Du học Úc đang là sự lựa chọn phổ biến của rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, điều kiện căn bản để bạn có thể tham gia du học & định cư tại Úc là cần một tấm Visa. Bên cạnh đó không ít trường hợp nếu như không tìm hiểu kỹ sẽ rất dễ trở thành những nguyên nhân khiến bạn không lấy được tấm Visa này, hãy cùng UPTOGO tìm hiểu 10 lý do khiến bạn rớt visa Úc dưới đây để rút ra bài học cho mình.

Bạn nên xem:

9 lý do khiến bạn rớt visa Úc thường gặp

9 Lý Do Thường Gặp Khiến Bạn Bị Rớt Visa Úc

1) Thu nhập & Tài chính

Thường thì, khi bạn đệ đơn xin visa nhập cảnh vào các quốc gia phát triển mạnh, việc này dễ xảy ra. Trong thời gian bạn lưu trú trên lãnh thổ, các cơ quan ngoại giao của các nước thường yêu cầu bạn chứng minh về việc có công việc, thu nhập ổn định và đủ sức chi trả cho tất cả các chi phí phát sinh. Nếu tài chính không vững mạnh, có thể dẫn đến kết quả không mong muốn.

Một số nguyên nhân khiến bạn bị từ chối visa bao gồm thu nhập không hợp lý hoặc không đủ khả năng chi trả cho chuyến đi, có công việc ổn định nhưng thu nhập thấp, sổ tiết kiệm có số tiền lớn nhưng không chứng minh được tính hợp lý của việc này.

Việc nộp một số tiền lớn bất thường vào sổ tiết kiệm trước khi xin visa Úc để làm tăng mức độ thuyết phục về khả năng tài chính và số tiền nhàn rỗi của bạn cũng có thể gây phản tác dụng. Điều này có thể khiến cơ quan cấp visa nghi ngờ về mục đích thực sự của việc này, vì sổ tiết kiệm cần chứng minh khả năng chi trả cho chuyến đi của bạn bằng số tiền nhàn rỗi ổn định qua thời gian.

2) Passport trắng

Một số ít trường hợp, người chưa từng sở hữu hộ chiếu và đi qua biên giới vẫn có thể được cấp Visa Úc. Tuy nhiên, quá trình xét duyệt hồ sơ Visa Úc rất nghiêm ngặt và khó khăn. Vì vậy, để tăng cơ hội được cấp Visa Úc, trước khi xin Visa, bạn nên tham quan vài quốc gia tiên tiến được Úc ưu tiên như Nhật Bản, Hàn Quốc,… Nếu bạn từng đi đến các nước như Canada, Mỹ hoặc các nước Châu Âu, cơ hội để được cấp Visa Úc sẽ cao hơn.

3) Độ tuổi còn quá trẻ, độc thân

Ở độ tuổi này sự ràng buộc để chắc chắn quay về Việt Nam chưa nhiều.

4) Tâm lý Phỏng vấn

Việc trả lời phỏng vấn hoặc bổ sung hồ sơ cần tự tin, dứt khoát và tập trung vào trọng tâm của câu hỏi. Không nên trả lời vòng vo, ấp úng. Đồng thời, không nên che giấu thông tin về việc từng bị từ chối Visa Úc trước đó.

Để đảm bảo sự nhất quán giữa lời khai và thông tin thực tế, bạn cần xác định rõ thông tin về việc từng bị từ chối Visa Úc loại nào, vào thời điểm nào và lý do gì. Nếu không chính xác, Bộ Nội Vụ có thể kiểm tra được bất cứ lúc nào và điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng đạt được Visa Úc.

5) Các vấn đề về hồ sơ giấy tờ

Việc sắp xếp hồ sơ không hợp lý, không có tổ chức gây khó khăn cho quá trình xét duyệt visa, đây là một trong những lý do thường gặp khiến đơn xin visa Úc bị từ chối.

Giấy tờ cung cấp bị hết hạn, không có công chứng hoặc yêu cầu bổ sung nhiều lần cũng là yếu tố làm giảm điểm số trong mắt cơ quan Lãnh sự.

6) Khu vực sinh sống của bạn nằm trong danh sách đen (blacklist)

Có quá nhiều người từng trốn và làm việc bất hợp pháp tại Úc nên rất dễ bị liệt vào danh sách đen của Đại sứ quán Úc.

7) Không đủ giấy tờ theo yêu cầu

Không đủ thông tin/ sai lệch thông tin khi điền đơn/ thông tin mâu thuẫn, không khớp thông tin trong giấy tờ kèm theo, nếu phải nộp bổ sung nhiều lần sẽ để lại ấn tượng không tốt trong mắt Lãnh sự và có thể bị đánh rớt.

8) Bị phát hiện ra giấy tờ giả mạo

Những trường hợp này nếu bị phát hiện có khả năng bạn sẽ gặp nhiều rắc rối và bị đánh rớt Visa Úc ngay lập tức cũng như cánh cửa vào Úc có thể sẽ đóng lại vĩnh viễn với bạn.

9) Bạn từng qua Úc và lưu trú quá thời hạn cho phép

Việc này ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của bạn trong những lần xin Visa đến Úc lần tiếp theo, làm tăng mức độ nghi ngờ cũng như LSQ/ĐSQ sẽ xét duyệt hồ sơ bạn khắt khe hơn và khả năng từ chối Visa Úc của bạn sẽ rất cao.

10) Ràng buộc tại nước sở tại không đủ mạnh mẽ

Không thể cung cấp đầy đủ những chứng minh về sự ràng buộc chặt chẽ với Việt Nam như: Quan hệ hôn nhân, tài sản có giá trị, công việc ổn định, địa vị xã hội,…

Hợp đồng lao động quá mới hoặc thường xuyên thay đổi công việc, việc này khiến bạn khó chứng minh với Lãnh sự về việc làm và tính ổn định trong cuộc sống của bạn ở đất nước Việt Nam, khả năng bạn có thể tìm cách ở lại Úc vì thế hồ sơ của bạn có thể bị xét khó khăn hơn hoặc đánh rớt.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc bạn bị rớt Visa Úc và trên đây là 10 lý do thường gặp. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm quý báu để nộp đơn xin Visa Úc nhanh chóng và dễ dàng hơn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào, vui lòng liên hệ với các chuyên viên Visa của UPTOGO theo thông tin dưới đây để được tư vấn và cho bạn những lời khuyên tối ưu hóa hồ sơ của bạn nhanh nhất có thể!

UPTOGO VOCATIONAL EDUCATION

  •  Địa chỉ: 38/6 Tân Cảng, phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố HCM, Lầu 6 LuxingHome Building
  •  Tel: 0926 561 080
  •  Email: info@uptogo.org
  •  Website: Uptogo.org

Nhận tư vấn lộ trình từ UPTOGO

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của Uptogo sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.