Chương trình đào tạo Công nghệ thông tin tại Úc là một lựa chọn tuyệt vời cho các sinh viên quốc tế mong muốn có cơ hội làm việc với mức lương cao và ưu tiên về định cư tại đất nước này. Vì vậy, đối với sinh viên Việt Nam muốn du học Úc, đây là một ngành học đáng để lựa chọn. Tuy nhiên, để hiện thực hóa điều này, cần phải nắm rõ cơ hội và yêu cầu của chương trình đào tạo Công nghệ thông tin tại Úc. Trong bài viết này, UPTOGO sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết về vấn đề này.

Tổng Hợp Thông Tin Về Du Học Úc Ngành Công Nghệ Thông Tin

1. Cơ hội khi du học công nghệ thông tin tại Úc

Khi du học ngành công nghệ thông tin tại Úc, sinh viên sẽ được nhận được những lợi ích gì?

1.1. Môi trường giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới

Theo bảng xếp hạng QS 2022, Úc đứng thứ nhất về chất lượng giáo dục đại học trên toàn cầu với hơn 10 trường đại học trong danh sách 100 trường tốt nhất. Với đa dạng ngành học, chất lượng dạy và học liên tục được cải thiện, Úc là điểm đến lý tưởng cho các du học sinh. Hiện nay, Úc là quốc gia thu hút lượng lớn du học sinh, đứng thứ ba trên thế giới sau Mỹ và Canada.

Tất cả các chương trình cử nhân và thạc sĩ ngành Công nghệ thông tin (CNTT) tại Úc đều được Hiệp hội Công nghệ thông tin Úc (Australian Computer Society) kiểm duyệt nghiêm ngặt, do đó, bằng cấp của sinh viên ngành CNTT tại Úc được công nhận toàn cầu.

Trong khối châu Á – Thái Bình Dương, Úc được đánh giá là quốc gia dẫn đầu và xuất sắc nhất về Công nghệ thông tin. Điều này giải thích cho việc rất nhiều tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới có trụ sở tại Sydney, Melbourne hay Canberra như IBM, Microsoft, CSC, Sun Microsystems, Oracle, …

du học Úc ngành công nghệ thông tin

Với hơn 40% số lượng doanh nghiệp công nghệ thông tin tại Úc đặt tại bang New South Wales, du học sinh ngành công nghệ thông tin tại Úc sẽ được tiếp cận với môi trường học tập và làm việc chuyên nghiệp hàng đầu thế giới.

1.2. Nhiều chương trình học đa dạng cho sinh viên lựa chọn

Sinh viên đăng ký du học Úc ngành công nghệ thông tin sẽ có nhiều lựa chọn khóa học từ 54 trường đại học danh tiếng khác nhau. Thời gian học kéo dài từ 2 đến 3 năm tùy vào bậc đào tạo và mục đích của sinh viên. Để tích lũy kinh nghiệm thực tế, sinh viên còn có cơ hội tham gia vào các dự án liên kết với các tập đoàn công nghệ, đi thực tập và xây dựng mối quan hệ trong ngành CNTT. Ngoài ra, từ năm học thứ hai, sinh viên có thể lựa chọn giữa học Cử nhân CNTT Honour (Danh dự) hoặc Major (Ngành), trong đó cả hai bằng đều bao gồm các lĩnh vực như khoa học máy tính, hệ thống mạng, bảo mật, phát triển game, phát triển phần mềm…

du học Úc ngành công nghệ thông tin

1.3. Thực tập trong môi trường thực tế

Sau khi tốt nghiệp, có nhiều sinh viên lựa chọn hướng đi làm việc trong môi trường văn phòng theo giờ hành chính, hay được gọi là “nine-to-five”. Sinh viên có thể bắt đầu với các vị trí thực tập hoặc làm việc trong các tập đoàn công nghệ lớn với những vai trò sau:

 • Chuyên viên phát triển phần mềm
 • Chuyên viên kỹ thuật IT
 • Quản trị viên hệ thống
 • Chuyên viên phân tích dữ liệu và hệ thống
 • Nhà thiết kế website và dịch vụ trực tuyến

1.4. Cơ hội việc làm với mức lương cao

Sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin tại Úc, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội việc làm với mức lương cao, phúc lợi và đãi ngộ tốt.

Thống kê số liệu về mức lương trung bình sau khi du học Úc Ngành Công Nghệ Thông Tin như sau:

Vị trí

Thu nhập

Lập trình viên

82,000 AUD/năm (tương đương 1,35 tỷ VNĐ)

Nhân viên quản trị hệ thống

83,000 AUD/năm (tương đương 1,35 tỷ VNĐ)

Kỹ sư phần mềm

100,000 AUD/năm (tương đương 1,63 tỷ VNĐ)

Chuyên viên kỹ thuật CNTT

81,000 AUD/năm (tương đương 1,32 tỷ triệu VNĐ)

Thiết kế games và website

55,000 AUD/năm (tương đương 900 triệu VNĐ)

Nhân viên phân tích dữ liệu

72,000 AUD/năm (tương đương 1,2 tỷ VNĐ)

du học Úc ngành công nghệ thông tin

1.5. Cơ hội định cư tại Úc lớn

Theo báo cáo của Australian Computer Society và Deloitte Access Economics, Úc dự kiến cần tuyển thêm khoảng 100,000 lao động trong lĩnh vực Công Nghệ Thông Tin trong vòng 6 năm tới, bất kể tình hình kinh tế khó khăn do dịch Covid. Điều này cho thấy rằng, du học Úc Ngành Công Nghệ Thông Tin là một cơ hội lớn cho các du học sinh mong muốn định cư tại đất nước này.

Sự đa dạng về nguồn nhân lực từ nhiều quốc gia khác nhau là một lợi thế lớn giúp Úc phát triển ngành công nghệ thông tin và giữ vững vị thế quốc gia trên thị trường. Do đó, nhu cầu về kỹ sư công nghệ thông tin hàng năm luôn rất cao.

Ngoài các ngành như Y, Dược, CNTT cũng nằm trong top đầu danh sách ngành nghề ưu tiên định cư tại Úc vì nhu cầu nhân sự trong lĩnh vực này đang rất lớn. Đây là một cơ hội tuyệt vời cho các du học sinh Việt Nam mong muốn định cư tại Úc.

cơ hội định cư

2. Điều kiện du học Úc ngành công nghệ thông tin

Để được học tập trong môi trường đào tạo quốc tế hàng đầu thế giới, tìm kiếm cơ hội việc làm với mức lương cao sau khi tốt nghiệp và có cơ hội định cư tại Úc, bạn cần đáp ứng những điều kiện nào để có thể du học Úc ngành CNTT?

Chương trình học

Yêu cầu học vấn

Yêu cầu ngoại ngữ

Cao đẳng

 • Kiểm tra đầu vào hoặc theo học chương trình Foundation nếu chưa học xong lớp 12
 • Hoặc đã tốt nghiệp lớp 12
 • IELTS từ 5.5 trở lên (điểm kỹ năng 5.0 trở lên).
 • TOEFL 55 trở lên
 • Đạt đủ điểm chương trình Anh ngữ của trường.

Cử nhân

Tốt nghiệp lớp 12 (tương đương với chứng chỉ cấp 3 – HSC ở Úc)

 • IELTS từ 6.0 trở lên (điểm kỹ năng 6.0 trở lên).
 • TOEFL 67 trở lên.
 • Đạt đủ điểm chương trình Anh ngữ của trường.

Sau Đại học – Thạc sĩ, Tiến sĩ

Tốt nghiệp Cử nhân loại Khá trở lên ngành CNTT hoặc chuyên ngành có liên quan.

 • IELTS từ 6.5 trở lên (điểm kỹ năng 6.0 trở lên)
 • TOEFL 79 trở lên

Nhiều bạn đã bỏ lỡ cơ hội sinh sống, học tập và làm việc ở môi trường quốc tế vì suy nghĩ rằng “du học Úc Ngành Công Nghệ Thông Tin rất khó”. Tuy nhiên, trừ việc chứng minh tài sản hoặc tài chính khó khăn, các điều kiện đầu vào khác không quá phức tạp. Ngoài ra, du học sinh còn có nhiều cách để tiết kiệm chi phí, chẳng hạn như xin học bổng hoặc tìm việc làm thêm.

việc làm thêm

3. Học phí du học ngành công nghệ thông tin tại Úc

Học phí của ngành Công Nghệ Thông Tin tại Úc không cao như các ngành Y, Kỹ sư hay Luật sư. Thực tế, học phí của ngành này chỉ tương đương với các ngành Kinh tế và Tài chính. Số tiền học phí sẽ phụ thuộc vào số năm học, độ nổi tiếng và xếp hạng của trường, với những trường có xếp hạng cao thì học phí sẽ cao hơn.

Hệ

Học phí

Cao đẳng chứng chỉ (Certificate I, II, III, IV) hoặc Diploma

6000 – 12,000 AUD/ năm (khoảng 97 – 195 triệu VNĐ)

Cao đẳng nâng cao (Advanced Diploma/ Certificate)

16,000 – 18,000 AUD/ năm (khoảng 260 – 290 triệu VNĐ)

Cử nhân (Bachelor)

18.000 – 25.000 AUD/năm (khoảng 290 – 400 triệu VNĐ)

Thạc sĩ (Master)

22.000 – 35.000 AUD/năm (khoảng 360 – 570 triệu VNĐ)

học phí

Tìm hiểu thêm:

4. Top 10 trường đào tạo ngành CNTT tốt nhất ở Úc

Dưới đây là danh sách 10 trường đại học hàng đầu tại Úc về đào tạo ngành Công nghệ thông tin cho du học sinh. Hãy xem xét và lựa chọn trường phù hợp nhất cho mình.

4.1. Australian National University

Được thành lập từ năm 1946 tại thủ đô Canberra, Đại học Quốc gia Úc (ANU) đã trở thành một trong những trường đại học hàng đầu thế giới sau hơn 80 năm hoạt động. Với vai trò là một trong những trường trọng điểm của Úc, ANU chuyên đào tạo các chuyên gia và nhà quản lý xuất sắc trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, ANU đứng đầu quốc gia và xếp hạng 29 thế giới.

du học Úc ngành công nghệ thông tin

4.2. University of Melbourne

Đại học Melbourne là một trong những trường đại học có lịch sử thành lập lâu đời nhất tại bang Victoria với hơn 150 năm tồn tại. Được biết đến là một trong những trường đại học danh giá nhất tại Úc, hiện nay trường thu hút hàng trăm nghìn sinh viên quốc tế đến từ khoảng 150 quốc gia khác nhau. Với ngành Công nghệ thông tin, Đại học Melbourne đứng thứ hai tại Úc và xếp hạng 32 trên toàn thế giới.

du học Úc ngành công nghệ thông tin

4.3. University of Sydney

Đại học Sydney là thành viên kỳ cựu của “Group of 8” – 8 trường Đại học uy tín có chất lượng giáo dục hàng đầu nước Úc. Đại học Sydney có tới hơn 100 khoa, trong đó ngành Khoa học máy tính và Trường Kinh doanh được AACSB (Association to Advance Collegiate Schools of Business) công nhận.

Không chỉ là một ngôi trường một trường có thứ hạng cao, mang phong cách Oxford mà vị trí của Đại học Sydney còn rất “đắc địa”. Khuôn viên trường nằm tại một khu phố thời thượng, gần cảng Darling và các bãi biển trong khu vực, đây chính là lý do Uni Sydney thu hút nhiều du học sinh.

University of Sydney

4.4. University of Queensland

QUT – một trường đại học nổi tiếng về Công nghệ tại Brisbane, Queensland với hơn 100 năm lịch sử từ khi thành lập năm 1908. Với số lượng sinh viên quốc tế lên tới gần 10,000 sinh viên hàng năm, QUT là một trong những trường đại học đa quốc gia nhất tại Úc.

QUT là trường đại học duy nhất ở Úc được trao cả ba danh hiệu quốc tế: AACSB, EQUIS và Hiệp hội các chương trình MBA. Ngành CNTT của QUT được đánh giá là hạng 32 quốc gia và hạng 751 trên thế giới.

University of Queensland

4.5. Monash University

Đại học Monash tọa lạc tại thành phố Melbourne, bang Victoria và hiện đang giảng dạy cho hơn 56,000 sinh viên từ 130 quốc gia khác nhau. Với sự quan tâm đặc biệt tới ngành CNTT, Monash là trường duy nhất trong nhóm G8 ở Úc có chương trình giảng dạy riêng cho khoa Công Nghệ Thông Tin, độc lập với khối ngành Khoa học và Công nghệ.

Monash University

4.6. James Cook University Brisbane

James Cook University (JCU) là một trong những trường đại học tiên tiến và năng động hàng đầu tại Úc. JCU Information Technology là một trong những ngành học tiên tiến nhất của trường, với sự tập trung vào việc cải thiện chất lượng giảng dạy và đào tạo. Các giảng viên tại JCU đều có kinh nghiệm phong phú và được chứng nhận bởi Hiệp hội Máy tính Úc (ACS) trong lĩnh vực chuyên môn của mình.

James Cook University Brisbane

4.7. Deakin University

Đại học Deakin thu hút hơn 53,000 sinh viên từ hơn 120 quốc gia và đang trở thành ngôi trường tiên phong trong giảng dạy và đào tạo ngành CNTT. Các sinh viên học tại Deakin được tiếp cận với những kiến thức mới nhất và thực hành công việc thực tế, đồng thời được chuẩn bị cho một tương lai sáng giá với mức lương khởi điểm cao, lên đến 113,000 AUD/năm (tương đương 2 tỷ 6 VNĐ). Deakin University cũng được xếp hạng 16 trong số các trường Đại học tốt nhất quốc gia về ngành CNTT và đứng thứ 271 trên toàn thế giới.

Deakin University

4.8. La Trobe University Sydney Campus

Đại học La Trobe được thành lập từ năm 1964 tại bang Victoria, Úc. Trường là một trong những trường đại học có trang thiết bị hiện đại nhất, đồng thời chú trọng đến sự phát triển toàn diện của sinh viên về cả thể chất và tinh thần. Để giúp hỗ trợ cho sinh viên trong quá trình học tập, trường cũng cung cấp nhiều chính sách hỗ trợ và học bổng cho sinh viên trong và ngoài nước.

Trong lĩnh vực CNTT, La Trobe University đứng ở vị trí thứ 22 tại Australia và thứ 400 trên thế giới.

La Trobe University Sydney Campus

4.9. Swinburne University of Technology

Swinburne University of Technology là một trường đại học có hơn 100 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy và đào tạo. Trường được xếp hạng 5 sao theo The Good University Guide 2020 về chất lượng giảng dạy, kỹ năng tổng thể, kỹ năng đáp ứng toàn diện và nền giáo dục toàn diện.

Hiện nay, trường thu hút hơn 26 nghìn sinh viên, trong đó có khoảng 5 nghìn sinh viên quốc tế. Swinburne University of Technology cũng được đánh giá khá cao trong lĩnh vực CNTT với thứ hạng 21 trong cả nước và thứ hạng 383 trên thế giới.

4.10. University of Wollongong

Đại học Wollongong là một trong những trường đại học hàng đầu tại Úc với các chương trình giảng dạy và nghiên cứu được đánh giá cao. Trường thu hút sự quan tâm của nhiều du học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới. Ngoài nền giáo dục chuẩn quốc tế, sinh viên tại trường cũng có cơ hội để đạt được mức lương cao sau khi tốt nghiệp. Trong lĩnh vực CNTT đại học Wollongong đứng thứ 11 tại quốc gia và thứ 212 trên toàn thế giới.

Sau khi đọc bài viết này của UPTOGO, bạn sẽ có cái nhìn rõ hơn về việc lựa chọn du học ngành công nghệ thông tin tại Úc. Nếu bạn đam mê công nghệ, học ngành CNTT tại Úc sẽ không quá khó khăn. Nếu bạn là một tài năng trong lĩnh vực công nghệ, hãy liên hệ với UPTOGO để được tư vấn về lộ trình du học ngành IT tại Úc.

UPTOGO VOCATIONAL EDUCATION

 •  Địa chỉ: 38/6 Tân Cảng, phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố HCM, Lầu 6 LuxingHome Building
 •  Tel: 0926 561 080
 •  Email: info@uptogo.org
 •  Website: Uptogo.org

Nhận tư vấn lộ trình từ UPTOGO

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của Uptogo sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.