Những người yêu thích môn thể thao trên thế giới rất nhiều, nhưng những người muốn theo đuổi nó một cách chuyên nghiệp thì còn ít hơn rất nhiều. Trình độ thể thao của những người thuộc Ngành Phát triển thể thao là rất cần thiết, phản ánh vai trò của những người sử dụng kỹ năng và kiến thức của mình để giúp người khác phát triển sự nghiệp thể thao. Họ làm việc với các chương trình thể thao dành cho trẻ em tại các câu lạc bộ hoặc trường học về các môn thể thao cụ thể, đào tạo huấn luyện viên và giáo viên, chịu trách nhiệm tuyển dụng thanh niên, phụ huynh và tình nguyện viên tham gia phát triển thể thao, đồng thời tổ chức và lên kế hoạch cho các cuộc thi.

Các nghiên cứu về sự phát triển của thể thao vừa dạy bạn cách chăm sóc sức khỏe thể chất, định hình tính cách và tạo hình cho bạn, vừa dạy bạn cách ảnh hưởng đến số phận của người khác bằng cách định hướng sự nghiệp của họ. Các thói quen thể thao có được trong quá trình học tập của bạn sẽ được đền đáp trong suốt cuộc đời của bạn và giúp bạn huấn luyện những người khác cách sử dụng chúng trên con đường sự nghiệp của họ. Sinh viên tốt nghiệp ngành Phát triển Thể thao là những người có quyết tâm, có thể làm việc chăm chỉ, đặt tiêu chuẩn cao cho bản thân và sẵn sàng giúp đỡ người khác đạt được mục tiêu của họ.

1. Liệu học Ngành Phát triển thể thao có xứng đáng?

Nó phụ thuộc vào sở thích và mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Nếu bạn đam mê thể thao và muốn giúp đỡ những người khác trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của họ, đồng thời bạn muốn đất nước của mình có những người tài năng có trình độ – bằng cấp về Phát triển Thể thao sẽ hữu ích cho bạn. Bạn phải quyết định bạn muốn đầu tư bao nhiêu thời gian và tiền bạc cũng như chọn khóa học phù hợp với mình.

Hầu hết các công việc trong quản lý thể thao liên quan đến làm việc và điều phối mọi người và thúc đẩy các hoạt động thể thao cho cộng đồng. Giao tiếp là kỹ năng quan trọng trong nghề này, vì bạn sẽ là cầu nối giữa vận động viên với các hiệp hội và câu lạc bộ cộng đồng, nhà cung cấp dịch vụ, nhà điều hành cơ sở, Cơ quan quản lý quốc gia và chính quyền địa phương. Bạn phải cảm thấy thoải mái khi làm việc với nhiều người và đảm nhận các vị trí quản lý, huấn luyện và có động lực.

2. Cơ hội nghề nghiệp

Nếu bạn là một người năng động, yêu thể thao, yêu thích sự vận động và làm việc với những người bạn không thể ngồi yên và bạn cần những thử thách mới mỗi ngày thì Sport Development studies hay Nghiên cứu về thể thao là một gợi ý giáo dục lý tưởng dành cho bạn. Đạt được nền tảng vững chắc về các kỹ năng lý thuyết & thực hành cần thiết này sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội làm việc trong lĩnh vực thể thao. Ngành Phát triển thể thao đã tăng trưởng mạnh mẽ trong ba năm qua 2018-19 và nửa đầu năm 2019-20. Nó có thể là một nghề nghiệp béo bở với thu nhập cao nhất với nhiều sự hài lòng trong công việc.

3. Công việc và mức lương

Các công việc bạn có thể chọn:

  • Điều phối viên huấn luyện
  • Điều phối viên chính thức
  • Tình nguyện viên
  • Điều phối viên câu lạc bộ.
  • Cán bộ phát triển thể thao

Mức lương trung bình cho một điều phối viên là $80,023 mỗi năm tại Úc.

Mức lương trung bình cho một điều phối viên chương trình là $93,170 mỗi năm tại Úc.

Mức lương trung bình toàn quốc cho Điều phối viên Phát triển Tài năng là $92,463 tại Úc.

Nhận tư vấn lộ trình từ UPTOGO

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của Uptogo sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.