Những nhà lãnh đạo vĩ đại là những người lãnh đạo hướng dẫn mọi người tìm thấy tiềm năng, khả năng và sức mạnh của họ. những người này có giác quan thứ sáu trong giao tiếp với người khác, dễ dàng để truyền cảm hứng cho mọi người làm những điều tuyệt vời cho phép họ đạt được bất kỳ tầm nhìn nào. Người lãnh đạo không phải là người tạo ra phép màu, nhưng họ được đặc trưng bởi khả năng nghĩ lớn và sẵn sàng chấp nhận rủi ro và dẫn dắt mọi người đi đúng hướng bất chấp những trở ngại trên con đường của họ. Những nhà lãnh đạo như vậy là một kho báu và món quà thực sự cho thế giới.

Mặt khác, những người thích lập kế hoạch, tổ chức, sắp xếp các thủ tục, lịch trình và xử lý các vấn đề từ chi tiết đến bức tranh toàn cảnh – có khả năng trở thành một người quản lý tuyệt vời. Khả năng của họ để thúc đẩy toàn bộ nhóm phấn đấu hướng tới mục tiêu, sử dụng niềm vui và thúc đẩy tinh thần của nhóm là công cụ trong thế giới hiện đại.

1. Khóa học Lãnh đạo & Quản lý là gì?

Các khóa học về Lãnh đạo & Quản lý có thể giúp bạn phát triển tầm nhìn rõ ràng hơn, củng cố khả năng giao tiếp và đàm phán, nâng cao sự tự tin, phát triển trí tuệ cảm xúc và dạy cho bạn những kỹ năng và kỹ thuật cần thiết của một nhà lãnh đạo tài ba, có thể ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân và các mối quan hệ của bạn, đồng thời giúp bạn thành công trong sự nghiệp và cuộc sống kinh doanh. Theo nhà tâm lý học, khả năng lãnh đạo của khoảng một phần ba được sinh ra và hai phần ba được rèn luyện. Điều đó có nghĩa là nếu bạn đủ kiên trì, bạn có thể trở thành một nhà lãnh đạo tài ba. Đó sẽ là một con đường thử và sai, nhưng bạn không thể bỏ cuộc giữa chừng.

Vì vậy, nếu bạn không phải là một nhà lãnh đạo bẩm sinh, bạn cần phải siêng năng và kiên nhẫn để phát triển các kỹ năng liên quan. Khóa đào tạo về lãnh đạo và quản lý sẽ giúp bạn thiết lập tư duy của một nhà lãnh đạo mà bạn cần trau dồi trong bản thân và nhóm của mình: trở thành một hình mẫu, tạo ảnh hưởng, tập trung vào việc theo đuổi một tầm nhìn.

2. Vì sao bạn nên học khóa Lãnh đạo & Quản lý

Các công ty cần những nhà lãnh đạo và quản lý có học thức, những người có thể phản ứng với sự thay đổi, nhìn xa hơn và hiệu quả hơn. Nếu không, các tổ chức sẽ sụp đổ và mọi người sẽ mất việc làm. Và người quản lý cần phải học tập để trở thành nhà lãnh đạo để họ có thể thuyết phục, dẫn dắt người khác đến chiến thắng, động viên người khác trong lúc khó khăn và tạo dựng sự nghiệp có ý thức, kiếm tiền.

Các khóa học về Lãnh đạo & Quản lý tập trung vào vai trò của các nhà lãnh đạo chiến lược và nhà quản lý thành công, đồng thời cung cấp cho bạn các phương pháp để phát triển các kỹ năng bên trong của bạn.

3. Khác nhau giữa các kỹ năng giữa lãnh đạo và quản lý

Kỹ năng lãnh đạo Kỹ năng quản lý
Tạo tầm nhìn Tạo nhiệm vụ
Truyền cảm hứng và thúc đẩy mọi người hành động Chạy các quy trình, hệ thống, chức năng và kiểm soát kết quả
Nổi bật Đòng bộ
Đặt mục tiêu Xác định đường lối
Mạo hiểm Hạn chế rủi ro
Làm việc từ tổng quát đến chi tiết Làm từ chi tiết đến tổng quan
Tạp trung vào nhân sự Tập trung vào kế hoạch
Vạch sẵn các hành động cần thiết Thực hiện kế hoạc
Thay đổi Ổn định
Viết các luật lệ và điều lệ Chấp hành luật lệ

4. Phong cách và kỹ năng của nhà lãnh đạo

Các phong cách lãnh đạo

 • Thẳng thắn
 • Huấn luyện
 • Ủng hộ
 • Phái đoàn

Kỹ năng của nhà lãnh đạo

 • Tầm nhìn
 • Ra quyết định
 • Giao tiếp
 • Lòng biết ơn
 • Đồng cảm
 • Chính trực
 • Sáng tạo

5. Cơ hội nghề nghiệp của Quản lý

Quản lý là một lĩnh vực khá rộng lớn, bạn có thể làm việc ở các vị trí như sau:

+ Quản trị nhân sự – Sinh viên tốt nghiệp phải biết luật lao động, cách xây dựng hệ thống lương, xây dựng chiến lược, nghiên cứu và phân tích dữ liệu. Làm việc trong bộ phận nhân sự hoặc bộ phận nguồn nhân lực có nghĩa là tiếp xúc hàng ngày với mọi người. Sinh viên học tâm lý để biết cách nói chuyện với nhân viên, động viên họ và đánh giá họ một cách xây dựng.

+ Quản lý khủng hoảng – Dạy cách hành động khi phát sinh rủi ro được mọi người hiểu rõ. Sinh viên tốt nghiệp biết các phương pháp đánh giá rủi ro trong các tình huống khủng hoảng và trường hợp khẩn cấp. Có khả năng quản lý con người và giao tiếp với cộng đồng có thể tìm kiếm việc làm trong các dịch vụ hoặc hành chính công.

+ Quản lý chất lượng – Các nghiên cứu dạy cách phát triển, thực hiện và cải tiến hệ thống quản lý trong các tổ chức theo tiêu chuẩn quốc tế. Thực hiện kiểm toán, quản lý truyền thông trong công ty, động viên nhân viên là những nhiệm vụ chính được thực hiện bởi một nhà quản lý chuyên về quản lý chất lượng.

+ Quản lý sản xuất (hay quản lý sản xuất và kỹ thuật) – Là lập kế hoạch và tối ưu hóa quy trình sản xuất. Công việc có sẵn trong các công ty công nghiệp, nhưng cũng có trong các công ty tư vấn và kiểm toán.

Mức lương của một số nghề thuộc ngành quản lý như sau:

 • Giám đốc điều hành $150.000 mỗi năm
 • Quản lý tiếp thị $65,834 mỗi năm
 • Quản lý tài chính $95,162 mỗi năm

Nhận tư vấn lộ trình từ UPTOGO

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của Uptogo sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.