Hiện nay, du học Úc là một trong những lựa chọn phổ biến của nhiều sinh viên Việt Nam. Điều này không chỉ bởi chất lượng giáo dục cao của Úc mà còn bởi cơ hội định cư lâu dài tại đất nước này. Tuy nhiên, khi lựa chọn ngành học để tìm kiếm cơ hội định cư, không phải ngành nghề nào cũng dễ dàng nhận được visa lưu trú dài hạn. Vậy, trong các ngành học ở Úc, ngành nghề nào được xem là dễ định cư? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của UPTOGO để có được câu trả lời chính xác cho câu hỏi “du học Úc ngành nào dễ định cư”.

Cùng chủ đề:

Du học Úc có dễ định cư không?

Du Học Úc Ngành Nào Dễ Định Cư?

Tùy thuộc vào ngành nghề mà sinh viên lựa chọn học việc định cư tại Úc có thể dễ hoặc khó. Tuy nhiên, Úc là một trong những quốc gia có chương trình định cư cho sinh viên tốt nghiệp rất thuận lợi. Theo chính sách của chính phủ Úc, sinh viên tốt nghiệp tại Úc có thể đăng ký xin visa 485 (Temporary Graduate Visa) để có thể làm việc tại Úc trong thời gian từ 18 đến 48 tháng tùy thuộc vào ngành nghề sinh viên theo học.

Nếu sau đó sinh viên muốn ở lại và định cư tại Úc, họ có thể đăng ký xin visa 189 (Skilled Independent Visa) hoặc visa 190 (Skilled Nominated Visa) nếu đáp ứng được các yêu cầu về kỹ năng và điểm số trong hồ sơ đăng ký. Bên cạnh đó, chính phủ Úc cũng đưa ra nhiều chính sách khác như ưu tiên xét duyệt định cư cho những ngành nghề thiếu hụt nhân lực và những sinh viên có kinh nghiệm làm việc tại Úc.

Tuy nhiên, việc định cư tại Úc không phải là dễ dàng và đòi hỏi sự cố gắng, nỗ lực và có chỗ đứng trong xã hội Úc. Để tăng cơ hội định cư, sinh viên cần tìm hiểu và học tập trong những ngành nghề được ưu tiên tại Úc, đồng thời tích lũy kinh nghiệm làm việc tại đây.

Du học Úc ngành nào dễ định cư?

Du Học Úc Ngành Nào Dễ Định Cư?

Ở Úc, chính phủ thường có các chính sách ưu tiên định cư cho các ngành nghề đang thiếu hụt nhân lực. Nếu mong muốn được định cư tại Úc sau khi du học và đang phân vân không biết du học ngành nghề nào dễ định cư tại đất nước này, bạn nhất định không nên bỏ qua top 5 ngành dưới đây:

Y tế

Ngành y tế, đặc biệt là điều dưỡng và y tá, luôn là một trong những ngành có nhu cầu tuyển dụng cao tại Úc. Các sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học Úc thường được đánh giá cao và có nhiều cơ hội được đề xuất làm việc sau khi tốt nghiệp.

Công nghệ thông tin

Với sự phát triển của công nghệ thông tin, ngành này đang rất cần những người có trình độ về lập trình, phát triển phần mềm và quản lý hệ thống. Các sinh viên tốt nghiệp có thể tìm thấy các công việc tại các công ty công nghệ lớn và có cơ hội định cư sau đó.

Kỹ thuật

Đây là một trong những ngành học phổ biến và được đánh giá cao tại Úc. Nếu bạn có bằng cử nhân hoặc cao hơn trong lĩnh vực kỹ thuật, bạn sẽ có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm và định cư tại Úc.

Khoa học

Ngành khoa học, đặc biệt là các lĩnh vực như sinh học, vật lý, hoá học, vật liệu học, địa chất học, thực phẩm và dinh dưỡng, đều được đánh giá rất cao tại Úc. Các nhà khoa học và nhà nghiên cứu tốt nghiệp từ các trường đại học Úc thường có nhiều cơ hội nghiên cứu, làm việc và định cư tại Úc.

Kinh doanh

Ngành kinh doanh là một ngành nghề rộng và đa dạng, bao gồm các lĩnh vực như quản trị kinh doanh, kinh doanh quốc tế, tài chính, marketing, kinh doanh du lịch và khách sạn. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể được tuyển dụng bởi các công ty lớn hoặc bắt đầu công việc kinh doanh riêng của mình tại Úc.

Hệ Thống Giáo Dục Úc Có Gì Nổi Bật Và Đặc Biệt?

Lộ trình du học Úc đến định cư

Bước 1: Chọn ngành học và trường phù hợp

 • Sinh viên cần tìm hiểu kỹ về ngành học và trường mình muốn học, đảm bảo phù hợp với khả năng và sở thích của mình. Nếu muốn định cư tại Úc, nên chọn các ngành nghề được ưu tiên định cư như kỹ sư, nhân viên y tế, giáo viên, nhà thiết kế, chuyên gia IT, nhà quản lý, …

Bước 2: Tìm hiểu về visa du học Úc

 • Sinh viên cần tìm hiểu kỹ về các loại visa du học tại Úc, đặc biệt là Temporary Graduate Visa. Đây là visa cho phép sinh viên được phép làm việc tại Úc từ 18 đến 48 tháng sau khi tốt nghiệp. Trong thời gian làm việc, sinh viên có thể tích lũy kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng và đủ điều kiện để xin visa định cư.

Bước 3: Tìm việc làm phù hợp

 • Việc tìm việc làm phù hợp không chỉ giúp sinh viên có thu nhập để trang trải cuộc sống mà còn tích lũy được kinh nghiệm, tăng cường kỹ năng đồng thời có thêm mối quan hệ xã hội tại Úc. Điều này sẽ rất có ích khi xin visa định cư tại Úc.

Bước 4: Tích lũy kinh nghiệm và nâng cao trình độ tiếng Anh

 • Trong quá trình làm việc, sinh viên nên tích lũy kinh nghiệm và nâng cao trình độ tiếng Anh để đáp ứng các yêu cầu visa định cư tại Úc.

Bước 5: Xin visa định cư

 • Sau khi đủ điều kiện về kinh nghiệm và trình độ tiếng Anh, sinh viên có thể xin visa định cư theo kỹ năng tại Úc. Việc xin visa định cư có quy trình khá phức tạp, yêu cầu thủ tục, hồ sơ chính xác và đầy đủ.

Bước 6: Làm thủ tục định cư

 • Sau khi nhận được visa định cư, sinh viên cần phải làm thủ tục nhập cư tại Úc. Điều này bao gồm đăng ký tài khoản ngân hàng, tìm kiếm chỗ ở, đăng ký bảo hiểm y tế và các thủ tục khác liên quan đến việc định cư tại Úc.

Bước 7: Thích nghi với cuộc sống tại Úc

 • Sinh viên cần phải thích nghi với cuộc sống tại Úc, với văn hóa, thói quen và phong cách sống khác biệt so với quê hương của mình. Điều này yêu cầu sinh viên phải có sự mở rộng, linh hoạt và đón nhận các thay đổi để hòa nhập vào đời sống tại Úc.

Bước 8: Đóng góp cho cộng đồng và xây dựng sự nghiệp

 • Sau khi định cư tại Úc, sinh viên có thể đóng góp cho cộng đồng bằng cách tham gia các hoạt động tình nguyện, xây dựng mối quan hệ và tích lũy kinh nghiệm để phát triển sự nghiệp của mình.

Từ các thông tin trên, có thể thấy rằng du học Úc là sự lựa chọn hấp dẫn đối với những sinh viên mong muốn định cư tại đất nước này. Nếu bạn đang thắc mắc du học Úc ngành nào dễ định cư, thì các ngành nghề liên quan đến kinh doanh, khoa học kỹ thuật, y tế và kỹ thuật điện tử là câu trả lời cho bạn. Tuy nhiên, để định cư thành công tại Úc, sinh viên cần có đủ kiến thức, kỹ năng và sự chuẩn bị tốt trước khi sang Úc. Bên cạnh đó, sinh viên cần cố gắng học tập tốt, tích lũy kinh nghiệm và thích nghi với cuộc sống tại Úc để có thể đạt được mục tiêu định cư. Hy vọng với những thông tin và kinh nghiệm trên, bạn sẽ có được lựa chọn đúng đắn cho mình và có một chặng đường du học thành công tại Úc.

UPTOGO VOCATIONAL EDUCATION

 •  Địa chỉ: 38/6 Tân Cảng, phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố HCM, Lầu 6 LuxingHome Building
 •  Tel: 0926 561 080
 •  Email: info@uptogo.org
 •  Website: Uptogo.org

Nhận tư vấn lộ trình từ UPTOGO

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của Uptogo sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.