Để có thể du học tại Úc hoặc bất cứ quốc gia nào, yêu cầu đầu tiên mà bạn cần đáp ứng là chứng chỉ IELTS – một tiêu chuẩn đánh giá năng lực tiếng Anh của bạn được công nhận bởi đại sứ quán và các trường học. Họ sẽ dựa vào chứng chỉ này để xác định khả năng học tập của bạn tại các chương trình ở Úc. Du học Úc cần IELTS bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào cấp độ học và trường học bạn lựa chọn. Hãy cùng khám phá chi tiết trong bài viết sau của UPTOGO để biết thêm thông tin cần thiết để hoàn thành các yêu cầu để du học tại Úc mà bạn đang theo đuổi.

Bạn nên xem:

Du Học Nghề Úc Cần Ielts Bao Nhiêu

IELTS du học Úc quan trọng như thế nào?

Để giải đáp thắc mắc du học Úc cần IELTS bao nhiêu, UPTOGO muốn giới thiệu về vai trò quan trọng của chứng chỉ này trong quá trình du học. Là một quốc gia sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính, khi du học ở Úc, bạn sẽ cần sử dụng tiếng Anh trong học tập và sinh hoạt hàng ngày.

Chứng chỉ IELTS sẽ giúp các trường học và đại sứ quán xác định khả năng tiếng Anh của bạn, từ đó đánh giá khả năng học tập của bạn tại Úc. Ngoài ra, chứng chỉ IELTS còn ảnh hưởng đáng kể đến quá trình xin visa du học, bởi nó chứng tỏ nhu cầu học tập và mong muốn phát triển cá nhân của bạn.

Có chứng chỉ IELTS với điểm số cao sẽ mang lại nhiều lợi ích khi bạn quyết định du học ở Úc, bao gồm:

 • Tăng khả năng nhận học bổng hoặc hỗ trợ tài chính từ chính phủ và trường học.
 • Giúp bạn nhanh chóng thích nghi với cuộc sống du học và mở rộng mạng lưới quan hệ.
 • Tạo điều kiện thuận lợi để tìm kiếm công việc bán thời gian với mức lương cao, giảm bớt gánh nặng kinh tế.

Hãy tưởng tượng nếu trình độ tiếng Anh của bạn không đủ, việc tự lập tại một quốc gia xa xôi, không có người thân sẽ gặp không ít khó khăn. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến mối quan hệ của bạn mà còn cản trở sự học hỏi và tiến bộ của bạn.

Du học Úc cần IELTS bao nhiêu? Điều kiện cho từng bậc học

UPTOGO

Liệu du học ở Úc có yêu cầu chứng chỉ IELTS không? Nếu có thì cần bao nhiêu điểm IELTS? Đây là những thắc mắc mà nhiều phụ huynh và học sinh đang chuẩn bị hồ sơ du học thường gặp. Thực tế, không phải tất cả các trường và ngành học đều đặt yêu cầu về điểm IELTS giống nhau. Dưới đây là thông tin về quy định mới nhất về điểm IELTS cho từng cấp độ học mà UPTOGO đã tổng hợp:

 • Cấp Trung học: Phần lớn các trường tại Úc không đặt yêu cầu chứng chỉ IELTS cho du học sinh. Đặc biệt, học sinh của các trường trung học công lập thậm chí có thể học tiếng Anh miễn phí.
 • Cấp Phổ thông: Học sinh cần đạt điểm IELTS 5.0 trở lên. Một số trường có thể không yêu cầu chứng chỉ IELTS nhưng học sinh sẽ phải tham gia một khóa học tiếng Anh bổ trợ trước.
 • Cấp Đại học: Sinh viên cần có điểm IELTS từ 5.5 đến 6.5, tuỳ thuộc vào chuyên ngành đào tạo.
 • Cấp Sau đại học: IELTS tối thiểu từ 6.5 đến 7.0, trong đó không kỹ năng nào dưới 6.0.
 • Du học nghề: Cần đạt tối thiểu IELTS 4.5 trước khi xin visa.

Hãy lưu ý, đối với những ngành học đặc biệt như Y, Luật, Giáo dục, yêu cầu về điểm tiếng Anh thường cao hơn (từ 6.0 đến 7.0 đối với cử nhân). Thậm chí, một số trường như Đại học Edith Cowan, Đại học Sydney,… yêu cầu học viên phải đạt yêu cầu điểm cho từng kỹ năng.

Yêu cầu với các chứng chỉ tiếng Anh tương đương IELTS

Du học tại Úc không chỉ chấp nhận chứng chỉ IELTS, mà còn có nhiều chứng chỉ tiếng Anh khác có giá trị tương đương như TOEFL, CPE, PTE, SAT, GMAT, GRE… Dưới đây là điểm số trung bình mà sinh viên cần đạt được khi lựa chọn du học Úc với các chứng chỉ này:

Chứng chỉ TOEFL

 • Điểm số tối thiểu: 527
 • Điểm số tối thiểu khi kết hợp với khóa học Anh văn ELICOS ít nhất 10 tuần: 500
 • Điểm số tối thiểu khi kết hợp với khóa học Anh văn ELICOS ít nhất 20 tuần: 50

Chứng chỉ TOEFL IBT

 • Điểm số tối thiểu: 46
 • Điểm số tối thiểu khi kết hợp với khóa học Anh văn ELICOS ít nhất 10 tuần: 35
 • Điểm số tối thiểu khi kết hợp với khóa học Anh văn ELICOS ít nhất 20 tuần: 32

Chứng chỉ Cambridge English Advanced

 • Điểm số tối thiểu: 162
 • Điểm số tối thiểu khi kết hợp với khóa học Anh văn ELICOS ít nhất 10 tuần: 154
 • Điểm số tối thiểu khi kết hợp với khóa học Anh văn ELICOS ít nhất 20 tuần: 147

Nếu bạn vẫn nghĩ rằng không cần IELTS để học ở Úc, bạn có thể bỏ lỡ nhiều cơ hội học bổng hấp dẫn. Nếu bạn chưa có IELTS nhưng muốn du học ở Úc, việc học và lấy chứng chỉ tiếng Anh ngay bây giờ là rất quan trọng. Hãy nỗ lực để đạt điểm số cao nhất để dễ dàng vượt qua các bước xét duyệt.

Trường hợp nào được miễn IELTS khi du học Úc?

UPTOGO

Dù chứng chỉ IELTS đóng vai trò quan trọng trong việc du học Úc nhưng không phải tất cả du học sinh đều cần đáp ứng yêu cầu về tiếng Anh. Trên thực tế, một số trường hợp vẫn có thể được Đại sứ quán Úc chấp nhận cấp visa du học, bao gồm:

 • Học sinh, sinh viên đã hoàn thành và tốt nghiệp từ một trường tại Úc trong vòng 2 năm trở lại đây.
 • Sinh viên đến từ những quốc gia được Đại sứ quán Úc miễn tiếng Anh khi nhập cảnh theo quy định. Tuy nhiên, Việt Nam không nằm trong danh sách này.
 • Học sinh, sinh viên đang theo học ở cấp trung học, tham gia trao đổi văn hóa và sinh viên thạc sĩ nghiên cứu.
 • Sinh viên đã học 5 năm hoặc hơn tại các quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính.

Cần làm gì nếu không đạt đủ yêu cầu IELTS của trường?

Cần làm gì nếu không đạt đủ yêu cầu IELTS của trường?

Bên cạnh việc quan tâm đến du học Úc cần IELTS bao nhiêu, UPTOGO cũng nhận được nhiều câu hỏi của học viên về việc cần thực hiện nếu không đạt được số điểm IELTS tối thiểu theo yêu cầu của các trường tại Úc. Liệu việc này có ảnh hưởng hoặc làm gián đoạn giấc mơ du học của học viên hay không? Trong trường hợp này, bạn có thể lựa chọn một trong hai phương án sau:

 • Phương án 1: Tiếp tục học tiếng Anh tại Việt Nam cho đến khi đạt điểm IELTS theo yêu cầu của trường bạn muốn theo học.
 • Phương án 2: Tham gia khóa học tiếng Anh bổ trợ tại một trường ở Úc, và tiếp tục học chuyên ngành sau khi đạt yêu cầu.

Hầu hết du học sinh quốc tế thường chọn phương án thứ hai vì nó giúp tiết kiệm thời gian và cho phép họ trải nghiệm môi trường tiếng Anh bản địa. Việc giao tiếp bằng tiếng Anh hàng ngày sẽ giúp cải thiện kỹ năng của bạn nhanh hơn so với việc học tại Việt Nam.

Thêm vào đó, các khóa học tiếng Anh tại Úc thường có yêu cầu đầu vào khá dễ đạt cho học sinh/ sinh viên Việt Nam, chỉ cần IELTS 4.0 – 4.5. Yêu cầu này sẽ không khó nếu bạn tập trung ôn tập kiến thức IELTS tại Việt Nam để hoàn thiện hồ sơ của mình trước khi du học.

Sau đây là chi phí cho các khóa học IELTS tại Úc mà UPTOGO đã tổng hợp và cập nhật:

Khóa học

Thời gian (tuần)

Sydney

Perth

Lớp luyện thi tiếng Anh

ban ngày học 25 tiếng/ tuần

1 – 4

400 AUD

375 AUD

5 – 12

397 AUD

370 AUD

360AUD

13 – 24

387 AUD

360 AUD

350 AUD

15 – 36

380 AUD

355 AUD

345 AUD

37 – 52

367 AUD

345 AUD

331 AUD

Tiếng Anh học thuật 1

10

420 AUD

Tiếng Anh học thuật 2

10

420 AUD

382 AUD

Tiếng Anh học thuật 3

10

420 AUD

382 AUD

Lớp luyện thi tiếng Anh

buổi tối học 20 tiếng/ tuần

1 – 4

336 AUD

303 AUD

5 – 12

327 AUD

298 AUD

298 AUD

13 – 24

320 AUD

294 AUD

294 AUD

15 – 36

311 AUD

286 AUD

286 AUD

37 – 52

305 AUD

278 AUD

278 AUD

Phí đăng ký thi IELTS

220 AUD

220 AUD

UPTOGO hy vọng rằng những thông tin được chia sẻ trên đây đã giúp giải đáp cho bạn câu hỏi “Để du học Úc cần bao nhiêu điểm IELTS?”. Chúng tôi mong muốn những thông tin này sẽ giúp bạn lên kế hoạch ôn luyện một cách hợp lý và chuẩn bị kỹ lưỡng cho quyết định du học của mình. Nếu bạn đang có dự định du học Úc trong tương lai nhưng không chắc chắn về trình độ ngoại ngữ của mình, hãy liên hệ với UPTOGO ngay để khám phá khả năng của bạn sớm nhất.

UPTOGO VOCATIONAL EDUCATION

 •  Địa chỉ: 38/6 Tân Cảng, phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố HCM, Lầu 6 LuxingHome Building
 •  Tel: 0926 561 080
 •  Email: info@uptogo.org
 •  Website: Uptogo.org

Nhận tư vấn lộ trình từ UPTOGO

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của Uptogo sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.