Ngày nay, làm việc trên một trò chơi máy tính giống như làm việc trong sản xuất phim, bao gồm các nhóm chuyên gia chịu trách nhiệm lập trình, tạo đồ họa, hoạt ảnh, âm thanh, thử nghiệm và phân phối. Vì vậy, có rất nhiều lựa chọn trong Ngành Lập trình trò chơi và bạn sẽ tìm thấy một lĩnh vực mà họ cảm thấy giỏi.

1. Lập trình trò chơi có khó không?

Đối với những người đam mê trò chơi trên máy tính, ngoài cốt truyện, đánh giá cao chất lượng thiết kế đồ họa, dịch vụ trôi chảy hoặc mở rộng chủ đề, làm việc với tư cách là nhà phát triển trò chơi có thể trở thành giấc mơ thành hiện thực. Tất nhiên, việc tạo các chương trình của riêng bạn, từ các trò chơi 2D đơn giản đến các dự án 3D phức tạp đòi hỏi kiến thức về ngôn ngữ lập trình phù hợp, thư viện đa phương tiện và sau này là các công cụ trò chơi mở rộng.nViệc sản xuất trò chơi là một hoạt động bổ ích. Nó tập trung vào việc cung cấp cho thế giới không gian thở mà ngày nay mọi người rất cần, nhưng nó cũng cực kỳ thách thức và thường đòi hỏi những kỹ năng cụ thể và thậm chí cả tính cách để thành công.

Không phải mọi lập trình viên sẽ quan tâm đến việc phát triển trò chơi. Bản thân công việc đòi hỏi khắt khe và thời gian làm việc kéo dài. Sự cạnh tranh rất gay gắt, vì vậy bạn cần phải xuất sắc trong công việc của mình. Trên hết, một số người nghĩ rằng phát triển trò chơi không phải là một công việc thực sự dành cho những người trưởng thành.

2. Các để trở thành nhà lập trình trò chơi

Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào để bắt đầu lập trình trò chơi trên máy tính chưa? Mọi lập trình viên khi bắt đầu sự nghiệp đều xây dựng tất cả các kỹ năng lập trình của mình từ đầu. Làm thế nào một nhà phát triển mới quan tâm đến việc lập trình trò chơi có thể bắt đầu cuộc phiêu lưu của mình?

Để bắt đầu, bạn cần có kỷ luật tự giác, hiểu những điều cơ bản của thế giới nhà phát triển trò chơi.

  • Đầu tiên bạn phải học cách lập trình. Kiến thức tốt về một trong các ngôn ngữ lập trình sau là đủ: Java, JavaScript, C, C#, C++, PHP hoặc Python;
  • Có một kiến thức tuyệt vời về toán học; Có bằng Cử nhân và giáo dục kỹ thuật cao hơn, có được trong lĩnh vực công nghệ thông tin hoặc lĩnh vực tương tự;
  • Có bằng cấp về trò chơi kỹ thuật số và tương tác, thiết kế trò chơi máy tính, hoạt hình hoặc công nghệ truyền thông kỹ thuật số;
  • Đăng ký một hoặc hai khóa học hoặc hướng dẫn miễn phí trực tuyến, tạo trò chơi hoạt động đầu tiên. Làm quen với công cụ Unity và C# trước thông qua các hướng dẫn và khóa học;
  • Xây dựng một danh mục đầu tư, làm việc trong dự án của riêng bạn sẽ dạy bạn cách đối phó với sai lầm, cách tìm giải pháp cho chúng trên Internet, cách biến ý tưởng thành cơ chế và lối chơi. Bạn cũng sẽ học cách sử dụng tài liệu về động cơ và thiết bị mục tiêu.

Theo xu hướng và tiêu chuẩn lập trình hiện tại và thị trường trò chơi máy tính thì đầu tiên hãy tìm kiếm một cơ hội học việc hoặc thực tập đã có ở vị trí mục tiêu; Tìm một vị trí cấp đầu vào với tư cách là Lập trình viên trò chơi, kiến thức cơ bản về động cơ và lập trình sẽ chắp cánh cho bạn nhanh nhất bằng cách đến với nhóm lập trình; Tiến lên để trở thành Nhà phát triển phần mềm; Tạo kết nối với những người có cùng sở thích như v.d. trên các nhóm Facebook, LinkedIn tìm các hội nghị, hội thảo trên web và các cuộc họp trực tuyến.

3. Vai trò của nhà lập trình trò chơi

Đó là ai đó giữa một nhà văn, nghệ sĩ và lập trình viên. Nếu bạn có khiếu thẩm mỹ và thích tạo giao diện người dùng thì hãy chuyên về lập trình giao diện người dùng và thiết kế trò chơi (cơ học, không gian, mục tiêu, quy tắc và thành phần). Bạn không cần phải có khả năng vẽ hoàn hảo; tuy nhiên, các nhà thiết kế thường phác thảo các nhân vật và hình ảnh trực quan khác trước khi triển khai chúng trong trò chơi. Là một nhà thiết kế trò chơi, bạn sẽ là lực lượng sáng tạo trong quá trình tạo trò chơi, tạo ra các thành phần, quy tắc và cốt truyện, nhân vật, câu chuyện, bối cảnh của thiết kế trò chơi từ việc phát minh ra một khái niệm chung đến sự phát triển đầy đủ và tài liệu kỹ thuật chi tiết cho phép triển khai trò chơi. Bạn sẽ sử dụng ngôn ngữ lập trình máy tính để viết mã cần thiết. Bạn cũng có thể quản lý các nhóm dự án và thử nghiệm các phiên bản đầu tiên của trò chơi.

Các nhà thiết kế trò chơi điện tử thường có bằng cử nhân về thiết kế trò chơi, kỹ thuật máy tính hoặc khoa học máy tính. Phải mất bốn đến năm năm để tốt nghiệp trong lĩnh vực đó.

4. Cơ hội nghề nghiệp Ngành Lập trình trò chơi

Thị trường trò chơi điện tử đang phát triển rất năng động ở Úc. “Theo cuộc khảo sát được thực hiện cho Hiệp hội Giải trí & Trò chơi Tương tác (IGEA), ngành công nghiệp phát triển trò chơi của Úc đã tạo ra 143,5 triệu đô la trong năm tài chính 2018-2019, thu hút phần lớn doanh thu từ xuất khẩu đồng thời tạo ra cơ hội đáng kể cho việc làm lành nghề tại địa phương”.

Sự phát triển của ngành công nghiệp này được thúc đẩy bởi chính cộng đồng game thủ. Người ta ước tính rằng số lượng của họ trên thế giới đã vượt quá 2 tỷ. Do đó, chơi game đã thoát khỏi khuôn mẫu chỉ dành cho thanh thiếu niên và đã trở thành một phần của văn hóa giải trí phổ biến cho cả người lớn. Sự quan tâm đến trò chơi không ngừng tăng lên và cũng đòi hỏi nhiều nhà phát triển trò chơi hơn. Ngành công nghiệp trò chơi là một thị trường lao động rất hấp dẫn vì nó tương đối trẻ. Úc cung cấp một trình độ giáo dục rất tốt về Phát triển trò chơi. Thiết kế và phát triển trò chơi được cung cấp bởi nhiều trường đại học và các tổ chức khác như một khóa học. Điều này mang lại lợi thế trong thị trường lao động quốc tế.

5. Mức lương trung bình

Với ngành Lập trình trò chơi Mức lương trung bình cho Nhà sản xuất trò chơi là từ 76.600 đô la Úc đến 130.000 đô la Úc mỗi năm tại Úc. Mức lương khác nhau tùy thuộc vào chuyên môn công việc, vị trí và kinh nghiệm. Thị trường trò chơi máy tính vẫn chưa bão hòa, vì vậy sẽ sớm có rất nhiều công việc dành cho các chuyên gia mới.

Có một số công việc và mức lương trong game ở Úc:

  • Lập trình viên trò chơi AU$79 500 mỗi năm
  • Nhà thiết kế trò chơi AU$90 000 mỗi năm
  • Nhà phát triển trò chơi AU$70 000 mỗi năm
  • Kỹ sư phần mềm cao cấp AU$128 000 mỗi năm
  • Nhà thiết kế trò chơi điện tử AU$76 600 mỗi năm

Nhận tư vấn lộ trình từ UPTOGO

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của Uptogo sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.