Nấu ăn thương mại có nghĩa là nấu ăn cho người khác trong một môi trường chuyên nghiệp; đó là một dịch vụ hoặc số lượng lớn, nơi các tiêu chuẩn cao hơn nhiều và các quy định chặt chẽ hơn nhiều, thường là nấu ăn cho các nhóm lớn, đa số là vì lợi nhuận.

Nấu ăn thương mại là sự kết hợp giữa nghệ thuật, khoa học và thủ công để chuẩn bị và tạo ra món ăn ngon cho người khác. Nếu bạn thích dành nhiều thời gian vào bếp, thích nấu ăn, thử nghiệm, phát minh ra những món ăn mới và bạn muốn cống hiến hết mình cho nó, ước mơ về một nhà hàng của riêng bạn trong tương lai thì việc học các khóa học nấu ăn thương mại và nghệ thuật ẩm thực là hướng đi lý tưởng cho bạn.

1. Các phương pháp nấu ăn thương mại

  • Phương pháp nhiệt khô (có thể có hoặc không bao gồm chế biến thực phẩm có chất béo)
  • Phương pháp nhiệt ẩm
  • Phương pháp sử dụng kết hợp nhiệt khô và ẩm

Khóa học Nấu ăn Thương mại bao gồm các chủ đề được thiết kế để tìm hiểu về các kỹ năng nấu ăn hiện đại mà tất cả các đầu bếp cần có.

Các chủ đề bao gồm lập kế hoạch, tổ chức, chuẩn bị và trình bày thức ăn như món khai vị, nước dùng, thịt, hải sản và thịt gia cầm, món tráng miệng và bánh ngọt, tuân thủ các quy trình về sức khỏe và an toàn, duy trì cơ sở vật chất nhà bếp, phát triển kiến thức về ngành khách sạn, phát triển hiệu quả chi phí thực đơn, và chuẩn bị thức ăn theo nhu cầu ăn uống và văn hóa. Bạn sẽ được giới thiệu những bí mật của mọi loại ẩm thực, đặc biệt chú trọng đến ẩm thực truyền thống và vùng miền.

Học sinh được đào tạo lý thuyết và thực hành – đào tạo tại chỗ là bắt buộc và là một phần không thể thiếu để đánh giá trình độ chuyên môn này. Chương trình cho phép bạn làm việc như một đầu bếp tập sự trong các nhà hàng, khách sạn, câu lạc bộ, quán rượu, quán cà phê, căng tin và quán cà phê.

Bạn sẽ học cách điều hành một nhà hàng hiệu quả, chuẩn bị và phục vụ nhiều món ăn từ các nền ẩm thực khác nhau trên khắp thế giới. Bạn được học cách tổ chức ẩm thực chuyên nghiệp. Hơn nữa, bạn sẽ tìm hiểu về thành phần hóa học của các sản phẩm thực phẩm và các nguyên tắc dinh dưỡng của con người.

2. Vì sao nên chọn Ngành Nấu ăn thương mại ở Úc?

Bên cạnh thiên nhiên kỳ vĩ, những thành phố sôi động và những bãi biển cát trắng, Úc còn cung cấp những trường đại học hàng đầu và nền giáo dục xuất sắc. Đất nước này còn nổi tiếng với sự đa dạng về ẩm thực và văn hóa ẩm thực. Đây là điểm đến được ưa thích thứ hai sau Thụy Sĩ để học nấu ăn chuyên nghiệp và nghệ thuật ẩm thực.

3. Cơ hội nghề nghiệp

Nếu bạn yêu thích nấu ăn, có niềm đam mê bẩm sinh và sự quan tâm thực sự đối với việc nuôi dưỡng, đồng thời sẵn sàng thử thách sau nhiều giờ làm việc, thì nghề nấu ăn thương mại có thể là một cơ hội để biến sở thích của bạn thành sự nghiệp.

Để phù hợp với ngành này, ngoài tính thẩm mỹ, cảm giác hương vị cũng là yếu tố cơ bản; nó sẽ cho phép bạn kết hợp các thành phần khác nhau và tạo ra món ăn của mình. Hơn nữa, bạn sẽ cần sự quyết tâm và kỷ luật, khả năng đối phó với căng thẳng, khả năng làm việc theo nhóm và nếu cần, tài năng lãnh đạo nhóm nhân viên của bạn.

Theo sự phát triển của lĩnh vực khách sạn, có nhu cầu cao đối với các chuyên gia trong lĩnh vực nấu ăn thương mại có thể quản lý nhà bếp, quản lý và đào tạo nhân viên.

Lương của ngành Nấu ăn thương mại

  • Sous Chef – 70.000 đô la Úc mỗi năm
  • Bếp trưởng – 74.000 đô la Úc mỗi năm
  • Bếp trưởng điều hành – 92.849 đô la Úc mỗi năm
  • Quản lý nhà hàng – 64.398 đô la Úc mỗi năm
  • Quản lý tiệc – 65.000 đô la Úc mỗi năm
  • Quản lý Thực phẩm & Đồ uống – 80.000 đô la Úc mỗi năm
  • Quản lý dịch vụ ăn uống – 66.519 đô la Úc mỗi năm

Nhận tư vấn lộ trình từ UPTOGO

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của Uptogo sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.