Khi thế giới bước vào kỷ nguyên quá tải với dữ liệu lớn, được tạo ra mỗi giây trong ngày, nhu cầu lưu trữ của nó cũng tăng lên. Nó đã trở nên cần thiết cho các công ty để hiểu nó để đưa ra quyết định kinh doanh thành công. Bảo mật và quản lý dữ liệu thích hợp của dữ liệu cũng là điều tối quan trọng. Nó đảm bảo rằng dữ liệu quan trọng không bao giờ bị mất và được bảo vệ bên trong tổ chức. Bảo mật dữ liệu là khía cạnh quan trọng nhất của quản lý dữ liệu vì nó mang lại khả năng bảo mật không thể phủ nhận cho cả tổ chức và lực lượng lao động của tổ chức.

1. Vai trò của người quản lý dữ liệu là gì?

Với tư cách là Người quản lý dữ liệu, bạn sẽ phân tích nhu cầu dữ liệu của công ty hoặc tổ chức nghiên cứu và sử dụng các kỹ năng viết mã để duy trì cơ sở dữ liệu an toàn. Sau đó, bạn sẽ thu thập và sắp xếp dữ liệu thu được. Quản lý dữ liệu là một nghề phân tích cố gắng phục vụ mục tiêu giải mã những gì tốt nhất trong hệ sinh thái dữ liệu và thực thi nó để có hiệu suất và hiệu quả tốt hơn. Trong các vai trò công việc của mình, bạn sẽ thấy trách nhiệm ngày càng tăng, bao gồm cả việc phát triển chiến lược hệ thống dữ liệu của công ty để đảm bảo rằng thông tin được truyền giữa các tập đoàn một cách hoàn hảo.

Một số trách nhiệm của bạn với tư cách là người quản lý dữ liệu:

 • Phát triển và thực hiện các thủ tục cần thiết để quản lý dữ liệu hiệu quả.
 • Tạo luật để phân phối dữ liệu trơn tru.
 • Quản lý nhân viên để sử dụng hàng ngày hệ sinh thái dữ liệu.
 • Giám sát và đánh giá thông tin với hệ thống dữ liệu có thể ảnh hưởng đến phân tích tổng thể.
 • Đánh giá hiệu suất của phần mềm và phần cứng và tạo ra các giải pháp cho những thiếu sót và cải thiện chúng.
 • Nhận biết và củng cố tính toàn vẹn của hệ thống bảo mật kỹ thuật số đã chọn để bảo vệ thông tin độc quyền và quan trọng.

2. Như thế nào là nhà khoa học dữ liệu?

Bạn sẽ giải quyết các vấn đề hấp dẫn trong lĩnh vực khoa học dữ liệu và AI, luôn cố gắng tìm ra các giải pháp mới. Bạn sẽ sử dụng tối đa nguồn sáng tạo của mình, làm việc với những người thú vị. Với tư cách là Nhà khoa học dữ liệu, bạn sẽ làm việc với các chương trình và thuật toán phân tích dữ liệu để trích xuất ý nghĩa từ dữ liệu, thường sử dụng máy tính hiệu suất cao để làm việc đó.

– Khác nhau giữa nhà quản lý dữ liệu và nhà khoa học dữ liệu

Nhà khoa học dữ liệu quan sát vùng đất, đọc các dấu hiệu tự nhiên và tạo mối liên hệ giữa các yếu tố khác nhau để tìm cách chạm vào mạch chứa vàng. Người quản lý dữ liệu đang đảm bảo hoạt động khai thác vàng diễn ra suôn sẻ.

Sự khác biệt rõ ràng giữa nhà khoa học dữ liệu và người quản lý dữ liệu chắc chắn là một vùng màu xám. Các hoạt động liên quan đến quản lý dữ liệu liên quan đến việc quản lý dữ liệu. Nó liên quan đến việc phát triển các chính sách, chương trình, kế hoạch và thực tiễn liên quan đến việc bảo vệ, kiểm soát và nâng cấp giá trị chung của tài sản dữ liệu.

Mặt khác, khoa học dữ liệu lấy được các ứng dụng từ quản lý dữ liệu. Là một nhà khoa học dữ liệu, bạn sẽ quan tâm đến việc tìm ứng dụng hợp lý cho tập hợp dữ liệu lớn hơn, liên tục tìm kiếm những hiểu biết sâu sắc và câu trả lời cho những câu hỏi chưa có trước đây.

3. Cách để trở thành nhà quản lý dữ liệu tốt:

 • Học cách yêu dữ liệu

Khoa học dữ liệu là một lĩnh vực rộng lớn và mờ nhạt, khiến nó khó học. Nếu không có đủ động lực, cuối cùng bạn sẽ dừng lại giữa chừng và tin rằng mình không thể làm được. Bạn phải thích khám phá dữ liệu và dành hàng giờ cho nó.

 • Thực hành

Cách tốt nhất để thành thạo một cái gì đó là thực hành nó. Bằng cách làm việc với các dự án của mình, bạn có được những kỹ năng có thể áp dụng ngay lập tức và hữu ích. Bạn cũng có một cách hay để xây dựng một danh mục đầu tư. Một phương pháp để bắt đầu dự án là tìm tập dữ liệu bạn thích.

Trở thành một chuyên gia với một vài thuật toán tốt hơn là biết một chút về nhiều thuật toán. Nghiên cứu hồi quy tuyến tính, phân cụm và hồi quy logistic, đồng thời giải thích và diễn giải kết quả của chúng. Nếu bạn có thể hoàn thành một dự án dữ liệu từ đầu đến cuối bằng cách sử dụng chúng, thì bạn sẽ có nhiều việc làm hơn là nếu bạn biết mọi thuật toán nhưng không thể sử dụng chúng.

Hầu hết thời gian, khi bạn sử dụng một thuật toán, nó sẽ là một phiên bản từ thư viện (bạn sẽ hiếm khi mã hóa các triển khai SVM của mình – quá trình này mất nhiều thời gian).

 • Học từ các thành quả trước

Các nhà khoa học dữ liệu liên tục cần trình bày quá trình phát triển và hành trình công việc của họ cho người khác. Nắm vững, đây là một cách để trở thành một nhà khoa học dữ liệu tuyệt vời. Dưới đây là một số ý tưởng về cách thực hiện:

  • Bắt đầu một blog. Đăng kết quả phân tích dữ liệu của bạn.
  • Cố gắng phát biểu tại các buổi gặp mặt.
  • Sử dụng GitHub để lưu trữ tất cả các phân tích của bạn.
  • Tích cực tham gia các cộng đồng như Quora, DataTau và /r/machinelearning.
 • Học từ đồng nghiệp
  • Tìm người để làm việc cùng tại các buổi gặp mặt.
  • Đóng góp cho các gói mã nguồn mở.
 • Có bằng cấp

Lấy bằng cử nhân về quản lý dữ liệu là một kênh đơn giản và dễ hiểu để tham gia vào lĩnh vực này. Bằng cấp về khoa học máy tính, kỹ thuật máy tính, thống kê hoặc quản trị kinh doanh cũng có thể hữu ích cho lĩnh vực này.

4. Cơ hội nghề nghiệp Ngành Quản lý dữ liệu

Lĩnh vực Quản lý dữ liệu sẽ ngày càng lớn hơn và nâng cao hơn theo thời gian. Các công ty, dù lớn hay nhỏ, đều muốn hiểu ý nghĩa của dữ liệu được tạo ra hàng giây, hàng giờ để đưa ra quyết định đúng đắn cho tương lai. Và họ không đủ chuyên gia trên thị trường để xử lý dữ liệu này. Nhu cầu đối với các nhà khoa học dữ liệu và quản lý dữ liệu dường như đã vượt xa nguồn cung ứng viên đủ điều kiện. Do đó, thị trường việc làm hiện tại ở Úc khá hứa hẹn cho các chuyên gia Khoa học dữ liệu và Phân tích dữ liệu lớn.

5. Mức lương trung bình

Khoa học và quản lý dữ liệu là một từ thông dụng trong số các chuyên gia đầy tham vọng và vì một lý do chính đáng. Có cả tiền tệ cũng như sự hài lòng khách quan trong lĩnh vực này với tư cách là một chuyên gia. Đương nhiên, khoa học dữ liệu đưa ra các tiêu chuẩn cao hơn về triển vọng lương. Trung bình, một nhà khoa học dữ liệu kiếm được tổng cộng 110.000 đô la hàng năm.

Mức lương khác nhau tùy thuộc vào vị trí của bạn:

 • Sydney – 104.000 đô la Úc
 • Parramatta – 149,00 đô la Úc
 • Melbourne – 108.000 đô la Úc
 • Thủ đô Úc – 95.000 đô la Úc

Theo Indeed, mức lương trung bình toàn quốc cho Người quản lý dữ liệu ở Úc là 124.000 đô la Úc. Mức lương khác nhau tùy thuộc vào vị trí của bạn:

 • Sydney – 133.000 đô la Úc
 • Parramatta – 121,00 đô la Úc
 • Canberra – 139.000 đô la Úc

Nhận tư vấn lộ trình từ UPTOGO

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của Uptogo sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.