Kinh doanh quốc tế liên quan đến các giao dịch xuyên biên giới được thực hiện bởi các công ty hoạt động trên thị trường toàn cầu. Để các giao dịch này xảy ra, các cấu trúc hoạt động quốc tế khác với các cấu trúc được sử dụng trong các hoạt động thị trường trong nước được tạo ra. Nó đề cập đến thương mại hàng hóa, dịch vụ, công nghệ, vốn và kiến thức. Nó cần nhân viên có trình độ để quản lý một doanh nghiệp trên quy mô toàn cầu. Nghiên cứu về Ngành kinh doanh quốc tế sẽ cho phép bạn thấy toàn cầu hóa đã tác động đến các nền kinh tế trên thế giới như thế nào và tầm quan trọng của việc phải đào tạo các chuyên gia có vị trí tốt trong môi trường quốc tế, đồng thời sẵn sàng đảm nhận các vị trí quản lý có trách nhiệm trong các công ty lớn.

Điều hành một doanh nghiệp quốc tế không chỉ đòi hỏi kiến thức về luật pháp, chuẩn mực và chiến lược quốc tế mà bạn sẽ làm quen trong quá trình học, mà còn đòi hỏi các kỹ năng mềm, chẳng hạn như làm việc nhóm, hợp tác và giao tiếp liên văn hóa. Bằng cách kết hợp tất cả các môn học này, bạn có cơ hội trở thành một doanh nhân quốc tế thực thụ.

1. Bạn cần gì khi tiếp xúc với Ngành Kinh doanh quốc tế?

 • Kiến thức cơ bản về các nguyên tắc của các công ty lớn nhất thế giới.
 • Kiến thức về 5 hình thức kinh doanh quốc tế: Xuất nhập khẩu; cấp phép;Nhượng quyền thương mại vốn có liên quan mật thiết với cấp phép; Quan hệ đối tác chiến lược & Liên doanh; Đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).
 • Quan tâm đến các vấn đề thế giới.
 • Quan tâm đến thương mại toàn cầu: nhập khẩu, xuất khẩu hàng hóa và dịch vụ.
 • Hiểu biết cơ bản về các chính sách, thông lệ thương mại quốc tế và quản lý chuỗi cung ứng toàn cầu và hậu cần.
 • Nền tảng vững chắc trong tiếp thị, quản lý, kế toán và kế toán tài chính.
 • Hiểu biết về luật kinh doanh và các nguyên tắc quản lý.
 • Hiểu biết cơ bản về hệ thống thông tin phục vụ quản lý.
 • Nguyên tắc quản lý và tiếp thị.
 • Hiểu biết về hành vi tổ chức.
 • Học kinh doanh quốc tế.
 • Kỹ năng cần thiết để thành công trong kinh doanh quốc tế.

2. Làm sao để thành công trong Ngành Kinh doanh quốc tế

Kỹ năng giao tiếp liên văn hóa – Tương tác với những người từ một nền văn hóa khác với nền văn hóa của bạn. Tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau và phát triển nhận thức về những thành kiến văn hóa của riêng bạn.

Khả năng hợp tác – Thực hiện các dự án giúp bạn tiếp xúc với các nền văn hóa khác nhau để bạn thực sự có thể học cách làm việc với những người có nguồn gốc đa dạng.

Làm việc theo nhóm – Thấu hiểu người khác, bất kể quốc tịch, chủng tộc, dân tộc, giới tính, tôn giáo, khuynh hướng tình dục, v.v., để tìm ra kết quả tốt nhất cho dự án. Sự phân chia trách nhiệm thông minh giữa các cá nhân có thể rút ngắn thời gian thực hiện dự án một cách cực kỳ dễ dàng và hiệu quả. Hiểu các khả năng, tài năng và kỹ năng khác nhau của đồng nghiệp của bạn.

Quan hệ giữa các cá nhân – Khả năng lắng nghe cẩn thận, nói, đàm phán, giải quyết xung đột, cư xử quyết đoán, ủy quyền và thích ứng xã hội.

Tư duy thích ứng – Tìm giải pháp trong bối cảnh đa văn hóa.

Trí tuệ cảm xúc – Khả năng nhận biết trạng thái cảm xúc của chính mình và của người khác, cũng như khả năng sử dụng cảm xúc của chính mình và đối phó với trạng thái cảm xúc của người khác đôi khi trong một môi trường cực kỳ căng thẳng và quản lý giao tiếp phi ngôn ngữ và lời nói.

Vấn đề – giải quyết – Khả năng phục hồi nhanh chóng từ những khó khăn. Để thành công, cần phải liên tục giải quyết các vấn đề, đối phó với mọi thứ và đối mặt với những vấn đề mới, lớn hơn.

Kết nối mạng – Xây dựng khéo léo các mối quan hệ với khách hàng, đồng nghiệp và nhà thầu.

Tự giáo dục – Đòi hỏi ở bản thân nhiều hơn những người khác. Xác minh kỹ năng của bạn, giữ nhật ký cải thiện bản thân.

Kiến thức về quản lý và lãnh đạo quốc tế.

3. Sự khác biệt giữa khóa học kinh doanh và kinh doanh quốc tế

Bằng kinh doanh chỉ chuẩn bị cho sinh viên tương tác với thị trường trong nước trong khi những người có bằng Kinh doanh quốc tế được trang bị kiến thức để đối phó với các doanh nghiệp quốc tế và liên doanh xuyên biên giới.

4. Tầm quan trọng của Kinh doanh quốc tế

Giáo dục nhằm đạt được kiến thức và kỹ năng để nhận thức các điều kiện kinh tế, chính trị và văn hóa của kinh doanh toàn cầu. Học sinh học cách áp dụng luật kinh tế và luật thuế, cách ghi nhận và đo lường các hoạt động kinh tế trong sổ sách kế toán và thuế, cách lập và đánh giá báo cáo tài chính hoặc cách sử dụng các phương pháp định lượng và kỹ thuật phân tích, có được sự hiểu biết sâu sắc về thị trường toàn cầu.

5. Có nên học Ngành Kinh doanh quốc tế tại Úc?

Úc có tám trong số 200 trường đại học hàng đầu thế; nhiều trường đại học được công nhận trên toàn cầu với trình độ học vấn cực cao cung cấp các khóa học từ cấp độ nhập môn đến các chương trình sau đại học và sau đại học về Kinh doanh. Đây là một nơi hoàn hảo để học kinh doanh quốc tế và phát triển các kỹ năng của bạn; Ngoài thời tiết tuyệt vời, những bãi biển đẹp, cuộc sống thành phố sôi động và những con người thân thiện, độc đáo, nền kinh tế ở Úc đang bùng nổ. Vị trí địa lý chiến lược, sự giàu có và tài nguyên thiên nhiên phong phú khiến Australia trở thành một điểm đến đầu tư hấp dẫn. Chính phủ hoan nghênh các tổ chức và tập đoàn nước ngoài thiết lập cơ sở hạ tầng của họ để tăng tính cạnh tranh. Nhiều tổ chức quốc tế tham gia liên doanh hoặc độc lập cung cấp cơ hội việc làm.

6. Các ngành nghề tương lai

Khi tốt nghiệp Nghiên cứu Kinh doanh Quốc tế, bạn sẽ trở thành một chuyên gia được săn đón trên thị trường, được trang bị khả năng nhận thức các điều kiện kinh tế, chính trị và văn hóa của kinh doanh toàn cầu. Bằng một cách khôn ngoan, bạn có thể quản lý một công ty vừa và nhỏ để tham gia trao đổi quốc tế hoặc hoạt động trong các mạng lưới quốc tế. Bạn có cơ hội chẩn đoán và thực hiện các khía cạnh chiến lược trong hoạt động của các tập đoàn đa quốc gia và các tập đoàn vốn hoặc mở rộng các kỹ năng quản lý liên văn hóa của họ. Bạn cũng có thể tiến hành nghiên cứu tại các thị trường quốc tế và giải thích kết quả của họ hoặc làm việc trong các tổ chức hành chính công liên quan đến hợp tác kinh tế toàn cầu, v.v.

7. Mức lương cho chuyên viên kinh doanh quốc tế

 • Đại diện tiếp thị thương mại A$65,834
 • Quản lý hoạt động khu vực A$83,332
 • Đại lý thu mua quốc tế A$48,853
 • Nhà ngoại giao A$106,477
 • Chuyên gia ngoại thương A$86,624
 • Giám đốc điều hành (CEO) A$220.000
 • Giám đốc chịu trách nhiệm về tài chính doanh nghiệp (CFO) A$119,598
 • Người quản lý chịu trách nhiệm tiếp thị (CMO) A$65,834
 • Giám đốc phát triển kinh doanh A$79.000
 • Người quản lý tài khoản A$56.000
 • Nhà phân tích hàng tồn kho A$78.000

Nhận tư vấn lộ trình từ UPTOGO

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của Uptogo sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.