Nỗi ám ảnh về một thân hình cân đối và hấp dẫn đã khiến hàng triệu người lạc lối, đến mức việc duy trì một “chế độ ăn uống lành mạnh” chiếm một khoảng trống trong biểu đồ hình tròn về tất cả các yếu tố thúc đẩy căng thẳng. Mặt khác, dinh dưỡng là một khía cạnh bị bỏ qua một cách thô bạo, và điều đó đang gây ra mọi chấn động trong ngành y tế. Là một người có niềm đam mê với những món ăn ngon và một cơ thể được nuôi dưỡng hợp lý, bạn có thể mang lại bản chất thực sự của ý nghĩa của việc khỏe mạnh.

Nói theo phương ngữ nghề nghiệp, ngày nay mọi người khác đều mắc chứng dị thường về dinh dưỡng; Là một chuyên gia có kiến thức sâu rộng về mọi thứ liên quan đến dinh dưỡng, bạn đang trở thành lực lượng thúc đẩy đại dịch rối loạn ăn uống, suy dinh dưỡng và suy dinh dưỡng lớn đến khó hiểu này. Bạn có thể chữa trị tận gốc bệnh nhân của mình, giúp họ hiểu rằng dinh dưỡng là thuốc tiên duy nhất có thể chữa khỏi và có thể điều trị cơ thể của họ đã bị xâm phạm nghiêm trọng hết lần này đến lần khác bởi chế độ ăn kiêng khắc nghiệt, lối sống sai lầm và một số lầm tưởng về dinh dưỡng khác. Là một chuyên gia dinh dưỡng, bạn có được những kỹ năng vốn có về mọi thứ liên quan đến khoa học và dinh dưỡng, cho phép bạn mở các kênh hướng tới đỉnh cao chuyên nghiệp trong khi bạn có thể giúp khắc phục tình trạng thiếu dinh dưỡng và hiểu lầm của số đông.

Nếu bạn đam mê sự nghiệp nâng cao phúc lợi của công chúng thông qua cách tiếp cận hữu cơ và tự nhiên hơn – thì đây là nơi bạn bắt đầu hành trình trở thành một chuyên gia về dinh dưỡng hoặc chế độ ăn kiêng ở Úc.

1. Ngành Dinh dưỡng ở Úc

Dinh dưỡng và chế độ ăn kiêng đều là những lĩnh vực cơ bản dựa trên khoa học; do đó, bạn sẽ cần một số giấy phép và chứng chỉ liên quan để trở thành bác sĩ vì lời khuyên của bạn dành cho bệnh nhân sẽ có tác động trực tiếp đến sức khỏe của họ.

Nhu cầu về các chuyên gia dinh dưỡng và bác sĩ dinh dưỡng trong thời điểm hiện tại là rất cao. Một nghiên cứu do Viện Y tế và Phúc lợi Úc thực hiện cho thấy bức tranh toàn cảnh về tình trạng sức khỏe ngày càng suy giảm của đại đa số người dân. Cuộc khảo sát tương tự phản ánh rằng một phần tư trẻ em và hai phần ba người lớn bị thừa cân hoặc béo phì, tạo ra nguy cơ cao mắc các bệnh liên quan đến béo phì như tăng huyết áp và tiểu đường. Những tỷ lệ này không phải là những con số cố định khi biểu đồ tiếp tục leo thang, tạo ra nhu cầu cao đối với các chuyên gia có thể cải thiện tiêu chuẩn sức khỏe và tạo ra một quốc gia có những cá nhân phù hợp và ổn định về mặt dinh dưỡng. Triển vọng nghề nghiệp cho các chuyên gia dinh dưỡng cũng như chuyên gia dinh dưỡng dự kiến sẽ tăng lên con số khổng lồ 5000 vị trí tuyển dụng trong 5 năm tới.

2. Thực trạng Ngành Dinh dưỡng

Dinh dưỡng không phải là một lĩnh vực dễ dàng, bạn không thể đưa ra cùng một lời khuyên dinh dưỡng cho nhiều bệnh nhân. Mỗi cá nhân có một sự trao đổi chất duy nhất. Phân tích của bạn và lời khuyên chuyên nghiệp cho từng bệnh nhân cần được sắp xếp theo nhu cầu đặc biệt và sinh học của từng bệnh nhân.

Là một chuyên gia trong ngành dinh dưỡng đòi hỏi bạn phải hoàn thành một số vai trò, trong đó bao gồm vai trò giữ trật tự, nói trước công chúng và dẫn dắt hội thảo. Khả năng tiếp xúc học thuật của Chuyên gia dinh dưỡng không chỉ giới hạn trong lĩnh vực khoa học sức khỏe mà còn cần hiểu điều gì khiến mọi người không quan tâm đến sức khỏe của mình; có hiểu biết sâu sắc về các kiểu lối sống khác nhau để có thể mang lại kết quả tích cực cho những người tìm kiếm sự trợ giúp chuyên nghiệp của bạn.

3. Vì sao nên chọn ngành dinh dưỡng tại Úc?

  • Mức lương cạnh tranh cao

Dinh dưỡng là một nghề dựa trên kinh nghiệm, vị trí và chuyên môn, và triển vọng tiền tệ của nghề nghiệp cũng vậy. Theo Cục thống kê và lao động, những con số về tiền lương và các lợi ích khác dành cho một chuyên gia dinh dưỡng là một bức tranh với cảm giác tươi tốt và hoàn toàn hài lòng. Vì ngày càng có nhiều nhận thức về mối quan hệ qua lại giữa dinh dưỡng và sức khỏe, nên việc chọn ngành dinh dưỡng làm con đường sự nghiệp của bạn chắc chắn là lựa chọn đúng bởi tương lai, nhu cầu đối với dịch vụ của bạn sẽ chỉ tăng cao với các yếu tố rủi ro tối thiểu.

  • Mức tăng trưởng công việc cao

Tăng trưởng việc làm cho chuyên gia dinh dưỡng trong ngành y tế lớn đến mức nó vượt xa nhu cầu việc làm đối với bất kỳ ngành nghề nào khác ở Úc và trên toàn thế giới với con số khổng lồ 15%. Với biểu đồ ngày càng tăng về số lượng người già trong thế hệ bùng nổ trẻ em, nhận thức về dinh dưỡng và cách thức dinh dưỡng có thể giúp ngăn ngừa cũng như điều trị một số bệnh ngày càng được nâng cao.

  • Trở thành chuyên gia dinh dưỡng

Là một chuyên gia trong ngành dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe, bạn có thể làm việc trong vô số môi trường, bao gồm các trung tâm y tế lớn; hành nghề tư nhân cũng như các phòng khám cộng đồng. Chuyên môn và kỹ năng của bạn có thể giúp thiết lập các tiêu chuẩn về sức khỏe cho các bộ phận, bao gồm cả việc phát triển sản phẩm. Với Khóa học Cử nhân Dinh dưỡng, bạn trở thành một vị trí được hoan nghênh với tư cách là một chuyên gia với sự khéo léo phù hợp để sử dụng khoa học cho các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến dinh dưỡng khác nhau.

  • Một sự nghiệp rộng mở

Là một chuyên gia dinh dưỡng hoặc chuyên gia dinh dưỡng, bạn có thể nắm lấy tình yêu của mình đối với thực phẩm và sức khỏe để phát triển các chiến lược về lối sống và dinh dưỡng giúp thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn. Kiến thức của bạn về hoạt động phức tạp của cơ thể con người và sự phụ thuộc của cơ thể vào thực phẩm cho phép bạn giúp bệnh nhân vượt qua các bệnh liên quan đến dinh dưỡng như tiểu đường, rối loạn tim mạch và các bệnh liên quan đến béo phì.

  • Nâng cao tiêu chuẩn khỏe mạnh

Dinh dưỡng thực sự là một kết quả nghề nghiệp thay đổi cuộc đời vì nó cho phép bạn biến sự tò mò và niềm đam mê ẩm thực của mình thành một con đường chuyên nghiệp. Dinh dưỡng với tư cách là một nghề phản ánh vô số khía cạnh, bao gồm nguồn gốc của thực phẩm, mức độ quan trọng của các mặt hàng dinh dưỡng khác nhau đối với sức khỏe tốt, v.v. Với ngày càng nhiều cá nhân nhận thức được mối quan hệ nội tại giữa dinh dưỡng và sức khỏe tốt, việc trở thành một chuyên gia dinh dưỡng ở các quốc gia như Úc là một sự kết hợp hoàn hảo giữa các kết quả nghề nghiệp vì nó liên quan đến cả đạo đức và kiến thức về việc hình thành thói quen ăn uống lành mạnh thành công trong quần chúng. Khi bạn thành công trong nghề nghiệp của mình, bạn cũng có thể áp dụng kiến thức thu thập được trong khóa học vào cuộc sống cá nhân, từ đó cải thiện sinh học và sức khỏe của bạn.

Nhận tư vấn lộ trình từ UPTOGO

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của Uptogo sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.