Quản trị nhà hàng khách sạn là một trong những ngành đóng vai trò quan trọng nhất đối với ngành du lịch, vốn đã được coi là một ngành khổng lồ ở Úc. Dự đoán xem xét tỷ lệ việc làm cho lĩnh vực khách sạn có vẻ tươi sáng và đầy hứa hẹn cho những người có nguyện vọng và những người khao khát cơ hội thăng tiến nghề nghiệp. Sự nghiệp trong doanh nghiệp khách sạn sôi động sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội tìm việc làm ở Úc và nước ngoài. Học ngành Quản trị Nhà hàng Khách sạn có cơ hội việc làm cao bởi việc làm trong ngành Khách sạn thực sự đa dạng; bạn có thể làm việc trong các quán bar và quán cà phê, các sự kiện, lễ hội, khách sạn, nhà hàng, ngành công nghiệp rượu vang, nông nghiệp, v.v.

Quản trị nhà hàng khách sạn là một nghề đặc biệt toàn diện, cho phép những người có nguyện vọng lựa chọn giữa một số môi trường làm việc, bao gồm khách sạn, sòng bạc, công viên, nhà hàng và thậm chí cả các tuyến du thuyền. Phần lớn công việc tại chỗ bao gồm giao dịch trực tiếp với khách hoặc khách hàng. Tuy nhiên, vẫn có một số công việc hoạt động ở hậu trường. Một số “vai trò nền tảng” của bạn có thể bao gồm tiếp thị, bán hàng và kế toán.

1. Thực trạng ngành Quản trị nhà hàng khách sạn tại Úc

Trước năm 2020, thị trường du lịch ở Úc đã bùng nổ trong nhiều năm và kéo theo đó là lĩnh vực khách sạn. Hạn chế của COVID-19 đóng băng du lịch trong nước. Du lịch là thứ thúc đẩy ngành công nghiệp khách sạn. Khi không có khách du lịch, không có thu nhập. Vì vậy, bạn có thể có ấn tượng rằng sự huy hoàng của ngành này đã kết thúc. Nhưng câu hỏi đầu tiên chúng ta cần tự hỏi mình: ‘Địa điểm có còn hấp dẫn khách du lịch không?’ Trong trường hợp của Úc, câu trả lời là “có”. Vì vậy, ngay khi lệnh hạn chế đi lại được dỡ bỏ, dòng khách du lịch sẽ lại đổ về nước này. Nhiều nhà đầu tư đang sử dụng thời gian này để phát triển các dịch vụ khách sạn tại Úc, nghĩa là sẽ có nhiều cơ hội việc làm trong ngành hơn bao giờ hết. Vì vậy, tương lai của ngành Quản trị nhà hàng khách sạn ở Úc rất tươi sáng.

2. Các bằng cấp được yêu cầu để làm trong ngành Quản trị nhà hàng khách sạn

 • Tiếng Anh giao tiếp.
 • Sản Xuất Thực Phẩm.
 • Thực phẩm & nước giải khát.
 • Tiêp tân.
 • Kế toán.
 • Luật Kinh doanh.
 • Khoa học Dinh dưỡng và Thực phẩm.

3. Cơ hội nghề nghiệp

Quản trị nhà hàng khách sạn có thể dẫn bạn đến nhiều lựa chọn nghề nghiệp. Nó bao gồm một loạt các lĩnh vực khác nhau và cho thấy một loạt các kỹ năng. Sau khi có được bằng cấp về khách sạn, bạn có thể làm việc trực tiếp liên quan đến nhiều dịch vụ khách hàng, với tư cách là Tổng Giám đốc Khách sạn hoặc ở hậu trường với tư cách là Bếp trưởng Điều hành, nó cũng bao gồm các vai trò công việc bao gồm- lễ tân, đầu bếp, quản lý, quản gia, nhân viên pha chế, người xử lý thiết bị và nhiều hơn nữa. Các nghiên cứu về khách sạn trang bị cho bạn những kỹ năng liên quan để làm việc trong ngành, đặc biệt là với các ngành dịch vụ xuất sắc.

Nếu bạn thích làm việc với mọi người, con đường sự nghiệp trong ngành Quản trị nhà hàng khách sạn sẽ mang lại cho bạn công việc vô cùng hấp dẫn trong bầu không khí thân thiện ở Úc! Nếu bạn thích làm người khác hài lòng bằng sự hào phóng và lịch sự – lòng hiếu khách là nghề nghiệp tốt nhất dành cho bạn. Sự hiếu khách bao gồm việc chiêu đãi khách, du khách hoặc người lạ và khiến họ cảm thấy thoải mái. Không bao giờ có thói quen trong công việc này; mỗi ngày trông khác nhau.

4. Mức lương

Một người làm việc trong ngành Quản trị nhà hàng khách sạn ở Úc thường nhận được khoảng 60.600 đô la Úc mỗi năm. Tiền lương thay đổi từ 25.000 đô la Úc (người phục vụ, nhân viên pha chế) (mức trung bình thấp nhất) đến 169.000 đô la Úc (mức trung bình cao nhất).

Sử dụng dữ liệu từ BLS và Salary.com, Monster đã tạo danh sách một số công việc khách sạn được trả lương cao nhất:

 • Quản lý khách sạn $85,465 mỗi năm
 • Quản lý nhà hàng $62,285 mỗi năm
 • Quản lý đầu bếp $100,000 mỗi năm
 • Bếp trưởng điều hành $92,849 mỗi năm

Nhận tư vấn lộ trình từ UPTOGO

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của Uptogo sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.