Nghề mộc có lẽ là một trong những nghề cổ xưa nhất với sức sống bền bỉ ngay cả trong thời đại ngày nay. Qua nhiều thế kỷ, những người thợ mộc đã tạo ra nhiều kiệt tác nổi bật dưới dạng đồ nội thất, nhạc cụ, mặt tiền và lớp hoàn thiện nhà, v.v. Nếu từ nhỏ bạn đã thích chơi với plasticine, điêu khắc và tạo ra những thứ mới đẹp đẽ thì một khóa học nghề mộc là con đường phù hợp với bạn bởi nghề này chắc chắn đòi hỏi kỹ năng thủ công và óc thẩm mỹ tuyệt vời.

Ngày nay, chúng ta liên tưởng thợ mộc nhiều hơn với việc xây dựng và hoàn thiện một ngôi nhà cũng như làm các vật dụng và đồ nội thất hàng ngày hoặc một con đường nghệ thuật hơn như tạo ra các loại nhạc cụ. Các thợ thủ công và thợ mộc có trình độ có thể làm việc độc lập trong xưởng của họ hoặc được tuyển dụng trong các nhà máy và thông qua các nhà thầu chung. Nhiệm vụ của họ là lập kế hoạch, xây dựng và sửa chữa các tòa nhà và công trình khác nhau. Trong công việc của họ, thợ mộc sử dụng gỗ, nhựa, sợi thủy tinh, tấm thạch cao và các vật liệu xây dựng khác. Trong trường hợp của các nhà thầu lớn, thợ mộc tham gia vào việc xây dựng khuôn gỗ để đổ bê tông vào đường hầm, cầu, kênh và các dự án công cộng khác. Làm việc trong các studio nhỏ đòi hỏi một công việc chính xác hơn với các chi tiết và cảm quan nghệ thuật.

1. Công việc của thợ mộc

Là một thợ mộc có trình độ, bạn sẽ là một thợ thủ công lắp đặt, xây dựng, sửa chữa, tạo khung gỗ, móng, tường và lắp đặt trong các dự án dân cư, thương mại và công nghiệp. Bạn sẽ tạo ra tất cả các loại sáng tạo bằng gỗ, từ toàn bộ bộ xương của tòa nhà đến sàn, cửa ra vào, cửa sổ không theo tiêu chuẩn. Nói chung, bạn sẽ làm việc trong ngành xây dựng, tạo ra những thứ từ gỗ, ván ép và tấm tường. Mỗi ngày làm việc của bạn có thể khác nhau tùy thuộc vào dự án cụ thể mà bạn sẽ thực hiện. Có nhiều khả năng cho thợ mộc – bạn có thể làm việc với tư cách là thợ mộc, thợ đóng khung, thợ mộc nội trú hoặc thợ mộc xanh, những người sử dụng vật liệu để làm cho các tòa nhà tiết kiệm năng lượng và bền vững hơn. Công việc của bạn sẽ liên quan đến việc nghiên cứu các kế hoạch và bản vẽ xây dựng, chọn vật liệu phù hợp và chọn cách tốt nhất để lắp đặt các phần tử. Bạn cũng sẽ làm việc về xử lý, cắt và tạo hình các yếu tố bằng gỗ được sử dụng trong việc xây dựng nhà ở hoặc căn hộ. Bên cạnh đó, bạn sẽ làm việc để tạo khung, mái và sàn của tòa nhà, lắp ráp các bộ phận bên ngoài, cửa ra vào và khung cửa sổ, cùng nhiều thứ khác.

2. Cơ hội thành trường trú nhân tai Úc

Làm việc trong Ngành Thợ mộc là một cách tuyệt vời để xin Thường trú nhân (PR) tại Úc. Nhu cầu to lớn đối với sinh viên tốt nghiệp Ngành Thợ mộc được chỉ ra trong Danh sách Kỹ năng Chiến lược Trung và Dài hạn (MLTSSL) được mong muốn nhất và Danh sách Tổng hợp các Nghề nghiệp có Kỹ năng Đủ điều kiện. Điều này có nghĩa là cơ quan nhập cư đã phân loại thợ xây dựng là công việc có nhu cầu cao ở Úc.

Sau khi hoàn thành khóa học Ngành Thợ mộc, bạn có thể bắt đầu sự nghiệp của mình ngay lập tức và tích lũy kinh nghiệm làm việc bằng cách đăng ký Thị thực Tốt nghiệp Tạm thời – tùy thuộc vào trình độ của bạn, trong thời hạn mười tám tháng đến hai năm. Đó là một lộ trình từ việc học đến việc làm phù hợp với ngành tại Úc, điều này sẽ được tính vào Thường trú nhân.

3. Các kỹ năng của Ngành thợ mộc

Thợ mộc phải có kỹ năng:

  • Xây dựng công trình
  • Ngành công nghiệp xây dựng
  • Sử Dụng Dụng Cụ Cầm Tay
  • Sử Dụng Dụng Cụ Điện

Ngoài ra còn có kỹ năng quan trọng khác bao gồm:

  • Có động lực
  • Đúng giờ
  • Thể chất phù hợp
  • Kỹ năng toán học tốt
  • Bằng lái xe

4. Cơ hội nghề nghiệp

Khi làm việc trong Ngành Thợ mộc, bạn đang đi theo con đường của một sự nghiệp thành công và sáng tạo. Trong lĩnh vực này, bạn sẽ không ngừng thể hiện qua một quá trình học tập và làm việc liên tục, đồng thời nâng cao kỹ năng và kiến thức của bạn về ngành xây dựng. Người sử dụng lao động thích những ứng viên đã được đào tạo giáo dục đáng kể kết hợp với kinh nghiệm làm việc của họ; do đó, sinh viên tốt nghiệp các khóa học nghề mộc đáp ứng được khả năng có việc làm cao. Mức tăng trưởng việc làm dự kiến cho thợ mộc và thợ mộc là 11,7% vào năm 2024 tại Úc.

Nhận tư vấn lộ trình từ UPTOGO

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của Uptogo sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.