Học bổng thuộc hai chương trình ASEAN – Vương quốc Anh SAGE (ASEAN-UK SAGE) và của Hội đồng Anh đều dành nhiều suất cho nữ giới ngành STEM.

 

Tổng Quan, Mục Tiêu và Ý Nghĩa của Học Bổng

Tổng hai chương trình gồm 95 suất học bổng dành cho ứng viên từ các quốc gia Đông Á, Nam Á, châu Mỹ và châu Âu, bắt đầu nhập học khóa thạc sĩ vào mùa thu năm nay. Hỗ trợ tài chính bao gồm học phí, trợ cấp sinh hoạt, chi phí đi lại, thị thực và phí bảo hiểm y tế.

Đây là lần đầu tiên học bổng khối ngành STEM dành cho nữ giới chương trình ASEAN-UK SAGE được khởi động, thông qua Phái đoàn Vương quốc Anh tại ASEAN và Ban thư ký ASEAN. Học bổng này được triển khai nhằm giải quyết sự chênh lệch về giới tính trong mảng việc làm, kỹ năng kỹ thuật số tại các quốc gia ASEAN và Timor Leste.

Khuyến Khích Sự Tham Gia của Nữ Giới Trong STEM

Ông Iain Frew – Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam cho biết, với việc ra mắt Học bổng khối ngành STEM dành cho nữ giới của chương trình ASEAN-UK SAGE, Vương quốc Anh muốn nhấn mạnh tiềm năng to lớn của phụ nữ và trẻ em gái trong giáo dục.

Học bổng này dành cho ứng viên đáp ứng đủ điều kiện học bổng và là công dân các quốc gia thành viên ASEAN, Timor Leste. 11 ứng viên thành công đến từ khu vực này sẽ nhận được học bổng toàn phần trong một năm để hoàn thành bằng thạc sĩ tại Đại học Warwick.

Trong khi đó, năm nay là năm thứ tư Hội đồng Anh hợp tác với các trường đại học Vương quốc Anh triển khai học bổng khối ngành STEM dành cho nữ giới (Women in STEM). Chương trình có nhiều quyền lợi hấp dẫn, thúc đẩy cơ hội học tập và làm việc của nữ giới, giúp truyền cảm hứng cho các thế hệ phụ nữ tương lai khi theo đuổi sự nghiệp, góp thêm tiếng nói trong các lĩnh vực liên quan đến STEM.

Kết Luận và Triển Vọng

Khi xã hội ngày càng đổi mới và công nghệ ngày càng tiến bộ, các công việc STEM cũng ngày càng phát triển. Việc khuyến khích sinh viên tiếp cận, nghiên cứu ngành học này là nhu cầu quan trọng, đặc biệt với nữ giới.

UPTOGO VOCATIONAL EDUCATION

  •  Địa chỉ: 38/6 Tân Cảng, phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố HCM, Lầu 6 LuxingHome Building
  •  Tel: 0926 561 080
  •  Email: info@uptogo.org
  •  Website: Uptogo.org

Nhận tư vấn lộ trình từ UPTOGO

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của Uptogo sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.