Du học New Zealand có khó không? Tổng quan về du học New Zealand

Du học New Zealand có khó không?

1. Tổng quan về du học New Zealand

  • Là quốc gia nằm ở phía tây Nam Thái Bình Dương, New Zealand không chỉ nổi tiếng với cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ mà còn với hệ thống giáo dục được đánh giá cao và môi trường sống an toàn, tiện nghi. Nhiều người mong muốn đi du học New Zealand nhưng chưa rõ về điều kiện, chi phí, thủ tục… Vậy đi du học New Zealand có khó không? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây cùng UPTOGO nhé!

2. Du học New Zealand có khó không? Tại sao nên du học New Zealand

  • Cũng như nhiều quốc gia phát triển khác, khi du học New Zealand, bạn cần đáp ứng một số tiêu chí về tài chính, bằng tiếng anh, thủ tục visa. Du học New Zealand khó hay không phụ thuộc vào việc bạn tìm hiểu kĩ và chuẩn bị hành trang vững chắc cho mình.

 

Những lý do quan trọng khiến New Zealand trở thành điểm đến lý tưởng mới trong hành trình du học:

  • Bằng tốt nghiệp tại New Zealand có giá trị cao trên thị trường quốc tế, giúp bạn dễ dàng tìm kiếm công việc tốt sau khi tốt nghiệp.
  • 100% trường Đại học công lập tại New Zealand thuộc top 3% trường Đại học tốt nhất thế giới
  • New Zealand đứng thứ 11 trong các nền giáo dục tốt nhất thế giới
  • Có trường University of Auckland xếp thứ 68 trường Đại học tốt nhất thế giới
  • Môi trường sống văn minh, hiện đại và lành mạnh, khí hậu dao động từ 11-21 độ C, phù hợp với người Việt Nam

Du Học New Zealand Trong Năm 2024 Có Điểm Gì Mới

ĐIỂM ĐẶC BIỆT KHI ĐI DU HỌC NEW ZEALAND TRONG NĂM 2024 Ở ĐÂY LÀ GÌ?

Các hình thức du học New Zealand phổ biến

Có 3 hình thức du học New Zealand phổ biến là du học nghề, du học bậc Đại học và du học bậc Thạc sĩ. 

  • Du học nghề: New Zealand là đất nước khan hiếm lao động phổ thông, đặc biệt là trong ngành sức khỏe. đầu bếp,… Du học nghề là lựa chọn lý tưởng bởi chi phí thấp, thời gian học ngắn chỉ từ 6 tháng – 2 năm. Khi hoàn thành chương trình nghề, bạn có thể học tiếp lên cao hơn tùy khả năng và điều kiện.

 

  • Du học bậc Đại học: New Zealand có 8 trường Đại học: Đại học Auckland, Đại học Lincoln, Đại học Victoria Wellington, Đại học Canterbury, Đại học Otago, Đại học Massey, Đại học Waikato, Đại học AUT. Đây đều là các trường ĐH công, nằm top 3% các trường Đại học tốt nhất thế giới.

 

Ngoài ra, các trường Đại học tại New Zealand liên tục đổi mới và nghiên cứu chuyên sâu về chương trình giảng dạy. Ngân sách hàng năm dùng cho nghiên cứu rất lớn, vì vậy hệ thống trường Đại học tại đây rất nhất quán và đảm bảo tiêu chuẩn cao trong giảng dạy và nghiên cứu.

 

  • Du học bậc Thạc sĩ: đối với chương trình Thạc sĩ, chính phủ New Zealand cho phép sinh viên khi học level 7 trở lên sẽ được xin visa ở lại làm việc 3 năm. Khi học Thạc sĩ tại các trường ở New Zealand, Uptogo sẽ hỗ trợ bạn săn học bổng 20 – 50%. Không chỉ thế, tại New Zealand bạn còn được làm việc 20h/ tuần trong thời gian học và toàn thời gian trong những kỳ nghỉ! Ngoài ra, đối với các học viên level 8 thuộc Long Term Skill Shortage, chồng hoặc vợ sẽ được sang New Zealand làm việc. Trường hợp có con cái sẽ được sang theo để học tập và định cư. Con cái dưới 5 tuổi sẽ được gửi nhà trẻ miễn phí, từ 5-17 tuổi được hưởng chính sách học phí của học sinh bản địa.

 

Ngoài ra, các bậc phụ huynh có thể tham khảo các chương trình du học bậc trung học phổ thông cho con em.

Section with image left

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam erat volutpat.

Add Any content here

Section with Image right

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam erat volutpat.

Add Any content here

Latest News

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod .

Our blog

ADd a callout header here

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam erat volutpat.