Du học Úc chứng minh tài chính bao nhiêu? Điều mà nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm nhất khi đăng ký du học Úc là chứng minh tài chính. Vì đây là một yếu tố quan trọng quyết định bạn có sở hữu được tấm thẻ visa Úc hay không. Bạn cần có bao nhiêu tiền để chứng minh năng lực tài chính và cần những loại giấy tờ gì để có thể đi du học Úc?

Bài viết dưới đây UPTOGO sẽ cung cấp các thông tin giúp giải đáp thắc mắc trên.

Du Học Úc Chứng Minh Tài Chính Bao Nhiêu?

Bạn nên xem:

Du học Úc chứng minh tài chính bao nhiêu?

Chính phủ Úc yêu cầu chứng minh tài chính để đảm bảo rằng bạn có đủ khả năng tự trang trải cuộc sống khi du học tại đất nước này. Để đánh giá khả năng tài chính của bạn, Đại sứ quán/lãnh sự quán yêu cầu các bằng chứng về thu nhập, tài sản và nguồn gốc của tài sản bạn sở hữu. Số tiền yêu cầu chứng minh tài chính để đi du học Úc thường dao động từ 800 triệu VNĐ đến 1 tỷ VNĐ, tùy thuộc vào trường học, ngành học và thành phố mà bạn muốn học tập.

Du Học Úc Chứng Minh Tài Chính Bao Nhiêu?

Dưới đây là bảng tính chi tiết về các khoản chi phí cần chứng minh đối với 3 trường hợp du học Úc chứng minh tài chính: tự bảo lãnh, có vợ/chồng bảo lãnh và cha/mẹ bảo lãnh.

Khoản chi phí

Tự bảo lãnh

Vợ/chồng bảo lãnh

Cha/mẹ bảo lãnh

Vé máy bay khứ hồi

2600 AUD (42 triệu VNĐ)

 

2600 AUD (42 triệu VNĐ)

 

2600 AUD (42 triệu VNĐ)

 

Học phí cho ít nhất 1 năm học

20000 AUD (328 triệu VNĐ)

20000 AUD (328 triệu VNĐ)

20000 AUD (328 triệu VNĐ)

Sinh hoạt phí cho ít nhất 1 năm học

20000 AUD (328 triệu VNĐ)

20000 AUD (328 triệu VNĐ)

20000 AUD (328 triệu VNĐ)

Chi phí bổ sung khác

10000 AUD (164 triệu VNĐ)

Thu nhập hằng năm đủ cho cả người bảo lãnh và người được bảo lãnh

7000 AUD (114 triệu VNĐ)

Tổng chi phí cần chứng minh

42600 AUD (700 triệu VNĐ)

59600 AUD (978 triệu VNĐ)

42600 AUD (700 triệu VNĐ)

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng về chứng minh tài chính khi xin visa du học Úc:

 1. Nếu bạn chưa đủ 18 tuổi và cần có người thân đi cùng, bạn có thể xin visa 590 cho người giám hộ Úc. Visa cho người phụ thuộc cần chứng minh tài chính để đảm bảo người giám hộ có đủ khả năng trang trải cuộc sống của mình và du học sinh.
 2. Nếu bạn đi cùng với người phụ thuộc (ví dụ như vợ/chồng/con cái), đối tượng này cần chứng minh có nguồn tài chính tối thiểu là 20.300 AUD (tương đương 333 triệu VNĐ) mỗi người.
 3. Việc chứng minh tài chính có thể gặp khó khăn, đặc biệt là với những người có thu nhập từ nhiều nguồn hoặc không có tài khoản ngân hàng. Ví dụ, những người bán lẻ nhỏ không có hồ sơ giao dịch hoặc người tích trữ tiền mặt hoặc vàng thay vì gửi tiết kiệm trong ngân hàng thì không có giấy chứng nhận sở hữu tài sản.
 4. Việc giấy tờ bị thiếu hoặc sai sót khi trình lên Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Úc thường là nguyên nhân chính gây ra tỷ lệ từ chối visa du học Úc. Vì vậy, bạn cần đảm bảo sự đồng nhất về nguồn thu nhập trên hồ sơ, giấy tờ cung cấp cho Đại sứ quán/Lãnh sự quán và nguồn thu nhập thực tế.

Để đảm bảo việc chuẩn bị hồ sơ visa du học Úc được hoàn thiện một cách chính xác hiệu quả, phụ huynh và học sinh có thể tham khảo tới các đơn vị tư vấn du học uy tín như UPTOGO. Với kinh nghiệm trong việc làm hồ sơ và tỷ lệ đậu visa lên tới 99%, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức đảm bảo rằng mọi thủ tục sẽ được hoàn thành một cách chính xác, nhanh chóng để bạn có thể du học Úc trong thời gian ngắn nhất.

3 Cách chứng minh tài chính du học Úc

Để tăng khả năng đậu visa Úc, gia đình học sinh, sinh viên cần lưu ý những thông tin sau:

Chứng minh bằng sổ tiết kiệm

Để chứng minh rằng gia đình có đủ tiền để trang trải chi phí cho con em đi du học Úc trong ít nhất một năm, một sổ tiết kiệm có thể được sử dụng làm bằng chứng. Số tiền cần có trong sổ tiết kiệm là từ 800 triệu VNĐ – 1 tỷ đồng VNĐ và thời gian gửi tiết kiệm tối thiểu là 3 tháng. Nếu thời gian gửi càng lâu thì độ tin cậy của hồ sơ sẽ càng cao, khả năng được duyệt cũng sẽ tăng lên.

Để chuẩn bị hồ sơ, cần có một sổ tiết kiệm với số tiền từ 800 triệu VNĐ – 1 tỷ VNĐ và có kỳ hạn ít nhất là 3 tháng. Cần lưu ý rằng sổ tiết kiệm nên có xác nhận từ ngân hàng, có thể được công chứng tùy theo yêu cầu của hồ sơ.

Chứng minh qua thu nhập

Về việc du học Úc chứng minh tài chính, có 4 nguồn/loại thu nhập hiện được công nhận là:

Nguồn thu nhập

Hồ sơ cần có

Lương

 • Hợp đồng lao động giữa doanh nghiệp và cá nhân người làm.
 • Sao kê bảng lương theo tháng hoặc quý, năm,
 • Sao kê tài khoản ngân hàng

Chủ sở hữu doanh nghiệp hoặc góp vốn

 • Giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp
 • Giấy tờ nộp thuế thu nhập doanh nghiệp
 • Giấy giải trình thu nhập

Kinh doanh hộ gia đình

 • Báo cáo tài chính hàng năm
 • Báo cáo thuế thu nhập doanh nghiệp
 • Giấy phép hoạt động của doanh nghiệp
 • Hồ sơ, giấy tờ chứng minh có góp vốn, phân chia cổ phần, lợi nhuận trong việc kinh doanh

Cho thuê tài sản

 • Giấy tờ chứng nhận tài sản bạn đứng tên được cho thuê.
 • Giấy tờ, bằng chứng chứng minh nguồn thu nhập từ việc cho thuê tài sản.
 • Hợp đồng cho thuê

Nếu không thể chứng minh khả năng tài chính bằng các phương pháp trước đó, người đăng ký visa có thể giải trình nguồn thu nhập của mình. Việc giải trình thu nhập sẽ dựa trên tính hợp pháp và có thể xác minh được của các nguồn thu nhập khác. Các bằng chứng hỗ trợ việc giải trình này cần được rõ ràng và minh bạch để quá trình xác minh có thể diễn ra nhanh chóng.

Chứng minh bằng tài sản

Ngoài các hình thức chứng minh tài chính thông thường, khi du học Úc, người xin visa có thể sử dụng tài sản sở hữu để chứng thực nguồn tài chính. Ngoài thu nhập cá nhân và sổ tiết kiệm thì các giấy tờ và hợp đồng liên quan đến sở hữu tài sản cá nhân cũng có thể được sử dụng để chứng minh tài chính. Các loại tài sản như xe cộ, đất đai, cổ phiếu/chứng khoán, cổ phần công ty/doanh nghiệp,…được đánh giá là đáng tin cậy và có khả năng đem lại thu nhập ổn định, không bị suy giảm hay mất giá theo thời gian.

3 Yếu tố xét hồ sơ visa tài chính du học Úc

Nếu bạn đang xem xét nộp đơn xin thị thực du học tại Úc, một tiêu chí mà bạn sẽ cần phải đáp ứng là yêu cầu về năng lực tài chính. Bản kê khai hỗ trợ tài chính của du học sinh cần xác nhận: Du học sinh/gia đình có đủ khả năng tài chính để hỗ trợ bạn cũng như cho bất kỳ thành viên gia đình nào đi cùng (nếu có bảo lãnh người thân), trong suốt thời gian dự định ở lại Úc.

Bạn sẽ cần cung cấp bằng chứng rằng bạn đáp ứng yêu cầu này như một phần của đơn xin thị thực sinh viên của mình. Dưới đây là 3 yếu tố xét hồ sơ xin visa du học Úc:

Lịch sử tài chính cùng lịch sử nhập cảnh trước đây của người nộp đơn

 • Thông tin về tài khoản ngân hàng bao gồm nguồn thu nhập, sổ tiết kiệm và tài sản.
 • Lịch sử giao dịch thẻ tín dụng (nếu du học sinh tự tài trợ).
 • Giấy tờ xác nhận nộp thuế của gia đình, chứng minh đã nộp đầy đủ theo quy định của Nhà nước (nếu gia đình hỗ trợ tài chính cho du học sinh).
 • Thông tin chi tiết về hộ chiếu, lịch sử đi lại và nhập cảnh.

Nguồn thu nhập được sử dụng để chứng minh

Để chứng minh năng lực tài chính, du học sinh có thể sử dụng các nguồn thu nhập khác nhau như tiền mặt hoặc khoản vay ngân hàng. Các giấy tờ liên quan đến tiền mặt, tài khoản ngân hàng hoặc các tài sản khác của gia đình cũng sẽ được kiểm tra để xác minh tính xác thực của thông tin.

Nguồn thu nhập của người bảo lãnh

Quá trình đánh giá năng lực tài chính của người bảo lãnh bao gồm kiểm tra các tài sản, tiền mặt, sổ tiết kiệm hay khoản vay ngân hàng của họ. Mục đích của việc này là để xác định khả năng tài chính của của người bảo lãnh trong việc chi trả các khoản học phí, phí sinh hoạt cho du học sinh hoặc người đi kèm.

Như vậy, 800 triệu – 1 tỷ VNĐ là câu trả lời cho câu hỏi du học Úc chứng minh tài chính bao nhiêu. Để đảm bảo rằng hồ sơ chứng minh tài chính được chấp nhận khi nộp đơn xin visa Úc, các ứng viên nên tìm kiếm sự hỗ trợ từ chuyên gia trong việc chuẩn bị giấy tờ và thực hiện các bước chứng minh tài chính. Nếu bạn đang lên kế hoạch du học Úc, hãy liên hệ với bộ phận tư vấn của UPTOGO để có được lộ trình du học Úc tốt nhất cho mình.

UPTOGO VOCATIONAL EDUCATION

 •  Địa chỉ: 38/6 Tân Cảng, phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố HCM, Lầu 6 LuxingHome Building
 •  Tel: 0926 561 080
 •  Email: info@uptogo.org
 •  Website: Uptogo.org

Nhận tư vấn lộ trình từ UPTOGO

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của Uptogo sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.