Công nghệ ô tô bao gồm việc đưa kiến thức về xe cộ, ô tô hay máy tự hành vào thực tế. Ngành công nghiệp này còn tương đối mới, cách ô tô và đường cao tốc mới được xây dựng cách đây 100 năm, nhưng thật không dễ để tưởng tượng thế giới không có ô tô.

Công nghệ ô tô đã phát triển vượt bậc trong, có nhiều hệ thống máy tính điều khiển điện tử và tự động hơn. Do đó, vai trò của người thợ cơ khí cổ điển sử dụng tay để sửa chữa mọi thứ đã được hỗ trợ bởi vai trò của kỹ thuật viên sử dụng máy tính để chẩn đoán sự cố. Nghiên cứu về công nghệ ô tô là một nghiên cứu đổi mới và đang phát triển, dành cho tất cả những ai quan tâm đến việc chế tạo phương tiện và việc sử dụng chúng trong các ngành công nghiệp khác nhau.

Nếu bạn thích lái xe từ khi còn nhỏ, đồ chơi yêu thích của bạn là ô tô điều khiển từ xa và bạn đã thi bằng lái xe lần đầu tiên. Có lẽ bạn nên liên hệ tương lai nghề nghiệp của mình với một chuyên ngành liên quan đến lái xe. Học ô tô để biến niềm đam mê của bạn thành một nghề nghiệp béo bở.

1. Vì sao nên chọn Ngành Công nghiệp ô tô tại Úc

Sinh viên quốc tế chọn học tập tại Úc vì Ngành Công nghiệp ô tô tiên tiến và các nhà cung cấp giáo dục xuất sắc, những người chuyển giao kiến thức kỹ thuật và thực tế về ngành ô tô. Sinh viên có thể hưởng lợi từ kinh nghiệm của các nhân viên giàu kinh nghiệm hơn. Họ học cách chẩn đoán, phân tích và đánh giá các hệ thống điện và cơ khí ô tô bằng công nghệ. Sau khi hoàn thành Chương trình Ô tô, sinh viên quốc tế có thể bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ và sửa chữa ô tô. Trong một thế giới phát triển nhanh chóng của công nghệ, đổi mới và các thủ tục mang tính cách mạng, sinh viên được hưởng lợi từ việc học và thực hành các chương trình dành cho thực tập sinh được thiết kế đặc biệt.

2. Lợi ích của khóa học Ngành Công nghệ ô tô

Các khóa học Ngành công nghệ ô tô tập trung vào ứng dụng thực tế của kiến thức kỹ thuật về xe cộ và máy móc. Bạn sẽ hiểu hệ thống điện, cơ khí, nhiên liệu và đánh lửa ô tô, các công nghệ mới nhất trong chẩn đoán, sửa chữa và bảo dưỡng ô tô. Một số khóa học cung cấp kiến thức cụ thể hơn về hệ thống thông tin liên lạc, động cơ diesel và xăng, chuyển động điện tử và truyền động thay thế, các kỹ thuật mới trong chế tạo ô tô, xây dựng và vận hành các hệ thống an toàn chủ động, thụ động và sau tai nạn.

3. Lợi thế trở thành thường trú nhân tại Úc

Làm việc trong ngành công nghệ ô tô là một cách tuyệt vời để trở thành Thường trú nhân (PR) tại Úc. Nhu cầu to lớn đối với sinh viên tốt nghiệp ngành Ô tô được chỉ ra trong các nghề được mong muốn nhất, Danh sách Kỹ năng Chiến lược Trung và Dài hạn (MLTSSL) và Danh sách Tổng hợp các Nghề có Kỹ năng Đủ điều kiện. Điều này có nghĩa là bộ di trú đã phân loại cơ khí động cơ là một công việc có nhu cầu cao ở Úc. Trong số này có Thợ điện ô tô, Thợ cơ khí (Tổng quát), Thợ máy động cơ Diesel, Thợ máy xe máy và Thợ máy động cơ nhỏ.

Sau khi hoàn thành khóa học về ô tô, bạn có thể bắt đầu sự nghiệp của mình ngay lập tức và tích lũy kinh nghiệm làm việc bằng cách đăng ký Thị thực Tốt nghiệp Tạm thời – tùy thuộc vào trình độ của bạn, trong thời hạn mười tám tháng đến hai năm. Đó là một lộ trình từ việc học đến việc làm phù hợp với ngành tại Úc, điều này sẽ được tính vào Thường trú nhân.

4. Yêu cầu để trở thành kỹ sư ô tô

Kỹ sư ô tô là một công việc khá thách thức, nhưng nó cũng rất thỏa mãn và xứng đáng với mức lương cao. Các tổ chức kỹ thuật dạy các kỹ sư ô tô thiết kế hệ thống di động, tạo nguyên mẫu và vận hành các hệ thống kỹ thuật. Nếu bạn chọn con đường sự nghiệp này trước tiên bạn phải hoàn thành bằng kỹ sư cơ khí tại trường đại học. Nó sẽ chuẩn bị cho bạn để sản xuất và vận hành xe. Bạn sẽ học các môn như Cơ học, Thiết kế, Đổi mới Sản phẩm và Bán hàng. Kỹ thuật ô tô là một bộ phận kỹ thuật tập trung vào thiết kế và chế tạo ô tô. Là một kỹ sư ô tô, bạn sẽ làm việc và thử nghiệm nhiều cải tiến liên quan đến phương tiện.

5. Cơ hội nghề nghiệp

Một số ngành nghề có thể lựa chọn sau khi hoàn thành xong khóa học:

 • Thợ sửa chữa thân và kính ô tô
 • Thợ điện ô tô
 • Thợ Cơ Khí (Tổng hợp)
 • Thợ máy động cơ Diesel
 • Thợ sửa xe máy
 • Cơ khí động cơ nhỏ
 • Kỹ thuật viên dịch vụ ô tô và thợ cơ khí
 • Kỹ thuật viên Dịch vụ Diesel và Thợ máy
 • Công nhân bảo trì và sửa chữa chung
 • Tài xế xe tải hạng nặng và xe đầu kéo
 • Kỹ thuật viên dịch vụ thiết bị di động và xe hạng nặng
 • Công nhân vận hành máy vận chuyển vật liệu
 • Kỹ thuật viên thân xe
 • Kỹ sư ô tô
 • Trưởng phòng kinh doanh ô tô
 • Giáo viên dạy ô tô
 • Kỹ thuật viên lốp xe

Mức lương trung bình cho Kỹ thuật viên Dịch vụ Ô tô và Thợ máy là $31,65 mỗi giờ tại Úc.

Nhận tư vấn lộ trình từ UPTOGO

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của Uptogo sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.