1. Giới thiệu

Một nhân viên y tế công cộng cung cấp hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho toàn bộ cộng đồng và nhằm mục đích cải thiện phúc lợi chung của cộng đồng. Nhiều người chọn con đường sự nghiệp y tế công cộng thường mô tả đó là một vai trò quan trọng trong xã hội. Không có nhiều công việc mang lại cơ hội tạo ra sự khác biệt tích cực sâu sắc cho cuộc sống của rất nhiều cá nhân như Ngành này và đó chỉ là một trong nhiều lợi ích khi làm việc trong lĩnh vực y tế công cộng.

Tuy nhiên, lĩnh vực y tế công cộng hay bị hiểu lầm, làm việc với tư cách là một nhân viên y tế công cộng không phải là công việc tự nguyện, cũng không phải là làm việc cho hội đồng chính phủ. Một viên chức y tế công cộng phục vụ cho mục đích cao cả hơn, đó là vì người dân.

Nhiều người tin rằng Ngành Y tế công cộng là một nghề có thu nhập thấp, đây có lẽ là một trong những quan niệm sai lầm và đáng buồn nhất. Trên thực tế, thu nhập và phúc lợi là một trong những lợi thế cao nhất của một nhân viên y tế công cộng. Thêm vào đó là sự đóng góp của cá nhân bạn từ việc giúp đỡ người khác sẽ giúp bạn hạnh phúc hơn vì đã góp sức mình cho xã hội.

Để có được một công việc trong ngành y tế công cộng đòi hỏi phải có nền tảng giáo dục vững chắc và các kỹ năng cứng rắn, nhưng các ứng viên học tập tại các tổ chức tốt nhất sẽ có cơ hội lớn để có được một vị trí trong lĩnh vực y tế công cộng

2. Thực trạng Ngành Y tế công cộng tại Úc

Ngành Y tế công cộng của Úc đã tăng gấp đôi trong những năm qua do nhiều yếu tố. Đầu tiên là tỷ lệ ngày càng tăng của các cá nhân bước vào độ tuổi từ 65 trở lên. Thứ hai, Úc là một trong những quốc gia hàng đầu kết hợp tất cả những đột phá gần đây về y học và công nghệ, cùng với nhu cầu về các chuyên gia chăm sóc sức khỏe từ cả lĩnh vực y tế công cộng và chăm sóc tư nhân.

Các lĩnh vực chăm sóc công cộng của Úc cung cấp mức lương hấp dẫn cho các chuyên gia có trình độ phù hợp, chẳng hạn như thạc sĩ y tế công cộng. Là quốc gia đưa ra mức lương tối thiểu cao nhất, mức lương của các quan chức y tế công cộng đã có sự tăng trưởng vượt bậc và theo cấp số nhân với mức tăng liên tục từ 2 đến 3% mỗi năm.

Tuổi thọ trung bình của người Úc bản địa đã giảm xuống thấp hơn 17% so với người không phải là người bản địa. Bất kỳ nỗ lực và bước đột phá nào của bạn với tư cách là một chuyên gia y tế công cộng đều có thể tạo ra sự khác biệt thực sự cho một số cộng đồng ở đất nước này.

Y tế công cộng là một trong những kết quả nghề nghiệp linh hoạt nhất ở Úc. Với nhu cầu ngày càng tăng đối với các chuyên gia y tế công cộng, sự nghiệp của bạn sẽ được củng cố và đảm bảo trong tương lai khi một số ngành nghề khác đang mất dần sức sống.

Các tổ chức của Úc có một số học giả giỏi nhất trên thế giới. Bằng cách tham gia một khóa học về sức khỏe cộng đồng ở bất kỳ trường đại học nào trong số này, bạn đang học hỏi từ những giáo viên giỏi nhất, những người được báo trước và là thành viên của một số tổ chức lớn nhất như UNICEF.

Sự thật thú vị về ngành y tế công cộng

3. Vì sao nên chọn khóa học Ngành Y tế công cộng?

Ở một số khía cạnh, nghiên cứu về sức khỏe cộng đồng rộng hơn nhiều so với y học, với tư cách là người quan tâm đến sức khỏe cộng đồng, bạn cần hiểu làm thế nào khoa học có thể trở thành một chiến lược toàn cầu không chỉ cải thiện mà còn bảo vệ sức khỏe của một cộng đồng cụ thể. Bạn có trách nhiệm cung cấp các dịch vụ y tế đầy đủ và được cải thiện cho công chúng.

  • Giúp hỗ trợ cộng đồng

Các Lĩnh vực Ưu tiên Y tế Quốc gia (NHPA) và Viện Y tế và Phúc lợi Úc đã đặt ra 9 lĩnh vực ưu tiên y tế quốc gia bao gồm sức khỏe tim mạch, phòng ngừa và kiểm soát chấn thương, sức khỏe tâm thần, kiểm soát ung thư, đái tháo đường, hen suyễn, viêm khớp và các vấn đề về cơ xương, sa sút trí tuệ và béo phì. Là một chuyên gia y tế công cộng, bạn đang tương tác trực tiếp với những người cần các dịch vụ y tế như vậy bất kể thu nhập của họ. Bạn có nhiều cơ hội để tìm nguồn gốc và giải quyết tận gốc các vấn đề trong một số cộng đồng bị cô lập. Lĩnh vực y tế công cộng là một kênh cho phép bạn làm việc một cách tích cực để cải thiện các kết quả liên quan đến sức khỏe cho nhóm dân số cần điều đó nhất.

  • Công việc ổn định

Sự đảm bảo việc làm của Ngành Y tế công cộng là một trong những lợi ích đáng mong đợi và được công nhận qua số liệu thống kê, tỷ lệ mất việc làm thấp khi so sánh với khu vực tư nhân. Lý do chính đằng sau lợi ích này là nguồn tài nguyên khổng lồ và sự hỗ trợ dành cho nhân viên thay cho những thất bại hoặc hiệu suất giảm sút.

  • Tham gia vào nhiều lĩnh vực

Y tế công cộng có rất nhiều loại, một trong những đặc điểm mong muốn của nghề này. Là một nhân viên y tế công cộng, bạn phải xóa bỏ rào cản giữa các chính sách và các vấn đề sức khỏe. Khi làm như vậy, bạn đang làm việc hướng lên, hoàn thành một số vai trò trong quy trình. Là một chuyên gia y tế công cộng, bạn sẽ hoạch định các chính sách, phát triển các giải pháp chăm sóc y tế nâng cao, phân tích số liệu thống kê sức khỏe của cộng đồng mà bạn đang làm việc và giáo dục các bộ phận khác nhau của cùng một cộng đồng. Bạn thấy đấy, sức khỏe cộng đồng yêu cầu các chuyên gia có thể thành thạo các giao dịch trong khi quản lý đồng thời nhiều nhiệm vụ hàng ngày mà không cảm thấy quá tải.

  • Tác động đến nền y tế thế giới

Bên cạnh việc đóng góp cho sự thịnh vượng của cộng đồng, với tư cách là một chuyên gia y tế công cộng, bạn có cơ hội đưa ra các sáng kiến chính sách toàn cầu. Thông qua lĩnh vực y tế công cộng, bạn có thể hiện diện trên toàn cầu khi thực hiện các chương trình trong nước và quốc tế nhằm cải thiện sức khỏe tổng thể của người dân và ngăn chặn sự bùng phát của một số bệnh.

Nhận tư vấn lộ trình từ UPTOGO

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của Uptogo sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.