hầu hết các trường hợp, phải mất khoảng ba đến bốn năm.

2. Thợ làm tóc có phải là công việc căng thẳng không?

Nghề làm tóc đôi khi có thể căng thẳng bởi phải dành phần lớn thời gian trong ngày để đứng. Ngoài ra, bạn phải nhớ rằng khách hàng đến tiệm với mong muốn nhất định là có thể rời đi với một kiểu tóc như ý. Không có gì ngạc nhiên khi khách có thể không hài lòng, bởi họ đang trả tiền cho một dịch vụ không được thực hiện theo ý muốn của họ. Công việc thường ngày bao gồm cắt, nhuộm, ép tóc, tạo kiểu, chải chuốt và chăm sóc tóc cho khách hàng của một thợ làm tóc sẽ rất thú vị và thoải mái.

3. Cơ hội nghề nghiệp

Ngành Làm tóc là một lựa chọn nghề nghiệp tuyệt vời cho những ai có tài năng, đầu óc sáng tạo và kỹ năng thủ công. Công việc đòi hỏi phải dành nhiều thời gian để gặp gỡ và nói chuyện với mọi người, thường xuyên lắng nghe những mối quan tâm của họ hoặc giải trí cho họ. Khi dân số Úc tăng lên, Ngành dịch vụ Làm tóc cũng vậy. Nghề làm tóc được liệt vào một trong những nghề có nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài bởi theo Bộ Việc làm và Doanh nghiệp Nhỏ của Chính phủ Úc “đã có sự thiếu hụt thợ làm tóc ở Úc trong hơn 20 năm qua.”

Mức lương phổ biến nhất của mức lương Thợ làm tóc ở Úc là khoảng $55,000 mỗi năm hoặc $23,00 mỗi giờ. Các vị trí mới bắt đầu ở mức 50.100 đô la mỗi năm trong khi hầu hết những người lao động có kinh nghiệm có thể kiếm được tới 65.000 đô la mỗi năm.

Nhận tư vấn lộ trình từ UPTOGO

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của Uptogo sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.