Phát triển Web là một ngành nghề đã phát triển nhanh chóng trên toàn thế giới và các hoạt động của nó đang bắt đầu giả định một bức tranh hoàn chỉnh về công nghệ. Một trang web ngày nay là một con đường cho vô số cơ hội, theo mọi nghĩa. Công nghệ là những gì xác định chúng ta trong thời điểm hiện tại, từ những ứng dụng đơn giản nhất đến những phát minh tiên tiến nhất. Một nhà phát triển web đứng ở trung tâm của cuộc cách mạng này. Từ một phân tích đơn giản về lập trường hiện tại của lĩnh vực phát triển web, rõ ràng kết quả nghề nghiệp này là một trong những quyết định chiến lược, thông minh hơn mà bạn có thể đưa ra để chứng tỏ sự nghiệp của mình trong tương lai. Tuy nhiên, để đi đầu trong lĩnh vực này, nhà phát triển web cần đi theo con đường truyền thống về học thuật và kinh nghiệm.

1. Như thế nào để trở thành nhà phát triển web?

Nếu bạn yêu thích viết mã, giải quyết vấn đề và công nghệ web, vai trò này sẽ rất phù hợp với bạn. Chắc chắn bạn sẽ cần phải tiếp thu các công nghệ mới thật nhanh chóng và đồng thời coi chúng vừa là thách thức vừa là lợi thế. Bạn sẽ học được khi bạn tiến xa hơn trong nghề rằng các quy tắc có nghĩa là phải bị phá vỡ ở đây. Phát triển web là tất cả về suy nghĩ táo bạo. Nó thúc đẩy bạn đi theo con đường ít người qua lại và tạo ra thứ gì đó độc đáo. Bạn cần chơi theo nhịp của mình, duy trì ngọn lửa của sự độc đáo để nổi bật với tư cách là nhà phát triển web. Trong lĩnh vực phát triển web, so với bất kỳ lĩnh vực kỹ thuật nào khác, bạn phải luôn nỗ lực để tìm hiểu giải pháp kỹ thuật mới và tự điều chỉnh.

2. Các kỹ năng của một nhà phát triển web

Nhà phát triển web chuyên phát triển trang web và nội dung dựa trên web khác. Để bắt đầu hành trình trở thành nhà phát triển web, bạn sẽ cần học ba ngôn ngữ chính liên quan đến phát triển web- HTML, JavaScript và CSS. Chúng tôi muốn gọi ba ngôn ngữ lập trình này là bộ ba thần thánh của phát triển web! Nhiều Nhà phát triển web chuyên về phát triển Front End (hướng tới người dùng) hoặc Back End (phía máy chủ) hoặc có thể thành thạo cả hai, được gọi là Nhà phát triển ngăn xếp đầy đủ. Bạn cũng có thể trở thành Mobile Developer – người phát triển các ứng dụng di động.

  • Đối với front-end developer, 2 framework phổ biến nhất hiện nay là React và Vue. Phát triển giao diện người dùng là kênh hiệu quả và đơn giản nhất để bẻ khóa mã phát triển web.
  • Đối với phát triển back-end, Node.js và Express đang dẫn đầu về mức độ phổ biến. Django và Flask của Python cũng đang được sử dụng. Phát triển back-end là cái mà chúng tôi gọi là- “phần hậu trường của quá trình phát triển web”. Node.js đáng chú ý về tốc độ và cho phép các nhà phát triển làm việc hiệu quả hơn. Nó có khả năng tùy biến cao và các nhà phát triển có thể làm bất cứ điều gì khi sử dụng khung này.
  • Giờ đây, các nhà phát triển phải có khả năng xây dựng các thành phần CSS mô-đun của riêng họ để có thể sử dụng và tái sử dụng trong một dự án.
  • Cần biết cách tích hợp AI vào quá trình phát triển để thực hiện công việc hiệu quả và tốn ít thời gian hơn.

3. Khác nhau giữa nhà phát triển web và thiết kế web

Nhà phát triển web là mã lập trình cho trang web, từ đầu hoặc bằng cách điều chỉnh nội dung trang web hiện có. Nó liên quan đến việc viết bằng các ngôn ngữ lập trình khác nhau và phát triển các ứng dụng cũng như chức năng cho internet. Họ tham gia vào các khía cạnh kỹ thuật và đồ họa của trang web – cách thức hoạt động và giao diện của trang web cũng như việc bảo trì và cập nhật trang web hiện có.

Nhà thiết kế web là một nghệ sĩ đồ họa làm việc với sự sáng tạo và trí tưởng tượng và chịu trách nhiệm về thiết kế cũng như bố cục tổng thể và giao diện của trang web.

4. Cách để trở nhà phát triển web

Phát triển web được thiết kế để trở thành một nghề dành cho những người khao khát cơ hội, đổi mới và kiên cường. Giống như bất kỳ nghề nào khác, nó cũng đòi hỏi một yêu cầu cho phép bạn phát huy hết khả năng của mình với tư cách là nhà phát triển web.

Bắt đầu bằng cách phân loại dòng phát triển web cụ thể mà bạn muốn theo đuổi nhất và dòng phù hợp với kỹ năng vốn có của bạn. Phát triển web là một lĩnh vực linh hoạt mang lại nhiều kết quả nghề nghiệp khác nhau. Tuy nhiên, những điều cơ bản cho tất cả vẫn còn hơi giống nhau. Thông thường, các nhà phát triển web khao khát bắt đầu hành trình của họ với ba ngôn ngữ lập trình chính nhất, bao gồm HTML, CSS, JavaScript. Đại học sẽ dạy cho bạn những khái niệm cơ bản về lập trình ở cấp độ cơ bản. Khi bạn theo đuổi các khóa học cao hơn, bạn sẽ học cả lý thuyết và các khía cạnh thực tế để trở thành một nhà phát triển web thành công. Cả việc học tập lẫn việc dành thời gian của riêng bạn để thực hành các chiến lược web sẽ giúp bạn nổi bật trong đám đông. Hãy chuẩn bị để thể hiện kỹ năng của bạn chứ không chỉ là một mảnh giấy. Tuy nhiên, bằng cấp thực sự tạo ra sự khác biệt đối với người sử dụng lao động; nó cho thấy ba điều:

  • Bạn đã có thể cam kết đạt được mục tiêu.
  • Bạn đã quản lý để làm theo một cấu trúc cụ thể.
  • Bạn đủ thành thạo trong một lĩnh vực để được trả tiền cho nó.

Có thể thích nghi và có thể tiếp thu các kỹ thuật mới. Có kỹ năng giao tiếp và giao tiếp tốt. Luôn cập nhật những tiến bộ trong công nghệ máy tính và cách điều này ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh. Tìm cách đảm bảo một vị trí trong một chương trình thực tập trong khi học tập. Hoàn thành bằng cấp về khoa học máy tính với trọng tâm là phát triển web.

5. Cơ hội nghề nghiệp ngành Phát triển Web

Phát triển Web đứng đầu danh sách khi nói đến những nghề nghiệp hấp dẫn nhất trong ngành Công nghệ thông tin. Nhu cầu về các nhà phát triển web có năng lực cao đến mức nó có thể được coi là một trong những kỹ năng quan trọng nhất trong thời điểm hiện tại. Hãy nhìn thế giới, nghĩ xem ai điều hành nó? Phần lớn các nhà lãnh đạo tạo nên crème de la crème của thời đại hiện nay đều thuộc ngành công nghệ. Chúng tôi được thúc đẩy bởi những đổi mới và dịch vụ được cung cấp bởi các nền tảng như Google, Twitter và Facebook. Vì vậy, không quá khó để hiểu tại sao phát triển web lại là một nghề béo bở như vậy phải không? Các dự đoán của thị trường cho thấy các mô hình mạnh mẽ về tỷ lệ việc làm sẽ tăng đáng kể trong vài năm tới. Nếu bạn đang nghĩ đến việc khẳng định sự nghiệp của mình trong tương lai và tham gia vào một ngành đầy những cập nhật thú vị cũng sẽ kích thích cuộc sống của nhiều người về lâu dài, thì chúng tôi cho rằng Phát triển Web là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn!

Thành thật mà nói, phát triển web được mô tả tốt nhất là một nghề nghiệp tập trung vào quá nhiều khoảnh khắc Eureka khi bạn có thể tìm ra trò chơi kết thúc của mình khá nhanh cũng như những thời điểm mà các rào cản sẽ ám ảnh các dự án sắp tới của bạn. Về mức độ hài lòng về tiền tệ, có một mức độ hạnh phúc chưa từng có trong lĩnh vực này. Trở thành một nhà phát triển web mang đến cho bạn cả cơ hội và quyền tự chủ để khơi dậy khả năng sáng tạo của bạn.

6. Mức lương trung bình

Một Nhà phát triển web mới vào nghề với 1-4 năm kinh nghiệm kiếm được tổng cộng trung bình là 110.000 đô la Úc. Ngoài kinh nghiệm của bạn, thu nhập của bạn phụ thuộc vào vị trí bạn làm việc. Mức lương cao nhất bạn có thể nhận được ở Tây Úc, Victoria và New South Wales – 110.000 đô la Úc.

Nhận tư vấn lộ trình từ UPTOGO

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của Uptogo sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.