Logistics ra đời và phát triển theo làn sóng toàn cầu hóa, dần trở thành ngành nghề có sức hút lớn. Du học Úc ngành logistics được nhiều sinh viên lựa chọn do bởi đặc tính công việc, có cơ hội tìm kiếm việc làm cao.

Ngành Quản lý chuỗi cung ứng (Logistics) là gì?

Logistics là một quá trình bao gồm các chuỗi hoạt động như: lưu trữ hàng hóa, đóng gói, xuất nhập kho, làm thủ tục hải quan… nhằm chuyển sản phẩm từ nhà cung cấp tới tay người tiêu dùng một cách tối ưu nhất.

Nếu làm tốt logistics, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí vận chuyển không hề nhỏ, đồng nghĩa với việc giá thành sản phẩm được hạ từ cao xuống thấp, tăng khả năng cạnh tranh và đem về nhiều lợi nhuận.

Trong 30 năm trở lại đây, Việt Nam cùng nhiều nước trên thế giới có tốc độ phát triển chóng mặt vô cùng ấn tượng. Cụ thể ở Việt Nam, hơn 1500 doanh nghiệp đang hoạt động tại lĩnh vực này, con số được dự đoán sẽ tăng cấp tiến trong tương lai gần.

Các doanh nghiệp nước ngoài với lượng doanh thu lớn, hoạt động kinh doanh diễn ra liên tục đạt lợi nhuận cao. Việc tối ưu hóa quá trình logistics tạo điều kiện phát triển vượt bậc cho ngành nghề này, kéo theo nhu cầu về nhân lực trong lĩnh vực logistics.

Sau tốt nghiệp du học Úc ngành logistics làm ở vị trí nào?

Ở Việt Nam và trên thế giới, logistics có thể là một bộ phận thuộc một công ty, hoặc là cả một công ty chuyên về dịch vụ hậu cần. Chính vì vậy, sinh viên có nhiều sự lựa chọn:

 • Nhân viên xuất nhập khẩu
 • Nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu
 • Nhân viên thu mua
 • Nhân viên quản lý hàng hóa
 • Nhân viên điều hành hoạt động vận tải
 • Nhân viên kinh doanh logistics
 • Lên kế hoạch, phân tích
 • Chuyên viên kiểm kê
 • Điều phối viên chuyên về vận tải
 • Điều phối viên sản xuất

Sinh viên du học Úc ngành Quản lý chuỗi cung ứng sau khi tốt nghiệp có cơ hội thăng tiến với nhiều cấp bậc.

Trở thành một Logistics Officer: vị trí này không đòi hỏi quá nhiều kinh nghiệm. Mức lương khởi điểm sau ra trường rơi vào khoảng 6 đến 7 triệu đồng/ 1 tháng.

Logistics Manager: Để có thể làm việc tại vị trí này, ứng viên cần có ít nhất 3 năm kinh nghiệm trong ngành Logistics cũng như khả năng nói tiếng Anh khá. Mức lương ở vị trí này cao hơn đáng kể so với Logistics Officer và tuỳ thuộc vào loại hình doanh nghiệp lớn hay nhỏ.

Logistics Director: Tại vị trí này, bạn cần thuộc nằm lòng nghiệp vụ và có trên 8 năm kinh nghiệm làm việc. Lương rơi vào khoảng ít nhất là $4000.

Supply Chain Director: Phụ trách tất cả các hoạt động liên quan tới chuỗi cung ứng, đòi hỏi kinh nghiệm làm việc cao, kỹ năng xử lý mọi tình huống tốt, lương ít nhất là $5000.

Tại sao bạn nên du học Úc ngành Quản lý chuỗi cung ứng?

 • Cơ hội tiếp xúc với nhiều lĩnh vực

Theo ngành logistics, bạn có cơ hội đi công tác không chỉ ở trong nước mà còn ở nước ngoài. Đây vừa là chuyến đi giải quyết các vấn đề công việc, vừa là cơ hội để bạn có thể mở rộng kiến thức và tích lũy thêm kinh nghiệm.

Logistics là một trong những ngành nghề đa dạng với nhiều phân ngành nhỏ, mở ra cái nhìn đa chiều và tổng quan hơn trong quá trình làm việc. Việc tiếp xúc với nhiều lĩnh vực khác nhau giúp bạn nâng cao kỹ năng hành nghề.

 • Được trải nghiệm môi trường quốc tế

Sinh viên du học Úc ngành Quản lý chuỗi cung ứng sẽ được tiếp xúc học hỏi tại môi trường quốc tế. Được thường xuyên tiếp xúc với các bạn nước ngoài đến từ các quốc gia khác nhau, giúp bạn mở rộng thêm mối quan hệ, nâng cao hiệu quả làm việc. Khi làm việc trong môi trường quốc tế, các bạn cũng có nhiều cơ hội để trau dồi khả năng tiếng Anh.

 • Cơ hội ở lại làm việc và định cư cao

Logistics là ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng lao động cao tại Úc, được đặc quyền tài trợ tại một số tiểu bang. Theo bảng về tiêu chuẩn phân loại nghề nghiệp của Úc và New Zealand (ANZSCO 133611), vị trí ngành Logistics nằm trong danh sách những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng lao động cao.  Những người làm tại ngành nghề này với chức vụ cao có cơ hội dễ dàng hơn khi xin visa việc làm cũng như cơ hội định cư tại Úc.

 • Mức lương hấp dẫn

Nhu cầu tuyển dụng của ngành nghề này cao, sau khi ra trường sinh viên tìm được công việc phù hợp với mức lương tương đối khá. Lương của sinh viên tốt nghiệp ngành Logistics cao hơn 7% so với lương trung bình của sinh viên tốt nghiệp các ngành khác. Mỗi vị trí công việc sẽ có mức lương khác nhau, ví dụ như:

– Logistics Manager: 74,687 AUD/năm

– Logistics Coordinator: 55,127 AUD/năm

– Supply Chain Manager: 99,095 AUD/năm

Nhận tư vấn lộ trình từ UPTOGO

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của Uptogo sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.