Nước Úc, với diện tích đất canh tác rộng lớn, có những cơ hội tuyệt vời để phát triển ngành Kinh doanh nông nghiệp và chế biến thực phẩm. Ngành nông nghiệp mang lại hơn 58,2 tỷ đô la cho toàn bộ nền kinh tế, cung cấp việc làm và an ninh cho hơn 729.000 nhân viên. Ngành này cũng liên tục thay đổi khi các công nghệ như máy học, điện toán đám mây và giải pháp IoT tích hợp với các hoạt động của ngành. Kết nối Internet được tích hợp trong các thiết bị và quy trình canh tác giúp các trang trại hoạt động hiệu quả và năng suất hơn. Điều này có thể có nghĩa là bất cứ điều gì như kích hoạt theo dõi vật nuôi từ xa, quản lý tưới tiêu, giám sát thiết bị. Máy bay không người lái cũng ngày càng được sử dụng nhiều như các phương tiện dẫn đường bằng GPS.

1. Các điều thú vị về nông nghiệp Úc

Quốc gia này có số lượng cừu gấp 10 lần người dân.

Là một trong các nước đứng đầu thế giới về canh tác hữu cơ, 35 triệu ha đã được chứng nhận hữu cơ, chiếm 8,8% diện tích đất nông nghiệp của Úc theo nguyên tắc canh tác hữu cơ. Con số này chiếm 39,3% diện tích các loại cây trồng như vậy trên toàn thế giới.

Nuôi trồng thủy sản là một giải pháp thay thế bền vững để giảm trữ lượng cá tự nhiên với OECD và Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp (FAO) cho thấy rằng tăng trưởng nghề cá toàn cầu (17% vào năm 2023) có thể đến từ nuôi trồng thủy sản, khi đó nuôi trồng thủy sản sẽ chiếm 49% tổng số sản xuất thủy sản trên toàn cầu. Nghề trồng nho phát triển tốt. Vùng sản xuất rượu vang lớn nhất là Nam Úc và trồng trọt là ngành sản xuất nông thôn lớn thứ hai của Úc sau lúa mì.

2. Quản trị kinh doanh nông nghiệp tại Úc gồm những công việc gì?

Kinh doanh nông nghiệp là một trong những ngành công nghiệp chính của Úc cung cấp nhiều loại công việc, tất cả các hoạt động của con người nhằm sản xuất, bảo vệ, bán và tiếp thị các sản phẩm thực phẩm cuối cùng, bắt đầu từ việc cung cấp nguyên liệu thô sơ cấp và kết thúc là thực phẩm thành phẩm trên bàn ăn của người tiêu dùng đều thuộc nông nghiệp, bao gồm:

 • Công nghiệp sản xuất tư liệu sản xuất cho nông nghiệp và công nghiệp thực phẩm.
 • Nông nghiệp được hiểu là sản xuất nguyên liệu thực phẩm và thực phẩm làm sẵn.
 • Mua, lưu trữ và vận chuyển nguyên liệu nông nghiệp.
 • Đánh cá và lâm nghiệp,
 • Công nghiệp thực phẩm,
 • Bán buôn bán lẻ thực phẩm,

Ngoài ra còn có các dịch vụ liên quan đến hoạt động của ngành này như Du lịch nông nghiệp.

Đây là một ngành vô cùng sinh lợi và đa dạng để làm việc, bạn có thể làm các công việc sau:

 • Sản xuất nông nghiệp – làm việc trực tiếp tại các trang trại, nghiên cứu, phát triển và mở rộng – tham gia vào việc nhân giống cây trồng và vật nuôi cũng như mở rộng kinh doanh nông nghiệp của Úc,
 • Dịch vụ thực phẩm – tổ chức, phân phối và bán các sản phẩm nông nghiệp, quản lý – xúc tiến và quảng cáo, đánh giá chất lượng và lợi nhuận của các sản phẩm nông nghiệp, tổ chức, điều phối và điều hành hoạt động kinh doanh nông nghiệp.

Nếu bạn quyết định theo Ngành Quản trị kinh doanh nông nghiệp, bạn sẽ cần kiến thức và kỹ năng từ biên giới của nhiều lĩnh vực – kinh tế, nông nghiệp, tiếp thị, quản lý, tài chính, kế toán và luật. Công việc của một doanh nghiệp về nông nghiệp liên quan đến nhiều hoạt động khác nhau – từ tổ chức khía cạnh chính thức của kinh doanh nông nghiệp, lập kế hoạch và thực hiện các công việc liên quan đến sản xuất cây trồng và vật nuôi, cũng như chế biến thực phẩm, dịch vụ và thương mại, thông qua việc lựa chọn máy móc và thiết bị chuyên dụng tuyển dụng nhân viên và điều chỉnh mức tiền lương của họ.

3. Tầm quan trọng của Quản trị kinh doanh nông nghiệp

Kinh doanh nông nghiệp là một trong những ngành kinh doanh thiết yếu trên toàn cầu, mang lại nguồn cung cấp thực phẩm, cải thiện dinh dưỡng và củng cố nền kinh tế nông thôn địa phương, mang lại nhiều cơ hội việc làm cho mọi người.

4. Kỹ năng để kinh doanh nông nghiệp

Là một người kinh doanh ngành nông nghiêp, bạn phải học và đặc biệt giỏi về:

 • Tư duy đổi mới và các hình thức quản lý tài chính mới
 • Nghiên cứu người tiêu dùng và tiếp thị công nghệ nông nghiệp
 • Chiến lược quản lý rủi ro

5. Cơ hội nghề nghiệp của Ngành Quản trị kinh doanh nông nghiệp

Nếu bạn thích làm việc trên cánh đồng, chăm sóc động vật, thực vật, quản lý con người và thiết bị chuyên dụng, thì nghề nghiệp này sẽ là một giấc mơ trở thành sự thật. Úc là một quốc gia tuyệt vời cho kinh doanh nông nghiệp; có diện tích đất canh tác và chăn thả gia súc lớn; có tính đa dạng sinh học đặc biệt cao mang lại nhiều loại cây trồng thuộc các loài thực vật và động vật khác nhau. Nó cũng tích hợp khoa học và công nghệ vào thực tiễn quản lý và cung cấp một trình độ giáo dục cao.

Nhược điểm của Quản trị kinh doanh nông nghiệp ở Úc chắc chắn là vấn đề hạn hán và không đủ nguồn cung cấp nước.

6. Mức lương trung bình

Nông nghiệp là xương sống của ngành công nghiệp Úc. 1,6 triệu người Úc đang làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp và trồng trọt và các ngành liên quan. Một số kết quả nghề nghiệp trong ngành nông nghiệp bao gồm:

 • Quản lý/quản lý trang trại: A$83,905 mỗi năm
 • Giám đốc kinh doanh nông nghiệp: A$112,970 mỗi năm
 • Luật sư nông nghiệp: $102,650 mỗi năm
 • Nông dân: $57.074 mỗi năm

Nhận tư vấn lộ trình từ UPTOGO

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của Uptogo sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.