L Nếu bạn thích làm việc chân tay và hoạt động ngoài trời, chăm sóc cây cối – nghề làm vườn sẽ biến giấc mơ thành hiện thực. Nghề làm vườn có tính đa dạng sinh học cực kỳ cao, tạo ra nhiều cơ hội để phát triển các loài thực vật và động vật khác nhau, bạn cũng sẽ có cơ hội thực hiện khoa học và công nghệ trong làm vườn và cung cấp một trình độ giáo dục cao khi theo học ngành này.

1. Công việc của người làm vườn

Làm việc trong lĩnh vực Làm vườn, bạn sẽ tập trung vào việc trồng các loại cây bao gồm hoa, cây, cỏ, trái cây và rau, làm việc với đôi tay của mình và ngoài trời, trong mọi thời tiết. Bạn thường sẽ làm việc chặt chẽ với khách hàng, giúp họ chọn những loại cây phù hợp cho khu vườn của họ. Công việc chủ yếu của bạn là trồng, duy trì và thu hoạch cây trong vườn ươm, công viên và trang trại trồng cỏ để làm thực phẩm, trang trí và làm thuốc. Bạn cần phải khỏe mạnh và năng động, vì vậy nên chơi thể thao hoặc tham gia vào các đội thể thao của trường.

2. Yêu cầu để trở thành người làm vườn

Bạn có thể bắt đầu sự nghiệp của mình trong lĩnh vực làm vườn bằng cách thực hành trong khu vườn của mình, thử nghiệm một cách an toàn với việc trồng và chăm sóc nhiều loại cây, trái cây và rau củ. Sau đó, hãy tìm công việc bán thời gian tại một vườn ươm hoặc khu vườn địa phương, hoặc tình nguyện tại một khu vườn cộng đồng địa phương để có được những thực hành quan trọng – nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao điều này. Bên cạnh đó, làm vậy cũng sẽ giúp bạn tiếp cận các mối quan hệ trong ngành và có khái niệm về công việc trông như thế nào. Hoàn thành bằng cấp về làm vườn, nông nghiệp và môi trường sẽ cực kỳ hữu ích và cung cấp cho bạn tất cả các kỹ năng cần thiết. Bạn cũng có thể bắt đầu học nghề hoặc thực tập sinh khi còn đang đi học. Thời gian học nghề và thực tập nghề làm vườn có thể kéo dài từ 12 đến 36 tháng, tùy thuộc vào trình độ của bạn, bất kể bạn làm việc toàn thời gian hay bán thời gian.

3. Sự khác biệt giữa làm vườn và làm nông nghiệp là gì?

Nghề làm vườn là một phần của nông nghiệp tập trung vào việc làm vườn thực vật bao gồm hoa, cây, cỏ, trái cây và rau. Nông nghiệp là trồng trọt và chăn nuôi trong khi làm vườn chỉ là trồng trọt.

4. Lý do chọn học ngành làm vườn

Các chủ đề của nghề làm vườn bao gồm các chủ đề như sinh lý thực vật, nhân giống, nhận dạng và khoa học đất. Bạn cũng sẽ học thiết kế cảnh quan hoặc quản lý cây trồng. Bạn cũng áp dụng kiến thức của mình để làm việc trực tiếp với cây trồng, giám sát tất cả các khía cạnh của việc nhân giống, chọn lọc, trồng trọt, chăm sóc và sản xuất. Trồng trọt tập trung vào trái cây, rau, hoa và cây cảnh. Phát triển niềm đam mê của bạn với thực vật bằng cách theo học các Khóa học về Trồng trọt, Làm vườn Sản xuất, Làm cảnh và Thiết kế Cảnh quan bao gồm mọi thứ từ chăm sóc cây trồng đến quản lý cảnh quan và sẽ giúp bạn thăng tiến trong sự nghiệp trong ngành làm vườn đa dạng.

5. Cơ hội nghề nghiệp

Trồng trọt là ngành sản xuất nông nghiệp lớn thứ hai của Úc sau lúa mì và nó vẫn đang phát triển nhanh chóng. Triển vọng việc làm dự kiến sẽ phát triển trong 3-5 năm tới. Nghề làm vườn cho phép bạn chọn từ nhiều con đường sự nghiệp trên toàn thế giới. Thực vật là một trong những sinh vật thiết yếu nhất trong thế giới của chúng ta. Chúng ta trồng chúng để ăn, làm vườn đẹp, trang trí không gian đô thị và thậm chí để làm thuốc. Vì vậy, sẽ luôn có nhiều việc làm cho người làm vườn.

Mức lương trung bình cho một người làm vườn là $28,63 mỗi giờ$56,060 mỗi năm ở Úc.

Nhận tư vấn lộ trình từ UPTOGO

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của Uptogo sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.