Thật khó để tưởng tượng một nơi nào tốt hơn để chơi thể thao hơn Úc với những cảnh quan ngoạn mục và hàng nghìn km bãi biển và lối đi ra biển. Người Úc chỉ yêu thích thể thao, bất kể bạn đi đâu trên đất nước này, rất có thể ở đó, bạn sẽ thấy ai đó tập luyện các môn thể thao khác nhau từ đi bộ đường dài, yoga, chạy bộ, đạp xe, leo núi cho đến bơi lội và lướt sóng. Yoga là một trong những con đường lâu đời nhất để con người phát triển bản thân và phát triển nội tâm. Hệ thống yoga cùng với triết lý của nó bắt nguồn từ Ấn Độ, ra đời trong quá trình hình thành nền văn minh và được hình thành hoàn chỉnh vào khoảng thế kỷ thứ 3 trước Công nguyên. Có nghĩa đó là triết lý và bài tập được con người thực hành lâu nhất. Nó nhằm mục đích làm chủ cả thân và tâm. Yoga cung cấp cho chúng ta một hệ thống luyện tập hàng ngày với những kết quả có thể đo lường được rất nhanh chóng. Nó vẫn còn phổ biến cho đến ngày nay và là một lựa chọn thư giãn tuyệt vời trong một thế giới bận rộn, nơi nhiều người mơ ước được thoát khỏi căng thẳng và tăng cường sức mạnh cho cơ thể. Bằng cách trở thành một người hướng dẫn yoga, bạn dạy người khác cách áp dụng các giáo lý và thực hành để cải thiện sức khỏe và phúc lợi của họ.

1. Yêu cầu để trở thành huấn luyện viên Yoga

Yoga là một trong những con đường lâu đời nhất để con người phát triển bản thân và phát triển nội tâm. Hệ thống yoga cùng với triết lý của nó bắt nguồn từ Ấn Độ, ra đời trong quá trình hình thành nền văn minh và được hình thành hoàn chỉnh vào khoảng thế kỷ thứ 3 trước Công nguyên. Có nghĩa đó là triết lý và bài tập được con người thực hành lâu nhất. Nó nhằm mục đích làm chủ cả thân và tâm. Yoga cung cấp cho chúng ta một hệ thống luyện tập hàng ngày với những kết quả có thể đo lường được rất nhanh chóng. Nó vẫn còn phổ biến cho đến ngày nay và là một lựa chọn thư giãn tuyệt vời trong một thế giới bận rộn, nơi nhiều người mơ ước được thoát khỏi căng thẳng và tăng cường sức mạnh cho cơ thể. Bằng cách trở thành một người hướng dẫn yoga, bạn dạy người khác cách áp dụng các giáo lý và thực hành để cải thiện sức khỏe và phúc lợi của họ.

Để trở thành Huấn luyện viên Yoga tại Úc, trước tiên, bạn cần hoàn thành Khóa đào tạo Giáo viên Yoga được công nhận trong 200 giờ để được cấp chứng nhận giảng dạy. Để đăng ký làm giáo viên yoga, bạn phải có kinh nghiệm giảng dạy ít nhất hai năm và ít nhất 300 giờ dạy yoga thông thường và có bằng cử nhân giáo dục về sức khỏe và thể dục (B. Ed) với chuyên môn về khóa học Yoga hoặc có bằng bằng tốt nghiệp về đào tạo yoga.

Thông thường, các khóa học yoga kéo dài từ vài tuần đến vài năm tùy thuộc vào phong cách Yoga. Bạn sẽ có được kiến thức và có cơ hội nâng cao và nâng cao thực hành của mình, học lịch sử,triết học và cách hành thiền.

2. Cấp độ cao nhất của Yoga

Cấp độ cao nhất của Yoga được gọi là – Padmasana (Hoa sen). Hoa sen là một biểu tượng đầy ý nghĩa đối với người tập Yoga. Nó tượng trưng cho vẻ đẹp, sự tinh khiết và tâm linh. Nó vươn lên từ vũng bùn vô minh và luôn bồng bềnh, chỉ cho ta con đường mê muội đi đến giác ngộ. Nước ở đây tượng trưng cho thế giới, và hoa sen tượng trưng cho con người và mối liên hệ bền chặt của họ – hoa sen chỉ có thể phát triển trong nước, vì vậy chúng sinh chỉ có thể trưởng thành và đạt được giác ngộ trong thế giới này. Thiền sinh sống trong thế giới của sự bình an nội tâm này giống như hoa sen nổi trên mặt nước, không bị nước chạm tới – tham, sân, khó khăn và đau khổ. Họ tự do, ngay cả khi thế giới cố gắng dẫn dắt họ lạc lối qua những làn sóng cảm xúc và ham muốn.

Padmasana được gọi là Asana cao nhất và “hoàng gia” vì đây là tư thế ngồi duy nhất mà cột sống được duỗi thẳng hoàn toàn để phổi được thở hoàn toàn tự do. Quan trọng nhất là nó khai mở và kích hoạt các trung khu thần kinh tương ứng với các luân xa dọc sống lưng. Việc mở mỗi luân xa mở ra các cấp độ ý thức mới. Do đó, các thiền sinh luôn ngồi thiền sâu trong tư thế Padmasana được gọi là Tư thế hoa sen.

3. Cách trở thành huấn luyện viên Yoga tại Úc

Đầu tiên, hãy bắt đầu từ việc luyện tập thường xuyên của bạn (ít nhất 3 lần một tuần) và sau đó đăng ký khóa đào tạo giáo viên yoga đã đăng ký để đạt được chứng chỉ yoga. Chọn phong cách yoga mà bạn thích nhất và Xây dựng một thị trường ngách cho chính mình. Sau một thời gian đào tạo bắt đầu cung cấp các lớp học tư nhân.

4. Cơ hội nghề nghiệp

Yoga là một sự lựa chọn nghề nghiệp tuyệt vời để vừa kiếm được nhiều tiền vừa để đạt được trạng thái cân bằng tinh thần tốt trong cuộc sống của bạn. Là một người hướng dẫn yoga, bạn sẽ không chỉ dạy các asana yoga (tư thế) và kỹ thuật thở khác nhau mà còn hướng dẫn những người khác đạt được sự hài hòa vĩnh cửu, cải thiện sức khỏe tinh thần và thể chất.

Một người hướng dẫn yoga cá nhân trả khoảng 93.779 đô la Úc mỗi năm ở Úc và mức lương trung bình mỗi giờ ở Úc cho một người hướng dẫn yoga là 47,96 đô la Úc.

Nhận tư vấn lộ trình từ UPTOGO

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của Uptogo sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.