Bạn có kỹ năng thủ công và bạn đang tìm kiếm một nghề thú vị có thể giúp bạn làm đẹp thế giới, bạn muốn biến một không gian chưa hoàn thành thành một không gian đẹp đẽ? Vậy Ngành học mà bạn đang tìm chắc chắn là Ngành Ốp lát tường & sàn. Khi bạn thấy cách gạch khảm bao phủ các bức tường bê tông của phòng tắm và tạo ra một không gian đẹp và dễ chịu, bạn chắc chắn có thể tự hào về những gì mình đã làm.

1. Vì sao nên chọn học Ngành Ốp lát tường & sàn tại Úc?

Úc là một trong những nơi tốt nhất trên thế giới để học Ngành Ốp lát tường & sàn bởi nó chắc chắn mang lại con đường sự nghiệp hấp dẫn và bổ ích cho tất cả sinh viên tốt nghiệp. Các giảng viên có chuyên môn trong ngành chia sẻ những kiến thức thực tế cần thiết để đảm bảo rằng bạn có thể thực hiện công việc ốp lát gạch một cách an toàn và hiệu quả, tạo ra những nội thất mới đẹp mắt. Hoàn thành thành công các khóa học ốp lát tường và học nghề sẽ cho phép bạn trở thành thợ ốp lát tường và sàn đủ tiêu chuẩn, đồng thời là một thương nhân được công nhận và thợ ốp lát tường và sàn đủ tiêu chuẩn.

2. Công việc của thợ lát gạch

Là một thợ lát gạch, bạn thích công việc thực tế và thủ công. Bạn cần phối hợp tay và mắt tốt, và phải có khả năng và sẵn sàng làm việc trên cao và sử dụng khả năng toán học của mình để thực hiện các phép tính đơn giản sẽ cực kỳ hữu ích trong công việc này. Hơn nữa, bạn phải có khả năng làm việc chính xác và gọn gàng. Làm thợ lát gạch, bạn dành cả ngày để chuẩn bị bề mặt và cẩn thận lát gạch sao cho chúng thẳng và đều để có vẻ ngoài thẩm mỹ tốt nhất. Thông thường, bạn làm công việc của mình cho một khách hàng gia đình hoặc thương mại, kỹ năng giao tiếp tốt chắc chắn sẽ là một tài sản trong công việc này. Bạn sẽ làm việc với nhiều loại vật liệu từ gạch ốp tường và lát sàn, gốm, đất sét, đá phiến, đá cẩm thạch, thủy tinh và các loại gạch khác trên tường và sàn bên ngoài và bên trong để tạo ra một lớp phủ che chắn và trang trí.

3. Cơ hội thành thường trú nhân

Nghề thợ ốp lát tường & sàn là một nghề có thể xin Thường trú nhân (PR) tại Úc bởi nghề này nằm trong Danh sách Kỹ năng Chiến lược Trung và Dài hạn. Điều này có nghĩa là cơ quan nhập cư đã phân loại thợ lát gạch là một công việc có nhu cầu cao ở Úc và bạn sẽ kiếm được việc làm rất dễ dàng.

Sau khi hoàn thành khóa học về Tường & Lát gạch, bạn có thể bắt đầu sự nghiệp của mình ngay lập tức và tích lũy kinh nghiệm làm việc bằng cách đăng ký Thị thực Tốt nghiệp Tạm thời – tùy thuộc vào trình độ của bạn, trong thời hạn mười tám tháng đến hai năm. Đó là một lộ trình từ việc học đến việc làm phù hợp với ngành tại Úc, điều này sẽ được tính vào Thường trú nhân.

4. Cơ hội nghề nghiệp

Làm việc với tư cách là thợ Ốp lát tường & sàn đã đăng ký tại Úc được đánh giá cao vì nhiều lý do. Đất nước này có mức lương tối thiểu cao nhất và cung cấp một môi trường tuyệt vời với các chuyên gia thương mại có tay nghề cao để học hỏi.

Trở thành một thợ lát gạch có trình độ và một người giao dịch được công nhận là một con đường sự nghiệp cực kỳ tốt vì đang thiếu các chuyên gia lành nghề để lấp đầy các vị trí tuyển dụng.

Theo dịch vụ Triển vọng Việc làm của Chính phủ Úc: ‘có khả năng sẽ có khoảng 9.000 cơ hội việc làm trong nghề này trong vòng 5 năm tới với các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm những người đáng tin cậy, chăm chỉ và làm việc nhóm tốt.

5. Mức lương trung bình

  • Một Thợ lát gạch đủ tiêu chuẩn với 10-20 năm kinh nghiệm làm việc có thể kiếm được trung bình 34,22 đô la Úc mỗi giờ. Ở giai đoạn cuối sự nghiệp (20 tuổi trở lên), nhân viên kiếm được trung bình 39 đô la Úc mỗi giờ.
  • Mức lương trung bình mỗi giờ cho Lớp gạch lát sàn là 25,52 đô la Úc.
  • Một thợ ốp lát sàn mới bắt đầu sự nghiệp với 1-4 năm kinh nghiệm kiếm được mức lương trung bình là 24,35 đô la Úc.
  • Thợ ốp lát sàn trung cấp với 5-9 năm kinh nghiệm kiếm được mức lương trung bình AU$25,60.
  • Một thợ ốp lát sàn có kinh nghiệm với 10-19 năm kinh nghiệm kiếm được mức lương trung bình là 27,47 đô la Úc dựa trên 11 mức lương.

Nhận tư vấn lộ trình từ UPTOGO

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của Uptogo sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.